Kinh nghiệm xin visa du học Canada mà bạn cần biết

Đại sứ quán Canada thường hay dựa vào hồ sơ của bạn vì vậy trong trường hợp này chắn chăn họ đã đánh dấu hỏi vào trong hồ sơ của bạn và sẽ làm sáng tỏ tất cả những gì mà họ cho là nghi vấn. Dó đó điều cần thiết bạn cần phải biết đó là phải hiểu tường tận hồ sơ của mình. Sau đây bài viết này công ty tư vấn du học Đăng quan sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm xin visa du học canada mà bạn cần biết để có sự chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

Tư vấn du học canada

Tư vấn du học canada

Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Bạn chờ đợi lâu như thế nào đó là do nguyên tắc xem xét hồ sơ của bạn để cấp visa của Đại sứ quán Canada chỉ dụa vào một điều đó là hồ sơ của bạn tốt hay xấu, vì vậy chuẩn bị một hồ sơ “đẹp” là một lợi thế, sau thời gian nghiên cứu hồ sơ để quyết định là bạn có xứng đáng được cấp visa hay không, sẽ có 3 trường hợp xảy ra:

Nếu hồ sơ của bạn đã quá tốt và quá rõ ràng, thì bạn sẽ được cấp visa ngay mà không cần phải tốn thời gian phỏng vấn.

Nếu bạn nhận được một lá thư mời hẹn phỏng vấn cũng với việc bổ sung giấy khám sức khỏe cũng tức là khả năng bạn được cấp visa là rất cao, đại sứ quán chỉ muốn gặp bạn hỏi chuyện và xác nhận lại lần cuối rằng quyết định cấp visa cho bạn là hoàn toàn đúng đắn.

Kinh nghiệm xin visa du học

Kinh nghiệm xin visa du học

Và nếu như bạn chỉ nhận được một tờ giấy chỉ ghi ngày, giờ, và địa điểm phỏng vấn tức là tỉ lệ đậu và rớt là ngang nhau.

Khi đến buổi phỏng vấn, bạn phải thuộc hết tất cả những thông tin mà bạn đã nộp hồ sơ. Nên bạn cần phải dành nhiều thời gian để đọc và nghiên cứu lại hồ sơ của mình, phát hiện ra chỗ nào có thể bị nghi ngờ và tự đặt ra những câu hỏi cho mình để đến đó không phải bỡ ngỡ và xảy ra những tình huống xấu.

Đối với những câu hỏi bạn hãy suy nghĩ thật kỹ càng và trả lời hợp lý nhất và bạn nên trả lời bằng tiếng anh thì sẽ tốt hơn cho bạn. Cố gắng tìm những thông tin chính xác về khóa học mà bạn sẽ học. Bạn nên tìm hiểu rõ ràng những giấy tờ chứng minh được câu trả lời của bạn và đồng thời nên tìm hiểu tài chính của gia đình.

Phỏng vấn xin visa du họcPhỏng vấn xin visa du học

Một trong những yếu tố cũng có thể quyết định được bạn có xin được visa hay không đó là bạn phải tự tin đó là yếu tố quan trọng nhất. hãy chắc chắc một điều rằng trước ngày phỏng vấn, bạn đã chuẩn bị tâm lý cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Cần phải thuộc lòng những giấy tờ mà bạn bổ sung mang theo trong buổi phỏng vấn. Vào buổi phỏng vấn bạn hãy cố gắng trang thủ đến sớm để có thời gian để ổn định lại tinh thần và không được suy nghĩ lung tung, hãy tự tin rằng bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng hết rồi. Bạn nên trả lời ngắn gọn thôi không quá dài dòng làm cho người phỏng vấn sẽ nghi ngờ.

Bạn hãy trả lời bằng cách bạn nói cộng với chỉ rõ những giấy tờ để minh chứng cho lời nói của bạn để tăng thêm sức thuyế phục cho câu trả lời. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi Công ty tư vấn du học Đăng Quang để được giải quyết mọi thắc mắc để chuẩn bị cho buổi phòng vấn thật tốt.

Xem thêm: Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng tại TPHCM

Leave a Comment