Chương trình đào tạo cao đẳng tại Canada và cơ hội việc làm

Hiện nay, ngoài chương trình đào tạo đại học thì các bạn trẻ có thể học các chương trình đào tạo cao đẳng ở khắp các nước trên thế giới.Với sĩ số lớp học nhỏ, không gian lớp học và phòng lab thông thoáng, các giảng viên chuyên nghiệp, chương trình đào tạo cao đẳng tại Canada và cơ hội việc làm mang tính thực tiễn cao và thực hành nhiều, mang tính đào tạo nghề cao hơn so với trường đại học.Các trường cao đẳng có nhiều bậc học, ngành học khác nhau từ các nghành kỹ thuật, kinh tế cho đến các nghành nghệ thuật sáng tạo, y tế,… mỗi chương trình đều có các khóa học thực tập bên ngoài trường.

Chương trình học cao đẳng tại Canada

Chương trình học cao đẳng tại CanadaChương trình học cao đẳng tại Canada

Các trường học cao đẳng – đại học Canada là trường mang tính chất kết hợp giữa cao đẳng và đại học. Các trường này thường có liên kết các trường Đại học trong vùng để Sinh viên có 2 lựa chọn:

  • Học 2 năm cao đảng sau đó chuyển tiếp lên học Đại Học 2 năm
  • Học 3 năm cao đẳng để lấy bằng nghề chuyên môn.

Sinh viên có thể học toàn thời gian và bán thời gian, tuy nhiên sinh viên quốc tế phải học toàn thời gian.Tất cả các trường cao đẳng này nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo các nghành kinh doanh, công nghệp, dịch vụ cộng đồng, đáp ứng nhu cầu của các học sinh tốt nghiệp phổ thông có định hướng nghề nghiệp.

Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc về du học Canada

Trường cao đẳng nghề

Trường cao đẳng nghề là các cơ sở giáo dục tư nhân, chuyên cung cấp các khóa học đào tạo ngắn và trung hạn, đào tạo những kỹ năng làm việc, thực hành thực tế,.. Các nghề được đào tạo: điện ảnh, tin học, internet, thiết kế đồ họa, du lịch khách sạn,….có thể xin học theo các trường cao đẳng dạy nghề.Học phí bậc cao đẳng tại Canada là khá rẻ, chỉ từ 8.000 CAD – 15.000 CAD/ năm học và thời gian học khoảng 2-3 năm/ bậc học. Riêng ở tỉnh Quebec, học sinh quốc tế có thể theo học một trường Cao Đẳng gọi là Cegep rồi chuyển tiếp lên đại học.Đối với học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, Cegep có các chương trình học tiếp 2 năm lên đại học hoặc các chương trình chuyển tiếp kỹ thuật 3 năm để đi làm.

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành xong khóa họcCơ hội việc làm sau khi hoàn thành xong khóa học

Cơ hội việc làm sau các khóa học ở trường cao đẳng rất tốt do chương trình học thực tiễn cao. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng, nếu không muốn đi làm ngay, bạn có thể chọn học thêm 2 năm để lấy bằng cử nhân.Tất cả các sinh viên tốt nghiệp tại các trường cao đẳng tại Canada đều được quyền ở lại làm việc như sinh viên tốt nghiệp đại học và được định cư khi có đủ điều kiện hợp pháp.

Xem thêm: Những nghành nghề có cơ hội định cư cao tại Canada

Leave a Comment