Du học Úc vừa học vừa làm như thế nào?

Rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam du học Úc mong muốn tìm việc làm để giảm bớt gánh nặng chi phí học tập và trang trãi cuộc sống. Du học Úc vừa học vừa làm như thế nào? là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất. Hôm nay Công ty tư vấn du học Đăng Quang sẽ trả lời câu hỏi này cùng các bạn.

Việc làm thêm tại Úc

Chính phủ Úc không cấm du học sinh nước ngoài đi làm thêm nhưng họ cũng không khuyến khích điều đó ở các du học sinh. Công việc mà các bạn có thể tìm kiếm và làm thêm tại Úc như: phục vụ nhà hàng, quán ăn, làm việc trong các trang trại, giao hàng,… Tất cả những công việc này đều có thu nhập khá ổn giúp bạn có thể trang trãi những chi phí học tập của mình.

Công việc làm thêm tại ÚcCông việc làm thêm tại Úc

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp

Theo quy định của chính phủ Úc bạn chỉ được làm việc thêm tối đa 20h/tuần và sẽ bị trục xuất khỏi Úc nếu bạn vi phạm điều luật trên. Tuy nhiên vì ham muốn kiếm tiền mà nhiều bạn đã bỏ bê việc học và trốn đi làm thêm. Việc này đã dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng và tồi tệ hơn là các bạn phải chấm dứt việc học tập của mình tại Úc. Các bạn vẫn có thể tìm kiếm những học bổng của Úc để bỏ đi gánh nặng về chi phí và bên cạnh đó là có cơ hội học tập nâng cao kiến thức bản thân.

Một số công việc mà các bạn có thể làm thêm

1.Khảo sát thị trường qua điện thoại: là một công việc được nhiều bạn du học Úc lựa chọn vì nó là một công việc khá “cao cấp” và bạn sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng giao tiếp của mình khi nói chuyện với khách hàng.

khảo sát thị trường bằng điện thoạikhảo sát thị trường bằng điện thoại

Nếu bạn có khả năng nói tiếng Anh tốt bạn có thể lựa chọn công việc này với mức thu nhập khoảng 20 AUD/giờ (khoảng 17 USD/giờ), thời gian làm việc của công việc này là từ 5 – 7h/ngày vì thế bạn không cần lo lắng về việc làm lố thời gian quy định.

2.Khảo sát khách hàng ngoài trời: Cũng là một công việc khảo sát về khách hàng nhưng thay vì ngồi trực điện thoại các bạn có thể ra ngoài thị trường và khảo sát. Công việc này có tính độc lập khá cao, sự tự do và thoãi mái nên được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên mức lương sẽ thấp hơn một chút so với là khảo sát bằng điện thoại khoảng 13 – 17 AUD/giờ. Nếu bạn làm việc ban đêm và có yêu cầu công việc cao hơn thì bạn sẽ có mức thu nhập khoảng 18 – 20 AUD/giờ.

3.Phụ bếp tại các nhà hàng: Công việc này nhìn chung khá lạ nhẹ nhàng, tuy là không được sạch sẽ như bồi bàn nhưng bạn sẽ không bao giờ lo lắng rằng mình bị bỏ đói, cũng như lo sợ cảm giác rã rời chân tay như việc chạy bàn. Bên cạnh đó bạn không phải e ngại về kĩ năng giao tiếp của mình vì bạn sẽ không tiếp xúc nhiều với khách hàng.

Phụ bếp các nhà hàng tại ÚcPhụ bếp các nhà hàng tại Úc

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc thường gặp

Leave a Comment