Lộ trình du học Mỹ từ trung học phổ thông

Mỹ là một trong những quốc gia đi đầu trong mọi lĩnh vực như giáo dục, quân sự, kỹ thuật,.. Mỹ là sự lựa chọn số 1 cho các du học sinh hiện nay. Do vậy việc lựa chọn được lộ trình học phù hợp trước khi đi du học Mỹ là vô cùng quan trọng, cần phải có định hướng rõ trong con đường học tập tương lai.

Lựa chọn lộ trình du học Mỹ từ trung học phổ thông

Lựa chọn lộ trình du học Mỹ từ trung học phổ thông

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những lộ trình du học Mỹ lớp 10, 11, 12 giúp các bạn học sinh Việt Nam có được định hướng rõ hơn trong việc chọn lựa lộ trình học tập phù hợp với mục đích, điều kiện kinh tế và sở thích cá nhân của chính mình.

Du học Đăng Quang gợi ý lộ trình du học Mỹ từ trung học phổ thông

Đối với học sinh vừa tốt nghiệp cấp 2 đang học đầu lớp 10

  • Học sinh có thể xin học chương trình trung học tại Mỹ ( xin nhập học tại các trường tư thục).
  • Thời gian nhập học: Học kỳ i thường là vào tháng 8-9, học sinh cũng có thể xin vào học kỳ ii là tháng 1
  • Học phí và chi phí ăn ở tùy trường

Đối với học sinh đang học cuối lớp 10 ở Việt Nam và muốn bắt đầu học ở Mỹ từ lớp 11

Đây là lộ trình phù hợp nhất, học sinh có năm lớp 11 tại Mỹ để bắt đầu làm quen với môi trường giáo dục mới. Học 2 năm lớp 11 và 12 ở Mỹ khi tốt nghiệp có bằng High School Diploma. Từ đó xét tuyển vào Đại học sẽ dễ dàng hơn. Hoặc cũng có thể là học lớp 11 rồi sang học Cao đẳng cộng đồng cũng là cách tốt nhất để vào Đại học Mỹ một cách thuận lợi nhất.

  • Lớp 11, 12 tại Mỹ -> Đại học tại Mỹ
  • Lớp 11 -> Cao đẳng cộng đồng_-> Đại học tại Mỹ

Trong thời gian học lớp 11, 12 ở Mỹ, học sinh sẽ có thời gian và cơ hội tìm hiểu rõ hơn và đến thăm tận nơi các trường Đại học mình mong muốn. Hơn thế nữa, học sinh có thể làm hồ sơ xin học bổng hoặc hỗ trợ tài chính để vào đại học dễ dàng hơn. Các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin sớm để giúp các em học sinh có được lựa chọn tốt nhất.

Đối với học sinh bắt đầu ở Mỹ từ lớp 12

Lộ trình vào Đại học sẽ khó khăn hơn nên học sinh có thể lựa chọn:

  • Lớp 12 tại Mỹ -> Cao đẳng cộng đồng sau đó liên thông lên Đại học
  • Lớp 12 tại Mỹ -> Dự bị đại học sau liên thông lên Đại học

Nếu các bạn học 1 năm lớp 12 tại Mỹ, học sinh sẽ không được cấp bằng High school Diploma ( đa số). Đại học Mỹ thì không xét tuyển các trường hợp học sinh không có bằng High school Diploma.

Học cao đẳng cộng đồng sau liên thông lên Đại học

Học cao đẳng cộng đồng sau liên thông lên Đại học

Đối với học sinh học xong lớp 12 tại Việt Nam

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt nam có thể nộp hồ sơ xin xét tuyển vào Đại học Mỹ bình thường, nhưng cần đáp ứng được các điều kiện đầu vào khác của các trường Đại học. Trợ giúp của công ty du học Đăng Quang sẽ giúp các em học sinh tối đa trong việc đề ra và thực hiện kế hoạch học Đại học Mỹ.

  • Lớp 12 (Việt Nam) –> Đại học tại Mỹ
  • Lớp 12 (Việt Nam) –> Cao đẳng cộng đồng sau liên thông Đại học
  • Lớp 12 (Việt Nam) –> Dự bị đại học sau liên thông Đại học

Chúng tôi tin rằng khi được học tập và sinh sống trong môi trường năng động, cùng với sự quyết tâm cố gắng, các em học sinh sẽ thành công và hoàn thành được ước mơ du học Mỹ của mình. Các bậc phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn công ty du học Đăng Quang để tư vấn miễn phí về kế hoạch học tập du học Mỹ.

Xem thêm: Điều kiện xin cấp thư nhập học I-20 các trường du học Mỹ

Leave a Comment