Lưu ý cần thiết để xin được visa du học Mỹ 2017

Để có thể được cấp visa du học thì bạn phải đảm bảo thực hiện được các yêu cầu chung của lãnh sự quán để chứng thực cho họ thấy là mình có khả năng để đi du học. Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục đứng đầu trên thế giới nên ước mơ du học Mỹ là điều mà ai trong mọi người cũng ao ước tìm đến những trung tâm tư vấn du học Mỹ để có thể được học tập trong một trường quốc tế phát triển hoàn toàn những kỹ năng.

Để được cấp visa du học Mỹ 2017

 • Đầu tiên phải có được thư đồng ý nhập nhập học tại một số trường học nghề, đại học và sau đại học.
 • Bạn phải sử dụng tiếng Anh thông thạo để có thể nghe giảng hiểu và hiểu được các tài liệu chuyên ngành trong hệ thống giáo trình học tập.
 • Đảm bảo được các vấn đề về tài chính, chi phí học tập để quá trình học không bị gián đoạn.
 • Có ý định rời xa Mỹ sau khi khóa học kết thúc
Xin visa du học

Xin visa du học

Sau khi hoàn tất các thủ tục thì chúng ta sẽ nhận được mẫu đơn với chi phí khoảng 200 USD, yêu cầu khá là đơn giản nhưng nhiều người lại không thể được chấp nhận bởi vì họ không chứng minh được là mình sẽ rời khỏi Mỹ sau hi hoàn thành khóa học hoặc có các lý do về người thân trước đó cũng sẽ bị ảnh hưởng đến việc xin visa, hoặc là trình độ tiếng Anh không hiểu được những gì họ nói khi tham gia phỏng vấn. Việc xin visa du học của Mỹ ngày càng khó khăn bởi các chính sách của tổng thống nhiệm kỳ mới Trump cùng với sự gia tăng dân số của dân nhập cư vào nước Mỹ tăng nhanh chóng, nên chính phủ Mỹ đang tối đa việc định cư bằng cách này.

Chứng mình rằng không có ý định cư tại Mỹ sau thời gian du học

 • Phải chứng minh rằng bạn có các mối quan hệ gia đình, họ hàng ở tại Việt Nam, các cơ sở kinh tế của gia đình và các tài sản được thủ hưởng tại quê nhà để hứa hẹn rằng bạn sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.
 • Bạn có đủ khả năng về tài chính cho những năm du học tại Mỹ
 • Mục đích vào Mỹ là chính đáng từ các loại visa
 • Được các trung tâm tư vấn du học Mỹ yêu cầu chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ du học.

Một vài lỗi dễ dàng mắc phải khi xin visa du học

 • Hồ sơ cung cấp không trung thực: bạn cần phải trung thực về các giấy tờ chứng minh tài sản, các văn bằng điểm học bạ đã từng đạt được, nếu bạn làm giả, trong quá trinh hỏi phỏng vấn người phỏng vấn phát hiện ra họ thấy là bạn không trung thực và người Mỹ rất ghét điều này. Visa của bạn chắc chắn sẽ bị từ chối.
 • Tiếp theo, trong quá trình phỏng vấn học sinh không thể nghe được những điều mà họ hỏi chỉ trả lời theo quán tính thì sẽ gây ra hiểu lầm và trả lời không chính xác với vấn đề người phỏng vấn muốn hỏi, bạn sẽ bị đánh rớt ngay lập tức.

Điều cuối cùng là bạn phải tự tin đây thật sự là một điều quan trọng trong mỗi cuộc phỏng vấn, vậy thì như thế nào chúng ta mới có thể tự tin trong mọi trường hợp, là khi chúng ta trải qua rèn luyện bằng các hoạt động ngoại khóa, để có được các kỹ năng mềm các kĩ năng sống quan trọng, chuẩn bị hành trang tương lai sau bày.

Trước khi phỏng vấn xin visa cần phải lưu ý những điều sau:

 • Các giấy tờ tùy thân có dán ảnh
 • Hộ chiếu tùy thân có dán ảnh trong thời gian 6 tháng.
 • Tờ đơn DS – 160 có mã vạch, chỉ nên in bằng laser đen trắng để các mã vạch có thể hoạt động tốt và không nên dùng giấy bóng hoặc in màu.
 • Hóa đơn xác nhận đã nộp lệ phí visa
 • Ảnh 5 x 5 không qua chỉnh sửa
 • Và giấy báo hẹn phỏng vấn được đặt trên mạng
 • Đến sớm trước 20 phút khi vào phỏng vấn, để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.
Bằng tiếng Anh khi đi du học

Bằng tiếng Anh khi đi du học

Điều kiện nhập học Mỹ phải có được bằng tiếng Anh

Khi học tập tại Mỹ bạn phải đảm bảo được rằng bạn sẽ hiểu được các chương trình dạy bằng tiếng Anh nên bạn cần phải có được nguồn tiếng Anh vững chắc. Tuy nhiên với một vài trường trung học ở Mỹ (http://duhocdangquang.com/truong-thpt-tai-my.html) bạn sẽ không cần phải có bằng tiếng Anh trước mà trong quá trình học tập chúng ta có thể tham gia các khóa học nâng cao vốn tiếng Anh thường sẽ kéo dài từ 3, 6 tháng đến 1 năm. Khi đã đảm bảo được chuẩn tiếng Anh thì có thể tham gia các chuyên ngành học chính khóa.

Muốn đậu Visa phải nói tiếng Anh tốt

Khi muốn nhận được những thư yêu cầu nhập học thì bạn phải đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào theo yêu cầu của mỗi trường, sẽ được công ty tư vấn du học (http://duhocdangquang.com) tư vấn nhưng điều này không có nghĩa là khi phỏng vấn visa bạn phải nói tiếng Anh tốt. Điều này cũng không thật sự đúng, vì với một số lý do nào đó mà một số ít người tham gia phỏng vấn bằng tiếng Việt vẫn sẽ nhận được visa du học, sau đó qua Mỹ sẽ cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Nếu bạn tự tin rằng có thể tham gia trả lời phỏng vấn tất cả bằng tiếng Anh thì có thể sử dụng toàn bộ tiếng Anh trong quá trình phỏng vấn, còn nếu không bạn có thể yêu cầu trình bày bằng tiếng Việt để có thể trình bày cụ thể và rõ ràng hơn. Việc trình bày bằng tiếng Anh chứng tỏ rằng bạn sẽ học tập tốt tại Mỹ và đã có sự đầu tư nghiêm túc. Và nếu không giỏi tiếng Anh bạn nên thuyết phục họ bằng sự nghiêm túc của mình.

Công ty cổ phàn dịch vụ du học du lịch Đăng Quang

Hotline: 0933.122.300 (Ms.Mai)

Điện thoại: 08 3517 4568/ 08 35174569

Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Comment