Lưu ý khi xin Visa du học Mỹ

Được đến đất nước Hoa Kỳ xinh đẹp du học là một niềm mong ước của rất nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên trong quá trình tìm đến một số Công ty tư vấn du học nhờ tư vấn thì họ lại không chỉ cho bạn các lưu ý khi xin Visa du học Mỹ làm bạn bị trượt visa ngay cả khi hồ sơ của bạn đã rất tốt. bài viết này Công ty tư vấn du học Đăng Quang sẽ hướng dẫn các bạn các lưu ý khi xin visa du học Mỹ để không bị trượt “tấm vé” Visa này.

Chuẩn bị khi đi xin Visa du học Mỹ

Lưu ý khi xin visa du học Mỹ đầu tiên là bạn phải có sự chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn xin visa của mình. Bạn phải “thủ sẵn” một tâm lý thật vững vàng, tự tin. Không nên để tình trạng hồi hộp làm bạn lắp bắp khi trả lời phỏng vấn với các ngài Lãnh sự. Bạn không được để cho tâm lý sợ hãi, lo lắng không đáng có của làm mình run, hãy cứ tự tin, thật ra xin visa du học Mỹ không khó như bạn nghĩ, hay cứ tự tin trả lời thật tốt là mọi chuyện sẽ ổn.

phỏng vấn xin visa du học MỹPhỏng vấn xin visa du học Mỹ

Một điều nữa là khi đi xin visa bạn nên kiểm tra, rà soát lại toàn bộ giấy tờ của mình thật kĩ lưỡng, xem có còn thiếu sót gì khồng, có bị sai ở những điểm nào, tránh trường hợp đi đến nơi phải lỡ hẹn vì thiếu giấy tờ của mình. Lưu ý khi xin visa du học Mỹ là giấy tờ phải thật đầy đủ, không được thiếu sót bất cứ gì. Và nhớ là phải luôn ăn mặc chỉnh chu, không lòe loẹt, ăn mặc lịch sự khi đi phỏng vấn là một điều tốt để gây điểm trong mắt các ngài Lãnh sự.

Lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Khi trả lời phỏng vấn xin visa bạn cần lắng nghe kỹ các câu hỏi của Lãnh sự, nếu không nghe kịp bạn có thể lịch sự xin Lãnh sự nhắc lại các câu hỏi của mình rồi mới trả lời. Lưu ý khi xin visa du học Mỹ là không nên trả lời trước khi các câu hỏi của Lãnh sự kết thúc. Bạn sẽ được yêu cầu trả lời phỏng vấn tiếng Anh hay tiếng Việt thì bạn nên chọn tiếng Anh vì sẽ chứng minh được cho các vị Lãnh sự thấy khả năng tiếng Anh của bạn là ổn và rào cản về ngôn ngữ không phải là khó khăn khi du học Mỹ của bạn. Bạn đừng quá lo lắng vì khi bạn Tư vấn du học của Công ty tư vấn du học Đăng Quang bạn sẽ được chúng tôi sẽ luyện phỏng vấn cho bạn thật tốt trước khi phỏng vấn.

Visa đi du học Mỹ

Bạn sẽ được hỏi các câu hỏi về kế hoạch du học, thông thường bạn sẽ phải trình bày kế hoạch du học của mình trong từ 6-12 tháng sắp tới. Điều này giúp các Lãnh sự kiểm tra sự nghiêm túc và rõ ràng của bạn trong quá trình học tập không riêng gì khi đi du học Mỹ mà ngay cả khi đi du học Úc và các nước khác. Ngoài ra bạn sẽ được hỏi về kế hoạch tương lại sau này bạn cần chứng minh rõ ràng cho các Lãnh sự thấy bạn sẽ quay trờ về Việt Nam sau khi du học Mỹ.

Lưu ý khi xin visa du học Mỹ là bạn phải luôn trả lời thật sự với các Lãnh sự, không được có hành vi gian dối, đặc biệt là khi kê khai về tài chính bạn phải thật rõ ràng, luôn khẳng định rằng gia đinh mình có khả năng chi trả cho toàn bộ các chi phí học tập và sinh hoạt của mình. Bất cứ hành vi gian dối nào với lãnh sự cũng có thể làm cho bạn bị trượt visa và nghiêm trọng hơn là bị cấm không được đến Mỹ du học vĩnh viễn.

Các điều làm cho Lãnh sự hài lòng nhất

Bạn có phải là sinh viên, học sinh học tập nghiêm túc hay không. Lãnh sự sẽ nhìn vào thành tích học tập của bạn tại Việt Nam và các hoạt động xã hội của bạn để căn cứ vào đó đánh giá liệu bạn có thể đủ khả năng học tập tại các trường ở Mỹ hay là không. Bên cạnh đó bạn cần trả lời cho các lãnh sự về trường Đại học/Cao đẳng mà bạn dự kiến theo học một cách chính xác như thông tin trường, học phí, lý do chọn trường, chuyên ngành bạn dự kiến học hay các thành tích học tập của bạn như điểm SAT, IELTS,.. là một điểm gây ấn tượng mạnh với các lãnh sự.

Trả lời phỏng vấn xin visa du học MỹTrả lời phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Liệu bạn có đủ khả năng chi trả tài chính cho quá trình học của mình hay không là điều mà các Lãnh sự luôn quan tâm. Chính phủ Mỹ không cho phép sinh viên được đi làm thêm ở ngoài và họ cũng muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ học hoặc đi làm “chui” ở ngoài. Hãy chứng minh tài chính rõ ràng và không quên nhấn mạnh gia đình bạn đủ khả năng chi trả mọi thứ cho bạn khi du học Mỹ.

Cuối cùng khi ra về đừng quên nói lời cảm ơn với các ngài Lãnh sự, điều này sẽ làm cho các bạn nhận được sự thiện cảm hơn trong mắt Lãnh sự và họ sẽ đánh giá cao tư chất đạo đức của bạn hơn. Và điểm cộng cho Visa của bạn cũng sẽ được ưu ái hơn.

Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn Visa du học Úc thường gặp

Leave a Comment