Cơ hội vừa học vừa làm hấp dẫn khi du học Canada

Khi đi du học Canada thì việc làm thêm trong khi học tập là hoàn toàn có thể bạn có thể sắp xếp được thời gian làm việc lưu động với thời gian học tập, việc làm thêm phải đảm bảo hoàn thành tốt các chương trình học, nếu thành tích học không tốt rất có thể bạn sẽ bị rút lại visa và đuổi về nước. Việc làm thêm sẽ giúp bạn trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt còn định hướng tốt cho việc định cư sau này.

Chương trình vừa học vừa làm khi du học Canada

Việc làm khi du học Canada

Việc làm khi du học Canada

Chương trình vừa học vừa làm tại Canada còn được gọi là Co-opperratieve Education Programs (Co-op) phổ biến tại Canada và các quốc gia khác như Mỹ, Anh..Đây là chương trình học giữa lý thuyết và thực hành do các trường Đại học, Cao Đẳng tổ chức.

Để tham gia chương trình học này thì sinh viên phải có được những điều kiện bắt buộc để hoàn thành tốt các chương trình học ở trường, có IELTS 5.0, đặt cọc 10.000 USD vào ngân hàng Socical Bank Canada đóng học phí 1 năm theo quy định. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ xem chương trình co-op như là một công cụ tuyển dụng.

  • Đa dạng về ngành học: Kinh doanh, du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn, xây dựng và kiến trúc, nghệ thuật…
  • Một học kỳ nếu thời gian làm việc đều đặn kéo dài 4, 8, 12, 16 tháng thu nhập trung bình khoảng 2.849 CAD/tháng cho sinh viên cử nhân và 3.478 CAD/tháng cho sinh viên sau đại học.
  • Sinh viên có thể áp dụng các kiến thức học thuật vào trong môi trường làm việc thực tế, để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp.
  • Nâng cao được kỹ năng giao tiếp và tạo được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và trau dồi được khả năng tiếng Anh.
  • Nâng cao được khả năng làm việc theo nhóm, quen thuộc với áp lực về thời gian và đàm phán phát triển được thêm nhiều kỹ năng mềm khác.
  • Sau khi tốt nghiệp chương trình học cũng sẽ dễ dàng xin được việc làm vì bạn đã có nhiều kinh nghiệm và còn được cộng điểm khuyến khích định cư, đây là chương trình thu hút định cư tại Canada vì Canada hiện nay vẫn đang ít dân.

Có thể làm thêm khi đi du học Canada

Sinh viên có thể đi làm thêm trong khuôn viên trường học khi du học Canada mà không cần phải xin giấy làm việc, còn khi bạn làm thêm ở ngoài thì cần phải có giấy work permit. Thời  gian làm việc bán thời gian trong tuần là 20h/tuần làm việc khi trong kỳ đi học, và 40h/tuần trong kỳ nghỉ. Thu nhập từ 80-1.600 CAD/tháng.

Đối với các sinh viên có thành tích học tập khá thì có thể xin làm trợ giảng tại trường với mức thu nhập cao hơn. Hoặc khi muốn làm thêm thì có thể bán hàng tại các quán cafe, shop quần áo, cửa hàng sách, cửa hàng hoa…Hoặc biết về máy tính thì bạn có thể làm các công việc liên quan đến lập trình, sửa chữa máy tính, thiết kế với mức thu nhập cao hơn.

Trải nghiệm du học Canada

Trải nghiệm du học Canada

Du học Canada khối ngành STEM

Theo thống kê thì các ngành STEM khoa học – công nghệ – kỹ thuật – toán học góp phần cải tiến khoa học kỹ thuật, cạnh tranh tạo ra các kiến thức mới.

  • Khoa học: gồm các lĩnh vực cốt lõi như là vật lý, hóa học, sinh học, các lĩnh vực liên quan áp dụng đến nguyên lý môi trường, thực phẩm, nguyên vật liệu bao gồm cả khoa học y tế.
  • Công nghệ: chương trình học tập và nghiên cứu khoa học ứng dụng các nguyên lý phát triển của quá trình và công nghệ mới ưu việt.
  • Kỹ thuật: là chương trình chuẩn bị sẵn sàng nhưng kiến thức và kỹ năng chuẩn bị sẵn sàng cho người lao động có thể ứng dụng các nguyên lý toán học và khoa học để giải quyết các vấn đề thực tế và những kỹ năng để phát triển dự án.
  • Toán học và khoa học máy tính gồm toán nguyên lý, toán ứng dụng, thống kê với trình độ cao đi theo sự phát triển của máy tính.

Chương trình vừa học vừa làm giúp cho sinh viên có bước đệm để định cư về sau, tư vấn du học Canada sẽ cung cấp thông tin cho bạn du học Canada cho phép sinh viên quốc tế có thể ở lại làm 3 năm rồi định cư. Nhờ vào chính sách mở cửa giúp cho Canada tận dụng được nguồn chất xám đóng góp cho nền kinh tế Canada. Các chính sách định cư đang gần gũi với nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ DU HỌC DU LỊCH ĐĂNG QUANG

Hotline: 0933.122.300 (Ms.Mai)

Điện thoại: (028) 3517 4568/ (028) 3517 4569

Email: info@duhocdangquang.com

Địa chỉ: 54C Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM

Leave a Comment