Du học trung học phổ thông Canada – sự lựa chọn hàng đầu

Hệ thống giáo dục của Canada được đánh giá và biết đến là một trong những môi trường đào tạo chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hơn nữa, Canada được xem là một trong những đất nước tuyệt đẹp và rất an toàn. Tuy nhiên, điều ít ai biết tới là du học phổ thông tại Canada còn mang đến cho các bạn những lợi ích tuyệt vời nhất.

Du học trung học phổ thông tại Canada

Du học trung học phổ thông tại Canada

4 lợi ích chính là các bạn sẽ nhận được khi đi du học trung học phổ thông tại Canada

Với tấm bằng tốt nghiệp trung học được công nhận trên toàn cầu của Canada, du học sinh dễ dàng chuyển tiếp lên hệ cao đẳng hay đại học tại Canada hoặc các trường đại học danh tiếng khác trên toàn thế giới.

1. Khả năng tiếng anh vững vàng

Nếu du học ngay từ bậc THPT, học sinh sẽ có nhiều thời gian để trau dồi kỹ năng tiếng Anh trước khi bước chân vào giảng đường Đại học. Có ngoại ngữ tốt, sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ cũng như văn hóa. Ngoài ra, yêu cầu tiếng Anh đầu vào đối với các trường trung học không cao bằng các trường cao đẳng và đại học.

2.Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu

Sau khi hoàn tất chương trình THPT, tất cả học sinh đều có cơ hội được nhận vào những trường ĐH danh tiếng tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo,…. Tất cả các trường THPT tại Canada đều bắt học sinh tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp, dựa vào sở thích và khả năng của từng học sinh, mà sẽ có những hướng phát triển sự nghiệp khác nhau sao cho phù hợp nhất. Thêm vào đó, việc tham gia nhiều chương trình ngoại khóa sẽ là điểm mạnh, trong thư xin nhập học của học sinh khi được gửi đến trường đại học.

Cơ hội chuyển tiếp lên đại học hàng đầu

Cơ hội chuyển tiếp lên đại học hàng đầu

3.Được hưởng môi trường giáo dục đẳng cấp

Ở độ tuổi 16 – 18 tuổi, đây chính là độ tuổi có sự phát triển mạnh mẽ nhất cả về mặt trí tuệ lẫn thể chất. Các trường trung học phổ thông tại Canada rất tập trung vào sự phát triển của học sinh, vì đây là những mầm non góp phần xây dựng đất nước Canada trong tương lai. Nếu những học sinh ở Việt nam có cơ hội được tiếp thu nền giáo dục toàn diện này, thì đó có thể được xem là một bước tiến tuyệt vời nhất cho sự thành công sau này của các em.

4. Rút ngắn thời gian học và lộ trình vào các trường đại học hàng đầu thế giới

Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

  • AP: Là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.
  • IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Không có bằng cấp nào được đánh giá cao hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và cũng không có chương trình học nào chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.

Xem thêm: Lộ trình học tập dành cho sinh viên đã  tốt nghiệp tại Canada

Leave a Comment