Giải đáp những thắc mắc du học Mỹ thường gặp

Du học Mỹ lần đầu tiên là một thử thách khó khăn với các bạn du học sinh, có nhiều thông tin các bạn chưa nắm rõ cũng như những thắc mắc mà các bạn cần được giải đáp. Trong bài viết này Công ty tư vấn du học Đăng Quang sẽ giải đáp những thắc mắc du học Mỹ thường gặp của các bạn du học sinh.

giải đáp thắc mắc du học mỹGiải đáp thắc mắc du học Mỹ

1/ Hiện e đang có ý định đi du học Mỹ nhưng nghe nói xin visa du học Mỹ rất khó, các anh chị có thể cho em lời khuyên được không?

Trước tiên anh xin khẳng định với em là việc xin Visa du học Mỹ không khó như những gì em “nghe nói” nhé. Có vài điều sau đây mà em cần lưu ý khi đi xin visa du học Mỹ:

  • Bản thân em phải có thái độ nghiêm túc về việc đi du học của mình.
  • Em phải chứng minh được rằng em sẽ có nguồn hỗ trợ ổn định trong suốt quá trình đi du học (Chứng minh tài chính).
  • Em phải trình bày ý định quay trở về Việt Nam sau khi đi du học Mỹ.
  • Rèn luyện phỏng vấn cho thật tốt và chuẩn bị những kỹ năng giao tiếp, ứng xử làm sao cho Lãnh sự hài lòng.

Xem thêm: Những lí do bạn nên du học tại Mỹ

2/ Em cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ du học của mình ?

Để chuẩn bị hồ sơ du học hoàn chỉnh em cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau đây:

  • Giấy tờ liên quan đến việc học như bằng cấp, học bạ, bảng điểm (nếu có).
  • Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng đính kèm với file ảnh.
  • Một số giấy tờ khác liên quan đến tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ liên quan đến thuế thu nhập cá nhân hoặc gia đình,…

3/ Em cần mất thời gian bao lâu để hoàn thành xong hồ sơ của mình ?

Để chuẩn bị được hồ sơ du học Mỹ của mình em cần mất từ 2 – 6 tuần để xin thư nhập học. Mất thêm từ 2 – 5 tuần để luyện phỏng vấn visa và hoàn thiện hồ sơ xin visa của mình. Như vậy em cần tổng cộng khoảng 5 – 11 tuần để hoàn tất hồ sơ của mình.

Tự tin đi du học Mỹ

Đặc biệt một số trường sẽ nộp hồ sơ trước 3 tháng cho kỳ nhập học tháng 9 nên các bạn có thể sẽ mất khoảng 6 tháng để hoàn thành hồ sơ du học của mình.

Xem thêm: Giúp sinh viên du học hòa nhập với văn hóa nước Mỹ

4/ Điều kiện du học Đại học tại Mỹ là như thế nào ?

Không có một quy định chính xác nào về yêu cầu đầu vào cho các trường Đại học tại Mỹ nha em. Trước tiên em cần xác định xem mình sẽ học ngành gì, sau đó chọn trường và tìm hiểu thêm thông tin. Công ty tư vấn du học Đăng Quang sẽ giải quyết vấn đề này cho em. Nhưng lời khuyên anh dành cho em trước khi muốn đi du học Mỹ là nên chuẩn bị kỹ năng tiếng Anh thật tốt, cố gắng kiếm cho mình các chứng nhận TOEFL/IELTS. Điểm học tập và hạnh kiểm cũng sẽ có ảnh hưởng đến việc em xin Visa du học.

5/ Học phí tại Mỹ có cao không ạ ? Em có thể làm gì để tiết kiệm chi phí du học Mỹ ?

Chi phí du học Mỹ các trường Cao đẳng là từ 5 000 – 12 000 USD/năm và sẽ từ 16 000 – 70 000 USD đối với các trường Đại học. Mức học phí này cũng khá là đắt đỏ nên em cần xem lại khả năng của tài chính của mình như thế nào trước khi đi du học em nhé.

Em có thể tiết kiệm chi phí của mình bằng cách học thật giỏi để được nhận những học bổng. Ngoài ra em cũng có thể học hỏi kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ từ các anh chị đã đi du học Mỹ rồi nhé.

Leave a Comment