Lộ trình dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Canada

Nội dung bài viết ngày hôm nay, công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi sẽ giới thiệu 2 lộ trình học tập dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng nhưng muốn học lên để có cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân. Sinh viên có thể chọn một trong 2 lộ trình dưới đây tùy theo khả năng tài chính của gia đình.

Lựa chọn dành cho sinh viên  sau tốt nghiệp tại Canada

Lựa chọn dành cho sinh viên sau tốt nghiệp tại Canada

Lựa chọn 1: Dành cho những sinh viên muốn học lên Thạc Sĩ

Để được nhận vào chương trình thạc sỹ của Canada, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Điểm trung bình trên 7.5
  • IELTS 7.0
  • Kinh nghiệm làm việc trên 3 năm
  • Gmat hoặc Gre ở mức khá trở lên
  • 3 thư giới thiệu và bài luận xin học

Với những yêu cầu của chương trình thạc sĩ tại Canada, có rất ít sinh viên được nhận tiếp vào chương trình Thạc Sĩ. Chính vì vậy, khóa học dự bị Thạc sĩ rất cần thiết để sinh viên có cơ hội vào học chương trình Thạc sĩ.
Tại một số trường đại học chẳng hạn như đại học Thomsond River, nếu không đủ điều kiện để vào chương trình thạc sĩ, thì sinh viên có thể nộp đơn vào chương trình dự bị thạc sĩ, sau khi kết thúc chương trình dự bị, sinh viên sẽ được chuyến tiếp vào học các chương trình về thạc sĩ trong vòng 10 tháng.
Lưu ý: Nếu sinh viên chọn chương trình dự bị và chương trình Thạc sĩ thì thời gian được ở lại Canada sẽ là 3 năm. Nếu sinh viên chỉ học chương trình Thạc sĩ thì thạc sĩ thì thời gian sinh viên ở lại chỉ được 1 năm. Do đó, nếu các bạn muốn được trở về nước sớm cũng như muốn tiết kiệm chi phí và đáp ứng đủ điều kiện trên thì có thể lựa chọn trực tiếp vào học Thạc sĩ.

Lựa chọn 2: Dành cho sinh viên muốn học chương trình ngắn hạn và mức học phí phù hợp

Cơ hội làm việc với chương trình khóa học ngắn hạn tại Canada

Cơ hội làm việc với chương trình khóa học ngắn hạn tại Canada

Với lộ trình này thì sinh viên chỉ cần học 1 hoặc 2 khóa học PG để tiết kiệm thời gian và chi phí. Với mức phí trung bình thường khoảng 13.000 CAD/năm. Đây chính là một trong những khóa học có mức học phí thấp, giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí. Và đặc điểm thu hút các sinh viên quốc tế lựa chọn chương trình này nhiều đó là:

  • Yêu cầu đầu vào thấp
  • Thời gian học ngắn
  • Khả năng xin việc cao
  • Cơ hội thực tập và cơ hội việc làm

Yêu cầu đầu vào chỉ cần sinh viên có bằng đại học hoặc cao đẳng với IELTS trên 6.0. Thời gian của khóa học PG thường 2 học kì tương đương với 8 tháng. Ngoài ra, nếu như sinh viên muốn được ở lại thực tập thì có thể chọn 3 học kì tương đương với 12 tháng. Trong đó, có 2 học kỳ bạn sẽ được học tại trường, và còn 1 học kì bạn sẽ được thực tập tại công ty Canada do nhà trường giới thiệu.

Nội dung của khóa PG bám sát rất cao so với thực tế, nhu cầu của doanh nghiệp. Trong phân nửa số tín chỉ là về lý thuyết và số còn lại là về những môn thực tiễn ứng dụng vào việc làm. Kỳ thực tập cung cấp cho sinh viên môi trường thực tập với tác phong làm việc của người Canada. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhà tuyển dụng, có nhiều mối quan hệ, tạo cơ hội cho công việc của bạn sẽ được phát triển hơn.

Xem thêm: Visa du học ngắn học và lợi ích của khóa học

Leave a Comment