Cần phải chuẩn bị tâm lý như thế nào khi đi du học Mỹ 2018

Du học mỹ 2018 là một ước mơ của rất nhiều bạn trẻ cũng như nhiều bậc phụ huynh. Du học để có thể phát triển bản thân, tìm được một tương lai tốt đẹp hơn. Du học Mỹ là một cơ hội cho bản thân được phát triển, cảm nhận được nền giáo dục tiên tiến, trải nghiệm và học hỏi về nền văn hóa và cuộc sống ở một nước phát triển bậc nhất thể giới. Ngoài việc chuẩn bị thật tốt các thủ tục du học, xin visa, chuẩn bị các hành lý cần thiết … thì các bạn trẻ trước khi đi du học Mỹ cần phải được chuẩn bị tâm lý thật kỹ khi chuẩn bị đi du học. Việc chuẩn bị tâm lý trước khi đi du học sẽ giúp các bạn có được tâm lý thoải mái, dễ thích nghi với môi trường mới và đặc biệt sẽ giảm được bất ngờ về sự thay đổi quá lớn trong cuộc sống về nơi ở, văn hóa, khí hậu và đặc biệt không có người thân bên cạnh.

Cảm xúc vui buồn đan xen nhau khi đi du học Mỹ 2018

 

Phương tiện di lại khi đi du học Mỹ 2018

Phương tiện di lại khi đi du học Mỹ 2018

Đầu tiên khi được tin sẽ đi du học Mỹ thì hầu như các bạn đều sẽ cảm thấy rất vui và hạnh phúc, vì sau bao nhiêu cố gắng nỗ lực thì kết quả đã đạt được như ước vọng. Các bạn sẽ hào hứng khi chuẩn bị bước vào một hành trình cuộc sống mới với một tương lai đầy hứa hẹn, một cuộc sống thú vị và đầy những bất ngờ khi đến nước Mỹ. Nhưng bên cạnh những trải nghiệm thú vị thì cũng sẽ có những trải nghiệm làm cho các bạn phải lo sợ và có phần chùng bước. Có thể đó là lần đầu tiên bạn đi xa nhà nhất, trên máy báy hơn 12 tiếng, ngoài những khó chịu của cơ thể khi thay đổi áp suất là nổi cô đơn khi không có người thân bên cạnh. Chưa nói đến những ngày gần đi, các bạn sẽ thấy cha mẹ người thân vừa mong đến ngày bạn đi để thực hiện mơ ước, những lại sợ đến những giây phút chia xa đó. Rồi bạn bè, thầy cô, người quen sẽ làm cho bạn thật sự không nỡ rời xa nơi này. Khi đặt chân đến nước Mỹ sẽ có nhiều thứ thật sự bỡ ngỡ với bạn, tất nhiên khi bạn chuẩn bị đi du học Mỹ công ty du học uy tín của bạn sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ từ ngôn ngữ đến các giấy tờ, thủ tục thật kĩ càng nhưng bạn cũng sẽ bỡ ngỡ nếu không chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng. Đầu tiên đó chính là ngôn ngữ, bạn sẽ phải nói tiếng Mỹ thay vì ngôn ngữ ngày thường bạn vẫn nói, thời tiết sẽ rất nóng hoặc rất lạnh, cũng có thể rất dễ chịu. Cảm giác cô đơn sẽ còn làm các bạn buồn hơn khi bước chân đến nơi đất khách thời gian 2 – 3 tuần đầu tiên khi việc gì bạn cũng sẽ phải tự chuẩn bị thay vì lúc trước sẽ được cha mẹ bên cạnh lo lắng chăm sóc.

Điều các bạn có thể làm là phải chuẩn bị trước tâm lý, và cuộc sống một mình khi đi du học sẽ không toàn màu hồng như bạn nghĩ. Các bạn phải thật mạnh mẽ, phải cố gắng vượt qua được cú sốc tâm lý này. Vì tương lai các bạn và các bạn phải cố gắng học thật tốt để không phụ lòng cha mẹ, người thân đã lo cho các bạn và tương lai các bạn sẽ trở thành chỗ dựa về tinh thần cũng như sẽ lo lắng lại cho cha mẹ, người thân được đầy đủ vật chất.

Những thay đổi về văn hóa cũng làm bạn bỡ ngỡ.

Việc thay đổi nhanh chóng văn hóa cũng sẽ ít  nhiều làm các du học sinh Mỹ phải bất ngờ, việc vượt qua nó nhanh hay chậm sẽ còn tùy thuộc vào sự thích nghi của bạn với môi trường mới như thế nào. Để có thể vượt qua được và thích nghi với nền văn hóa nước bạn nhanh hơn đó là trang bị đầy đủ các kiến thức về văn hóa nước bạn, tâm lý vững vàng và nghe những lời khuyên, chia sẻ của những người đi trước. Và sau cùng thì vẫn là tùy thuộc vào ý chí của bản thân các bạn.

Khi chuẩn bị đi du học Mỹ các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về văn hóa ở mỹ và bên cạnh đó các bạn cũng nên tìm hiểu về nơi bạn sống và trường bạn sẽ theo học như thế nào, có an ninh không, có sự phân biệt với người Châu Á không.

Phương tiện đi lại sẽ khác với Việt Nam

Một điều lưu ý nữa với các bạn đó là bạn phải chuẩn bị tâm lý và sức khỏe cho việc đi bộ trên quảng đường dài vì ở Mỹ hầu như chỉ đi xe Bus và xe hơi ( xe đạp các bạn chỉ có thể đi vòng quanh khu vực mình sống). Hoặc nếu bạn ở ký túc xá thì mỗi khi bạn đi mua sắm hoặc đi dạo chơi cũng phải đón xe Bus, vì xe hơi và taxi ở Mỹ không có giá rẻ.

Để các bạn có thể thích nghi với môi trường mới lời khuyên dành cho các bạn đó là các bạn nên tham gia các câu lạc bộ thể thao, văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt ở trường hoặc tham gia các nhóm bạn người Việt ở khu bạn sống, ở trường học của bạn bạn có thể nhờ trung tâm từ vấn du học (http://duhocdangquang.com) cho bạn các thông tin đó.

Nhìn chung khi bạn sống và học tập ở Mỹ bạn sẽ được trải nghiệm những điều mới lạ, vui có buồn có nhưng điều đó sẽ là những hành trang, kinh nghiệm quý giá cho các bạn trong cuộc sống, giúp các bạn mạnh mẽ và thành công hơn. Cuộc sống ở nơi đất Mỹ rất thú vị bên cạnh đó cũng sẽ có nhiều khó khăn. Nhưng những điều đó sẽ góp phần cho quá trình học hỏi và trau dồi kỹ năng sống và hoàn thiện con người bạn hơn. Việc các bạn cần chuẩn bị tâm lý khi chuẩn bị đi du học Mỹ đó là mạnh mẽ vượt qua tất cả.

Những khó khăn đang chờ phía trước nhưng tương lai tươi sáng và những thành công rực rỡ cũng đang chờ đón bạn phía trước. Chúc các bạn sẽ mau chóng hoàn thành được hồ sơ và sẽ lên đường du học Mỹ một ngày đây gần nhất.

Leave a Comment