Kinh nghiệm tìm nhà trọ cho du học sinh ở Anh

Đối với các bạn du học sinh mới lần đầu tiên đến du học tại Anh, các bạn phải đối mặt với nhiều những khó khăn bước đầu như văn hóa, cuộc sống, học tập…tìm nhà trọ cho du học sinh ở Anh là một ví dụ điển hình.

Cẩn thận bị lừa

Rất nhiều trường hợp sinh viên du học Anh bị lừa bởi những thông tin tìm kiếm nhà ở trên mạng Internet. Các ngôi nhà này được miêu tả sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi và gần trường học, siêu thị, thuận tiện đi lại,…Rất nhiều bạn du học sinh bị hấp dẫn và vì nóng lòng muốn tìm nhà trọ mà đã chuyển tiền đặt cọc ngay khi chưa xác nhận rõ ràng người đó có phải chủ nhà trọ hay không, hay thậm chí nhiều bạn còn chưa đến xem phòng như thế nào. Lúc đến nhận nhà thì đã có chủ, các thông tin đăng ký là giả mạo và điều đó cũng có nghia là số tiền cọc không cánh mà bay.

tránh bị lừa khi tìm nhà trọ ở Anhtránh bị lừa khi tìm nhà trọ ở Anh

Vì thế khi các bạn đi thuê nhà các bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ, xem xét lại giấy tờ của người cho thuê nhà. Đọc lại kĩ hợp đồng và nếu có thắc mắc gì thì phải hỏi ngay. Xin đặt cọc một số tiền trước và đợi sau khi dọn đến ở tại phòng được như mong đợi rồi mới đưa nốt số tiền còn lại.

Bước đầu nên ở cùng người Việt Nam

Nhiều bạn du học sinh muốn ở với người nước ngoài trong khoảng thời gian đầu để có thể học hỏi thêmm ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, hòa nhập nhanh hơn. Thực tế thì người Việt Nam sẽ giúp các bạn những việc đó tốt hơn là người nước ngoài. Khi bạn đang loay hoay không biết người nước ngoài chỉ bạn về cuộc sống tại nơi đây thì những người Việt có kinh nghiệm sẽ chỉ cho bạn tận tình và dễ hiểu hơn rất nhiều.

Phòng trọ ở Anh

Nếu bạn muốn ở chung với người nước ngoài thì bạn phải chú ý đến văn hóa của họ rất nhiều. Ví dụ như khi bạn ở với người Ấn Độ hay Bangladet bạn sẽ phải vật lộn để chịu đựng với mùi thức ăn của họ. Nên lúc đầu hãy thuê một căn nhà nhỏ và ở với những người bạn của mình, chi phí ấy tương đương với một căn phòng nhưng sẽ thoãi mái và thuận tiện nhiều hơn so với một căn phòng nhỏ hẹp.

Chon nơi có giao thông thuận tiện

Hầu như tất cả các bạn du học sinh đến Anh đều chỉ có phương tiện đi lại chính là xe buýt và tau điện, bạn nào ở gần trường thì có thể mua cho riêng mình một chiếc xe đạp để thuận tiện đi lại. Vì thế hãy chọn cho mình một nơi thuê nhà gần nhà ga tàu hay trạm xe buýt để bạn không phải đi lại quá xa. Những bạn nào không thích những nơi ồn ào thì hãy chọn nơi tránh xa các quán bar, club hay quán xá đông đúc.

nhà trọ ở Anh

Xem thêm: Một số câu hỏi phỏng vấn Visa thường gặp

Các trường Đại học thường bắt đầu học kỳ từ tháng 8 – 9 vì thế các bạn tìm nhà trong thời gian này sẽ rất khó tìm được một căn nhà ưng ý, vì vậy hãy liên hệ để tìm nhà càng sớm càng tốt. Nhờ vào cộng đồng du học sinh tại Anh hỗ trợ tìm kiếm thông tin là cách làm khôn ngoan khi bạn đang một mình ở nơi xứ lạ.

Leave a Comment