Giúp sinh viên du học hòa nhập tốt với nền văn hóa nước Mỹ

Để đạt điều kiện du học Mỹ, bạn phải nổ lực và cố gắng rất nhiều trong quá trình học tập cũng như việc tu dưỡng đạo đức, nhưng một khi đã đạt những thành tích bạn đã mong muốn rồi bạn cũng phải đối mặt với những trở ngại lớn về khoảng cách văn hoá, thích nghi với môi trường và lối sống mới hay vượt qua được nỗi nhớ nhà da giết. Vậy làm cách nào nào để giúp sinh viên du học hòa nhập tốt với nền văn hóa nước Mỹ xinh đẹp một cách tốt nhất để bạn yên tâm học hành, thực hiện ước mơ của mình. Với câu hỏi này chúng tôi sẽ có lời giải đáp giúp bạn thành công trên con đường du học thực hiện ước mơ của mình.

Làm quen với môi trường mới

Với tân du học việc khó khăn đầu tiên không chỉ là việc phải tự mình xoay xở với cuộc sống xa nhà, mà còn ở phương pháp học tập, cách quản lý thời gian cũng như sự hiểu biết về văn hóa, phong tục sống của đất nước ta sẽ du học.

Sinh viên du học MỹSinh viên du học Mỹ

Việc đầu tiên bạn phải làm là tìm hiểu thông tin về trường, ngành mà mình sẽ học tập, kế hoạch học tập giảng dạy, niên khóa, học phí, kí túc xá cũng như phương tiện bạn đi lại đây chắc chắn là điều mà tân du học sinh nên thực hiện ngày. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với người phỏng vấn hoặc gửi e-mail cho ban giám hiệu nhà trường để hỏi rõ về những thông tin bạn cần tìm hiểu.

Kết bạn giao lưu với nhiều người

Kết bạn và giao lưu với nhiều chắc chắn đây là một việc rất quan trọng giúp bạn có thể tự tin hơn trong cuộc sống xa nhà của mình và nguôi đi một phần nào nỗi nhớ nhà, nhà bạn bè của chúng ta. Sinh viên quốc tế có xu hướng hội tụ lại với nhau vì họ đều là những người bạn đến từ khắp năm châu để du học thông qua buổi định hướng dành cho sinh viên quốc tế tại trường. Điều này cũng rất tuyệt vời cho chúng ta, tuy nhiên bạn cũng nên kết bạn thật nhiều với người Mỹ. Sinh viên Mỹ sẽ dạy cho bạn rất nhiều về văn hóa cũng như giới thiệu cho bạn biết thêm bạn bè của học và một điều chắc chắn không thể bỏ qua đó là vốn tiếng anh của bạn được cải thiện đáng kể, giúp bạn học tập tốt hơn trong môi trường quốc tế.

Học hỏi cách giao tiếp

học hỏi cách giao tiếp lịch sự trong văn hóa MỹHọc hỏi cách giao tiếp lịch sự trong văn hóa Mỹ

Ở mỗi đất nước đều có một phong tục và cách chào hỏi lịch sự riêng và việc chào hỏi ở Mỹ cũng khá là thoải mái, bạn hãy nở một nụ cười và giới thiệu tên của mình, hay một cách bắt tay thể hiện sự thân mật hay chỉ cần nói hello bạn cũng có thể trò chuyện với họ một cách tự nhiên nhất. Một điều đáng lưu ý Người Mỹ thường rất thẳng thắng, đừng hiểu lầm với sự thô lỗ, họ chỉ muốn đi thẳng vào vấn đề hơn là làm lãng phí thời gian.

Xem thêm: Những điều bạn cần thực hiện trước khi đi du học

Thói quen ăn uống

Người Mỹ thường ăn một ngày 3 bữa, bữa sáng thường từ khoảng 7-9 giờ, trưa từ 11-1 giờ, tối từ 6-8 giờ. Vào ngày chủ nhật thì bữa sáng và bữa trưa được kết hợp lại và được gọi là Brunch, thường bắt đầu vào lúc 11 giờ.
Khi đi ăn tiệc bạn cũng đừng quá bất ngờ khi có quá nhiều dao, thìa, dĩa trên bàn ăn của họ, chuyện này cũng khá đơn giản thôi bạn cứ dùng dụng cụ từ ngoài vào trong, dao, thìa, dĩa,… nào ở ngoài thì chúng ta dùng để ăn trước. Việc ăn uống của Mỹ cũng khá đơn giản có thể làm bạn ngạc nhiên thoải mái và tự do, hãy nhớ chờ đến khi chủ nhà mời vào bàn và nói bắt đầu bữa ăn nhé.

Phong cách ăn mặc

Phong cách ăn mặc tự do của sinh viên MỹPhong cách ăn mặc tự do của sinh viên Mỹ

Người phương Đông thường câu lệ chuyện hình thức nhưng ở phương Tây thì có vẻ thoải mái hơn. Bạc sẽ ngạc nhiên khi thấy sinh viên của họ ăn mặc đến trường, rất là phóng khoáng và tự do.Do đó bạn cũng đừng quá e ngại trong việc lựa chọn trang phục đi học cho mình nhé.

Thích nghi với cuộc sống sinh viên tại Mỹ

Cuộc sống sinh viên tại Mỹ có lẽ khá lạ lẫm đối với một số bạn, có thể bạn sẽ thấy thoải mái với những bài giảng và phương pháp học tập của họ. Những trường đại học của Mỹ luôn chào đón các sinh viên quốc tế và mỗi trường đều có một hệ thống hỗ trợ sãn sàng giúp đỡ du học sinh về đời sống cũng như học tập. Các bạn hãy mạnh dạn trao đổi với giảng viên cũng như đội ngũ hỗ trợ sinh viên khi bạn cần giúp đỡ nhé.

Xem thêm: Sinh viên du học Mỹ lựa chọn phương tiện đi lại

Leave a Comment