Hồ sơ xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Mỹ luôn là nơi được nhiều bạn trẻ muốn đến khi có ý định đi du học bởi Mỹ nổi tiếng với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới và cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất cao. Tuy nhiên nhiều bạn còn băn khoăn không biết xin visa du học Mỹ mất bao lâu? Hồ sơ xin du học Mỹ gồm những gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần những bước gì?

Một bộ hồ sơ xin du học Mỹ cơ bản sẽ gồm có các loại giấy tờ học tập như bằng tốt nghiệp, học bạ hay bảng điểm; các giấy tờ nhân thân như: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu và ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh; các giấy tờ tài chính như: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân,…

Đi du học Mỹ xin được Visa là quan trọng nhất

Đi du học Mỹ xin được Visa là quan trọng nhất

Để hoàn thành một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ thì bạn sẽ phải trải qua 4 bước cơ bản. Thông thường với một bộ hồ sơ bạn sẽ mất thời gian tối thiểu là từ 4 đến 10 tuần để hoàn thành xong các thủ tục cần thiết, trong đó mất 2-4 tuần để xin thư nhập học và 2-4 tuần để hoàn thiện hồ sơ visa. Do đó, để nhanh chóng được xét duyệt hồ sơ và bước vào vòng phỏng vấn xin du học Mỹ thì bước đầu tiên là bạn phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về trường và chuyên ngành mình theo học cũng như các kỳ nhập học của trường để chuẩn bị cho thật tốt.

Tiếp theo, khi đã tìm hiểu kỹ và chắc chắn với lựa chọn của mình, bạn hãy tìm đến các đại lý uy tín để nộp hồ sơ xin thư mời học và I20 của trường. Sau khi xin được thư mời học và I20 thành công, bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ visa và chờ gọi phỏng vấn để xin visa du học Mỹ. Để được cấp visa thành công, bạn hãy nắm kỹ thông tin trong hồ sơ để trả lời một cách trau truốt nhất. Sự thành thật trong các câu trả lời sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thuyết phục được đại sứ quán đấy nhé.

Cuối cùng, ngay trong hôm phỏng vấn đại sứ quán sẽ xét duyệt và thông báo kết quả xin visa du học Mỹ của bạn. Nếu xin visa thành công, bạn hãy ăn mừng và tiếp tục chuẩn bị để lên đường. Trong trường hợp phỏng vấn không qua, đừng buồn, hãy chuẩn bị lại hồ sơ theo yêu cầu của đại sứ quán và xin phỏng vấn lại.

Mất bao lâu có visa sau khi xin du học Mỹ thành công?

Thông thường, đại sứ quán Mỹ sẽ mất 2 ngày để xử lý hồ sơ của bạn. Khi xin visa du học Mỹ thành công, nếu ở trong nội thành các thành phố lớn thì bạn sẽ nhận được visa từ sau 1-3 ngày và ở các tỉnh khác thì sẽ mất 3-5 ngày qua đường bưu điện.

Trong trường hợp đơn xin visa có vấn đề về hành chính cần xử lý thêm thì đại sứ quán sẽ thông báo ngay cho bạn tại hôm phỏng vấn. Khi đó, bạn phải chờ thêm thời gian để quá trình xử lý hành chinhs diễn ra. Điều này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào điều kiện của từng hồ sơ khác nhau. Do vậy để không gặp phải vấn đề này, bạn hãy nghiên cứu và chuẩn bị thật cẩn thận hồ sơ xin du học Mỹ nhé.

Do phải đợi ít nhất 2 tháng nếu phải xử lý thêm về hành chính kể từ ngày phỏng vấn hay ngày nộp giấy tờ bổ sung, vậy nên lời khuyên đưa ra cho bạn là nên tiến hành xin visa trước ngày dự định đi Mỹ một thời gian dài. Điều này sẽ giúp bạn nhanh nhận được visa để xin du học Mỹ hơn rất nhiều.

Hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn đã nắm rõ được quy trình cũng như thời gian để xin visa du học Mỹ. Chúc bạn du học Mỹ thành công nhé.

Leave a Comment