Du học Úc – Những văn hóa ứng xử mà bạn cần biết

Bạn đã cầm chắc trên tay tấm vé Visa du học Úc và bạn đang chuẩn bị cho hành trình du học Úc. Tuy nhiên, đến với vùng đất xinh đẹp này chắc hẳn khiến các bạn sẽ cảm thấy vô cùng hồi hộp và cũng rất hào với những văn hóa của của người nơi đây. Bạn có chắc chắn rằng bạn đã biết và hiểu rõ hết được những phong tục cũng như tập quán, văn hóa ứng xử ở đây hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng công ty du học Đăng Quang chúng tôi tìm hiểu nhé.

Văn hóa ứng xử tiêu biểu của người Úc

Văn hóa ứng xử tiêu biểu của người Úc

Sau đây là văn hóa giao tiếp, ứng xử tiêu biểu của người Úc:

  • Như các bạn đã biết, người Úc thường xuyên đó là “ Please” và “ Thank you”, đó có thể được coi là một phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp, ứng xử của người Úc. Do đó, nếu các bạn là du học sinh thì cần phải chú ý quan sát và học để biết cách sử dụng chúng trong ứng xử, giao tiếp nhé.
  • Khi mới giao tiếp với người Úc, bạn nhớ đừng hỏi những câu hỏi liên quan đến tuổi tác, tài chính hay tình trạng hôn nhân khi mới tiếp xúc với người Úc bởi vì học là người khá nhạy cảm hoặc cảm thấy không thoải mái khi phải đặt câu hỏi hoặc bị hỏi những câu hỏi liên quan tới những chủ đề khác.
  • Bên cạnh đó, khi giao tiếp với ai đó lần đầu tiên, người Úc sẽ vui vẻ bắt tay bằng tay phải của mình, đó là văn hóa giao tiếp của họ. Điều đặc biệt ở đây, khi mới gặp nhau lần đầu tiên họ sẽ không ôm hoặc hôn giống như văn hóa của người Anh hoặc Mỹ. Để thể hiện sự tôn trọng và lắng nghe khi giao tiếp với người Úc, bạn nên nhìn thẳng vào mắt của họ trong lúc nói chuyện.
Người Úc vui vẻ bắt tay với bạn khi lần đầu gặp

Người Úc vui vẻ bắt tay với bạn khi lần đầu gặp

  • Khi được bạn bè giới thiệu với người khác bằng tên riêng hoặc yêu cầu xưng hô bằng tên riêng của bạn thì bạn có thể xưng hô bằng tên riêng nhưng thường thì đối với những người mới gặp bạn nên dùng họ khi giao tiếp với những người này.
  • Bạn nhớ thay đổi thói quen sử dụng giờ dây thun nếu có nhé, bởi người Úc thường rất đúng giờ trong các buổi hẹn hò do đó bạn không nên đến trễ trong các buổi hẹn hay cuộc họp. Nếu không may đến trễ, tốt nhất thì các bạn nên gọi điện thoại thông báo cho họ biết.

Trên đó là một số chia sẻ kinh nghiệm về cách ứng xử, văn hóa trong giao tiếp của người Úc mà công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Du học Đăng Quang với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục du học, chuyên xử lý những hồ sơ khó, ngay cả những trường hợp bạn bị từ chối visa du học lần đầu. Mọi thắc mắc về du học Úc và nhiều nước khác như Mỹ, Singapore, Canada,.. các bạn xin vui lòng liên hệ đến công ty để được tư vấn du học miễn phí.

Xem thêm: Du học Úc những bất cập trong việc làm thêm

Leave a Comment