Một số kinh nghiệm hay dành cho những sinh viên đi du học

Lần đầu tiên khi ra nước ngoài du học học, xa bạn người thân, bạn bè, lại không có kinh nghiệm gì cả, chắc hẳn chỉ nghĩ tới thôi nhiều bạn cũng cảm thấy sợ hãi muốn từ bỏ ước mơ của mình, có thể gặp nhiều khó khăn trong thời kỳ đầu và điều ấy có thể ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập của bạn. Để giúp đỡ bạn không còn bở ngỡ trong lần đầu tiên sang một đất nước mới để học tập Công ty Tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi xin chia sẽ với bạn một số kinh nghiệm hay dành cho những sinh viên đi du học.

Một số kinh nghiệm hay dành cho sinh viên du học
Một số kinh nghiệm hay dành cho sinh viên du học

Bạn cần mang gì và làm gì trước khi ra sân bay để đi du học

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ thông tin về thời tiết, giá tiền tệ, phong tục tập quán về đất nước mà bạn đã lựa chọn.
Hộ chiếu còn thời hạn và visa nhập cảnh, thư mời nhập học của trường, vé máy bay giấy tờ tùy thân và bảo hiểm.
Nên mang theo bộ hộ sơ chứng minh tài chính mà bạn đã nộp vòa sứ quán để xin visa, tài liệu này rất quan trọng trong quá trình học của bạn.
Chuẩn bị các vật dụng cá nhân quan trọng nhất cho hành trình du học của mình, tránh đem những thứ không cần thiết có thể tới sân bay đò dùng của bạn có thể bị bỏ lại vì những vật dụng ấy không được mang đi.

Những điều bạn cần lưu ý khi tới sân bay nước bạn

Khi máy bay hạ cánh bạn nên đến quầy “ All other Passpost holder” hoặc” Asian Passpost holders” để làm thủ tục nhập cảnh.
Chào hỏi nhân viên một cách lịch sự đưa giấy tờ của bạn bao gồm hộ chiếu, tờ khai báo nhập cảnh và vé máy bay.
Bạn nên nhớ ký hiệu chuyến bay băng chuyển láy hành lý. Màn hình vô tuyến sẽ chỉ rõ cho bạn hành lý của sẽ được trả lại băng chuyền nào, tránh không được mang hộ hành lý hay quà của người khác gửi có thể bạn sẽ gặp rắc rối không hay từ vấn đề đó.

Xem thêm: Du học Mỹ: Chuẩn bị hành lý trước khi lên đường

Thông báo về cho gia đình của bạn biết đã đến nơi an toàn

Những điều cần biết khi đi du họcTrang bị kiến thức khi đi du học

Nếu bạn ở TP. HCM bạn phải quay số theo mã số:00 84 8 và số cố định của gia đình bạn tại TP.HCM
Nếu gia đình bạn ở Hà Nội thì quay số theo mã số: 00 84 4 và số cố định của gia đình bạn tại Hà Nội
Nếu bạn quay số di động bạn phải quay thêm mã số 00 84 và số di động của bạn cần gọi.

Cách làm quen với môi trường sống nhanh nhất

Đối với sinh viên lần đầu tiên ra nước ngoài, tuy vấn đề học tập được đặt lên hàng đầu nhưng một vấn đề mà bạn cũng cần phải quan tâm tới là tìm chỗ ở tốt để học sinh hoạt và học tập. Hơn nữa, điều tốt nhất bạn đến đây là thích nghi nhanh với nền văn hóa phương tây sẽ dẫn đến kết quả học tập tốt nhất cho bạn trong học tập cũng như sức khỏe của bạn. Chẳng hạn như bạn có thể tham gia một số câu lạc bộ của trường, giao lưu văn hóa của tất cả các nước bạn để hiểu nhau thêm về văn hóa hay tập quán của mỗi quốc gia, quan trọng trong điều đó là tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng anh của mình để có kết quả học tập tốt hơn. Hơn nữa, ở nước ngoài người ta rất là tôn trọng lẫn nhau, vì vậy bạn cũng hãy là người tự tin chào hỏi tất cả mối quan hệ xung quanh để có thêm nhiều bạn mới cho mình nhé.

Một số điều bạn cần chú ý về học tập

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố giúp bạn thành công nhất trên con đường du học bạn đã lựa chọn, vì vậy bạn có thể trang bị cho mình một khả năng ngoại ngữ tốt như anh, trung, nhật ,pháp tùy theo nước mà bạn lựa chọn theo học. Hơn nữa, thông thường các sinh viên phải nghe giảng trên lớp và cộng thêm đó là những hoạt động trợ giảng trong các nhóm nhỏ giúp bạn có thể thoải mái trao đổi, trình bày mọi ý tưởng cá nhân của mình vì vậy đừng bỏ lở bất cứ buổi học nào nha.

Xem thêm: Lưu ý khi đi du học Mỹ

Leave a Comment