Giải đáp thắc mắc về Student Pass du học Singapore

Là một công dân Đông Nam Á các bạn không cần phải xin visa du lịch Singapore nhưng khi bạn đi du học thì bạn cần phải có visa. Visa du học Singapore – Student Pass sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết này.

1/ Student Pass dùng để làm gì?

Student Pass là visa du học Singapore được cục xuất nhập cảnh Singapore cấp cho du học sinh. Student Pass không phải là điều kiện bắt buộc để du học Singapore, Student Pass chỉ giúp cho bạn được ở lại tại Singapore trong thời gian đủ để học hết khóa học của mình tại đây.

2/ Đăng ký Student Pass như thế nào?

Quy trình đăng ký Student Pass du học Singapore thường đi kèm với một mức phí và được diễn ra như sau:

  • Trước tiên bạn sẽ nhận được một số mẫu đơn để hoàn thành và kèm theo đó bạn sẽ nộp lại một số giấy tờ cần thiết cho trường mà bạn sẽ theo học tại Singapore.
  • Nhà trường sẽ thay bạn gửi toàn bộ giấy tờ và các đơn đăng ký đó đến Cục xuất nhập cảnh Singapore (ICA).
  • Sau khi Student Pass của bạn được thông qua bạn sẽ nhận được một file PDF và in ra, bạn sẽ đem theo kèm với hộ chiếu du học khi đến Singapore.
  • Trong những ngày đầu tiên tại Singapore bạn sẽ đến trụ sở ICA để nộp lại bản gốc của giấy và nhận lại Student Pass của mình.

3/ Student Pass có giá trị là bao lâu?

Tùy vào khóa học mà bạn đăng ký và đóng học phí mà thời gian của Student Pass sẽ khác nhau. Thông thường thời gian của Student Pass sẽ bằng với tổng thời gian của các khóa học bạn theo học. Student Pass tối thiểu sẽ là 90 ngày. Nếu như bạn đến Singapore với thời gian ít hơn thì ICA khuyên bạn nên xin visa ngắn hạn.

Student Pass cho du học sinh

Xem thêm: Chương trình thạc sĩ dành cho sinh viên du học Singapore

4/ Các tiêu chí để xin được Student Pass?

Điều kiện để xin được Student Pass không quá khó:

  • Bạn phải được nhận vào học một khóa học toàn thời gian tại một ngôi trường được công nhận tại Singapore.
  • Ngôi trường bạn theo học phải thuộc vào diện EduTrust certified (trường công lập) hoặc trong môt số những ngôi trường đặc biệt được ưu tiên tại Singapore.
  • Thời gian khóa học của bạn phải là full time. Có nhiều khóa học hình thức học giống full time nhưng lại không được công nhận.

5/ Có thể làm việc tại Singapore với Student Pass hay không?

Theo quy định thì sinh việc chỉ được làm việc bán thời gian và toàn thời gian vào các ngày lễ, còn lại du học sinh không được đi làm với Student Pass. Nếu như bạn muốn làm việc tại Singapore bạn phải xin được 2 loại visa sau đây:

  • Work Holiday Pass – visa xin việc dành cho sinh viên và học viên Cao học từ 18 – 25 tuổi đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại các trường Đại học tại Pháp, Úc, Đức, Canada, Mỹ,…
  • Training Employment Pass – dành cho du học sinh thực tập tại một tổ chức hoặc những người có mức lương có định hàng tháng ít nhất $3 000.

Những thông tin về Du học Singapore các bạn có thể tìm hiểu qua Công ty tư vấn du học Đăng Quang. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất về du học và gửi đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

Leave a Comment