Lưu ý khi đi du học tại Mỹ

Ước mơ lớn nhất trong cuộc đời bạn là được xách vali đi đến một đất nước xinh đẹp và có nhiều trường nổi tiếng để du học. Và khi bạn đã chọn Mỹ là điểm đến đầu tiên của mình để thực hiện ước mơ ấy thì bạn cần phải cân nhắc một số lưu ý khi đi du học tại Mỹ dưới đây để có quãng thời gian du học đạt hiệu quả tốt nhất bạn nhé.

Du học Mỹ con đường dẫn đến thành côngDu học Mỹ con đường dẫn đến thành công

Loại bằng cấp

Tấm bằng đại học là niềm ao ước của tất cả các sinh trong quảng đời cấp sách đến trường với bao ngày đêm miệt mài đèn sách chính vì vậy tấm bằng cuối cùng nó quan trọng đến dường nào. Trước khi sang Mỹ bạn cần tìm hiểu xem trường mình chọn có cấp bằng chính quy và được được các tổ chức giáo dục nào công nhận hay không. Mỹ không có quy định các giáo dục phải được công nhận là chính quy ngay cả khi các tổ chức được công nhận là chính quy, họ cũng không tuân theo một hình thức cụ thể nào về việc cấp bằng. Vì thế ở nước Mỹ có nhiều hình thức cấp bằng khác nhau bạn cần phải lưu ý.

Chọn chuyên nghành- chuyên môn

Chọn chuyên nghành học là yếu tố rất quan trọng đối với lĩnh vực mà bạn muốn chuyên sâu đam mê theo đuổi. Chuyên môn của từng trường có thể là khác nhau tùy thuộc vào trường đó thuộc khối giáo dục nào, nghiên cứu nào, bạn cần phải lên mạng tìm hiểu trước khi đăng kí vào trường đó để học.

Tỷ lệ nhận sinh viên nhập học

Tỷ lệ người nộp đơn được nhận cũng là một yếu tố cần phải xem xét khi chọn trường.Những trường có độ chọn lọc cao là những người nộp đơn nhiều vì vậy bạn cũng cần phải cân nhắc nhắc hay có rất nhiều nhiều trường gần như nhận bất cứ sinh viên nào vào học nhưng không đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu cho sinh viên.

Xem thêm: Lưu ý khi xin Visa du học Mỹ

Kinh Phí cho mỗi năm du học

Những điều bạn cần lưu ý khi chọn du học MỹNhững điều bạn cần lưu ý khi chọn du học Mỹ

Về kinh tế bạn cần phải cân nhắc lựa chọn sao cho kinh tế học tập và các lệ phí sinh hoạt của gia đình bạn cung cấp cho bạn hàng tháng để không ảnh hưởng tới việc học.

Khí hậu –vị rí địa lý

Mỹ là một quốc gia lớn với nhiều vùng khí hậu khác nhau và môi trường sống khác nhau, chẳng hạn có nhiều Bang lạnh, có tuyết rơi, hay mùa hè nóng vì vậy bạn cũng cần phải tìm hiểu kỉ để tránh bị cho mình về trang phục hay thuốc dự trù cho bản thân của mình khi không thể thích nghi được điều kiện thời tiết ở Mỹ.

Văn hóa xã hội

Văn hóa xã hội cũng ảnh hưởng rất lớn đối với tinh thần học tập của chúng ta nhất là khi chúng ta là những thành viên mới bước chân sang Mỹ .Khi đi học học, các yếu tố ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên bao gồm các hoạt động xã hội, sinh viên quốc tế với ngôn ngữ cách sống khác nhau ở mỗi quốc gia, các tổ chức đoàn thể của trường và các hoạt động ngoại khóa. Chính vì vậy cách tốt nhất là bạn hãy tự tin trong giao tiếp của mình để phát huy được tinh thần năng động trong con người bạn khi ở một đất nước mới.

Xem thêm: Du học Mỹ : Chuẩn bị hành lý trước khi lên đường

Leave a Comment