Du học Úc bậc trung học phổ thông – rút ngắn con đường vào đại học

Việc bạn lựa chọn du học Úc sớm sẽ giúp cho các du học sinh dễ dàng tiếp cận được môi trường học tập hiện đại, hội nhập nhanh chóng với cuộc sống nước ngoài, hoàn thiện được năng lực tiếng Anh thành thạo nhất, dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu và có thể phát huy tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế sau này.

Du học Úc trung học phổ thông

Du học Úc trung học phổ thông

Cũng giống như các nước Anh, mỹ, Úc là nước có nền giáo dục tiên tiến thu hút học sinh quốc tế đến từ các nước châu Á như Nhật Bản, Trung quốc, Ấn độ, và một số nước châu Âu. Hơn nữa, du học bậc trung học phổ thông tại Úc đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của học sinh Việt nam vì những lý do như sau:

Học bậc phổ thông tại Úc chương trình nhẹ, có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cao

Bậc trung học của Úc gồm 6 năm, bắt đầu từ lớp 7 – lớp 12 và chia làm hai bậc: Junior Secondary (Year 7-10) và Senior Secondary (Year 11-12). Ở bậc Senior Secondary, học sinh bắt đầu có các lựa chọn môn học đa dạng tùy theo định hướng tương lai của mình.

  • Hoàn thành lớp 10: Học sinh có thể xin học tiếp lớp 11 và lớp 12 hoặc chuyển sang khóa học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh đó.
  • Hoàn thành lớp 11: Học sinh có thể học khóa Foundation Year ( dự bị ) 1 năm hoặc vào khóa học nghề ở bậc Certificate IV.
  • Hoàn thành lớp 12: Học sinh lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học ((Senior secondary Certificate of education). Sau đó, học sinh có thể chọn chương trình Foundation dự bị đại học 1 năm hoặc khóa học nghề Certificate IV như trên.

Cấu trúc các chương trình học quốc gia của Úc tập trung phát triển các kỹ năng, kiến thức, thái độ và giá trị của học sinh trong 8 lĩnh vực học tập bao gồm toán, tiếng anh, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và môi trường, giáo dục y tế và thể chất, các sinh ngữ khác và mỹ thuật. Đặc biệt, Úc luôn chú trọng đến việc giảng dạy công nghệ thông tin và truyền thông trong nhà trường phổ thông và những kỹ năng ứng dụng các công nghệ này vào đời sống.

Du học Úc 2016

Du học Úc 2016

Rút ngắn con đường vào đại học Úc

Để được vào các trường đại học tại Úc, nhiều học sinh Việt Nam phải mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc tham gia vào các khóa học bắt buộc trước khi được nhận vào trường. Tuy nhiên, du học bậc trung học tại Úc là con đường ngắn nhất để chuyển tiếp vào bất kì trường đại học Úc mà bạn mong muốn và có được bằng trung học được công nhận trên toàn thế giới.

Trau dồi khả năng tiếng Anh, hòa nhập môi trường hiện đại

Các bạn lựa chọn con đường du học càng sớm, đồng nghĩa với việc tiếp xúc với nền văn hóa bản địa càng nhiều, được hòa mình vào ngôn ngữ – nhịp sống hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn bới bỡ ngỡ hơn khi học tập cũng như trong cuộc sống học tập thường ngày. Hơn nữa, thời gian học tập và sinh sống càng lâu thì trình độ tiếng anh tốt đồng nghĩa với cơ hội định cư việc làm càng cao.

Xem thêm: 4 điều kiện quan trọng để chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Leave a Comment