Mở một tài khoản ngân hàng tại Anh khi đi du học Anh

Mở một tài khoản ngân hàng tại Anh khi đi du học Anh là một quyết định khôn ngoan khi mà bạn muốn du học Anh trong thời gian dài. Việc có tài khoản ngân hàng sẽ giúp giải quyết vấn đề thanh toán tại Anh cho các bạn.

Các bước để mở một tài khoản ngân hàng tại Anh

Bạn có thể mở một tài khoản ngân hàng cơ bản khi vừa đặt chân đến du học Anh. Có một số ngân hàng cung cấp riêng các tài khoản ngân hàng được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế, và hầu hết đều không có thu phí cho việc mở một tài khoản mới. Các ngân hàng lớn tại Anh đều có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh đến du học nhưng lời khuyên mà Công ty tư vấn du học Đăng Quang dành cho bạn là nên chú ý nhiều đến các điều khoản hơn là chạy theo khuyến mãi của các ngân hàng.

Lựa chọn cho mình một ngân hàng tốt tại AnhLựa chọn cho mình một ngân hàng tốt tại Anh

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm nhà trọ cho du học sinh ở Anh

Các bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân mà có cho mình lựa chọn mở một tài khoản ngân hàng phù hợp. Ví dụ như nếu bạn chỉ có nhu cầu chi tiêu và rút tiền tại các ATM thì nên mở một tài khoản cơ bản là đáp ứng đủ, còn nếu bạn muốn vay thấu chi thì nên lựa chọn cho mình một tài khoản ngân hàng đặt biệt giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. Việc bạn học tập tại các thành phố lớn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn là ở một thị trấn nhỏ.

Thủ tục khi mở tài khoản ngân hàng mà bạn cần mang theo bao gồm :

  • Hộ chiếu và Visa sinh viên.
  • Thư giới thiệu từ ngôi trường mà bạn đang học tập tại Anh.
  • Cung cấp các báo cáo về tài khoản ngân hàng tại quê nhà (tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng).

Nếu bạn có nhu cầu muốn mở thêm một tài khoản Online hay một tài khoản trên điện thoại thì hãy nói với nhân viên ngân hàng để họ hướng dẫn cho bạn các loại giấy tờ cần thiết. Lời khuyên cho các bạn khi muốn mở tài khoàn ngân hàng là hãy đến trực tiếp tại ngân hàng để mở tài khoản, thay vì nhờ người khác, hay thông qua các hình thức mở tài khoản online để tránh bị lừa.

Chi tiêu hợp lí khi du học AnhChi tiêu hợp lí khi du học Anh

Xem thêm: Thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính du học Anh

Lời khuyên dành cho du học sinh ở Anh

Nếu bạn gặp các vấn đề thanh toán tại Anh bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của nhân viên ngân hàng hoặc hỏi các anh chị sinh viên đi trước để học thêm kinh nghiệm. Một số điểm lưu ý khi bạn mở tài khoản ngân hàng tại Anh:

  • Yêu cầu nhân viên ngân hàng gửi báo cáo hàng tháng vì nó có thể sẽ hữu ích nếu như sau này bạn muốn gia hạn Visa du học.
  • Bạn nên hỏi kĩ nhân viên ngân hàng về mức phí chuyển khoản và sử dụng dịch vụ của ngân hàng và lựa chọn sao cho phù hợp với mình.
  • Nếu bạn có ý định sử dụng một tài khoản ngân hàng của mình tại Anh thì các bạn nên tìm hiểu xem ngân hàng của bạn có tương thích với các hình thức và chính sách thanh toán tại Anh hay không. Hãy trình bày thật chi tiết vấn đề của bạn với nhân viên ngân hàng để họ có thể hướng dẫn bạn chi tiết hơn.
  • Các bạn du học sinh muốn mở tài khoản ngân hàng tại Anh cần phải tham gia các khóa học có thời gian tối thiểu là 6 tháng trở lên.

Leave a Comment