Chuẩn bị hành lý trước khi lên đường du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh rất nghiêm ngặt. Bởi vì vậy khi chuẩn bị hành lý trước khi lên đường du học Mỹ , bạn nên tìm hiểu rõ hơn về một số quy định tại các sân bay và hải quan để tránh gặp rắc rối. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Công ty tư vấn du học Đăng Quang muốn chia sẽ chuẩn bị hành lý cho bạn.

Chuẩn bị hành lý trước khi lên đường du họcChuẩn bị hành lý trước khi lên đường du học

Chuẩn bị quần áo theo mùa

Nghĩ đến bạn sẽ ở lại và học tập ở trên đất nước này trong một thời gian dài chắc chắn có thể khiến bạn muốn mang cả tủ quần áo của mình đi theo, nhưng mỗi nơi khí hậu lại mỗi khác. Vì vậy số kg hành lý bạn được phép mang đi thì không thể ,do đó bạn không cần phải mang quá nhiều quần áo mùa đông đến những nơi có khí hậu nóng hay mát mẻ, hoặc bạn đem quần áo mùa hè đến những nơi lạnh buốt, có tuyết rơi. Bạn cần tìm hiểu thời tiết nơi bạn sẽ sinh sống và học tập để giúp bạn có khâu chuẩn bị quần áo thật tốt. Bạn có thể xem thời tiết ở bất cứ Bang nào của nước Mỹ tại WeatherUSA để chuẩn cho chuyến bay của mình.

Xem thêm: Tư vấn du học Mỹ uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Thuốc và đồ dùng cá nhân

Du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có ba mẹ ở bên cạnh chăm sóc nhất là khi mới qua vì sự thay đổi thời tiết đột ngột và môi trường sống bạn sẽ dễ bị bệnh trong một thời gian đầu. Vì vậy khi mới sang Mỹ bạn nên chuẩn bị cho mình một tủ thuốc mini gồm các loại thuốc thông dụng như: thuốc ho, cảm, sổ mũi, đau đầu,…. Ngoài ra, mang theo nhiều đồ dùng cá nhân như khăn mặt, bàn chải, gương, lược,… sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ khi qua Mỹ bởi giá cả đồ dùng bên đó quá đắt đỏ. Hơn nữa nếu như bạn muốn đem theo các đồ dùng như nước, sữa dầu gội,..thì hãy đợi đến khi vào phòng chờ mới được mua nhé.Bởi vì nếu như chúng ta mang những vật dụng đấy vào thì sẽ bị máy soi phát hiện và cấm mang lên máy bay. Đây cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần phải lưu ý để tránh trường hợp bỏ lại những đồ mà mình thích tại sân bay.

Điện thoại di động, laptop

Hành lý mang theo khi sang Mỹ du họcHành lý mang theo khi sang Mỹ du học

Theo như chúng ta biết thì điện thoại và laptop là một trong những món đồ điện tử nổi tiếng về chất lượng ở nước Mỹ với giá cả rất phải chăng. Vì vậy nếu bạn chưa có máy tính ở Việt Nam thì hãy yên tâm qua bên đó mua nhé. Hơn nữa nếu bạn có đem theo điện mua tại Việt Nam qua thì khi sang Mỹ cũng không sử dụng được.

Dụng cụ học tập

Những đồ dùng dụng cụ học tập như bút chì, thước kẻ, máy tính vở là những vật dụng rất cần thiết cho việc học của chúng ta ,Nếu có thể bạn nên chuẩn bị ngay từ đầu tiên khi sang Mỹ bạn cảm thấy tự tin hơn trong việc học của mình trong môi trường và bạn bè mới.

Số cân hành lý được mang theo khi đi du học Mỹ

Theo quy định của cục hải quan Mỹ, bạn được ký gửi 2 vali, mỗi vali 23 kg và tổng chiều dài và chiều cao của hành lý nhỏ hơn 158cm.Về hành lý xách tay,mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng. Thông thường thì hành lý xách tay không được quá 7kg, Vì vậy hãy đảm bảo hành lý của mình không được vượt quá quy định, nếu không bạn sẽ ở lại những hành lý của mình tại sân bay hoặc có thể tính thêm tiền cho bạn.

Xem thêm: Lưu ý khi xin Visa du học Mỹ

Leave a Comment