Một vài câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin visa du học

Vấn đề mà bạn phải vượt qua một cửa ải quan trọng đó là vòng phỏng vấn xin visa du học là một cửa ải cuối cùng để quyết định tấm vé đi du học mà bạn đã ấp ủ và chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin chia sẻ với các bạn một vài câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin visa du học sẽ giúp bạn tự tin và vượt qua được cửa ải này.

Kinh nghiệm xin visa du họcKinh nghiệm xin visa du học

Một số câu hỏi thông dụng thường gặp khi xin visa

Tại sao bạn lại chọn trường đại học này?

Để trả hỏi được câu hỏi này bạn có thể truy cập trang web của trường mà bạn đã chọn, và đọc những thông tin về trường, và đặc biển bạn nên biết về thông tin xếp hạng của trường này trên thế giới, các cơ sở nghiên cứu, thông tin về các giảng viên, những tin tức nổi bật về trường,…và trình bày những gì bạn biết về trường đó.

Tại sao bạn lại chọn đi du học ở nước chúng tôi mà không phải một nước nào khác?

Với câu hỏi như vậy, điều cần thiết của bạn phải trả lời đó là bạn phải làm sao nhấn mạnh được về chất lượng đào tạo ở nước mà bạn nộp hồ sơ du học. Bạn có thể kể tóm tắt về những điểm mạnh, chất lượng, bằng cấp, và môi trường giáo dục của ngôi trường đó. Nếu chuyên ngành mà bạn mơ ước và theo đuổi lại không có trong nước thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu trong nước thì bạn nên liệt kê ra những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học tại nước đó thay vì bạn theo học tại Việt Nam.

Một vài câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Một vài câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Bạn có ý định là làm việc tại nước tôi sau khi học xong?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết rằng bạn có sẵn sàng trở về nước sau khi học xong không. Bạn cần phải biết rằng, lý do mà rất nhiều các sinh viên lại bị từ chối cấp visa du học vì điều này minh chứng cho nhiều viên chức họ sẽ trở về sau khi hoàn tất chương trình học.

Để xác định được ý muốn trở về của bạn, người phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi có liên quan đó là hỏi về những mối quan hệ của bạn với đất nước và kế hoạch học tập, từ đó ý định bạn ở lại hay không ở lại. Vì thế khi chuẩn bị phỏng vấn xin visa một cách đầy đủ rất quan trọng, điều đó chứng tỏ được rằng là người quan tâm đến việc học của mình một cách nghiêm túc, những kiến thức mà bạn chuẩn bị trong đầu và cách trả lời sẽ bộc lộ được con người bên trong của bạn.

Phỏng vấn xin visa du họcPhỏng vấn xin visa du học

Bạn có kế hoạch gì khi học xong?

Câu hỏi này người phỏng vấn muốn biết kế hoạch tương lại bạn ra sao, nhưng sâu xa hơn là muốn kiểm tra liệu bạn có nghiêm túc với ngành học không. Bạn phải trình bày thật cụ thể và vạch ra những kế hoạch rõ ràng.

Bạn sẽ ở đâu khi du học trên đất nước tôi?

Để không phải gặp khó khăn về câu hỏi này bạn nên tìm chỗ ở trước khi xin visa và ghi chép lại thật cẩn thận, và các tốt nhất phải cần nhớ chính xác địa chỉ nơi đến. Điều này chứng tỏ được rằng bạn là người có tìm hiểu và có kế hoạch rõ ràng cho việc du học của mình.

Bạn có người thân ở nước tôi hay không?

Bạn hãy trả lời một cách trung thực và thật khôn khéo ở câu hỏi này. Nếu bạn có người thân những lại ở một nơi khá xa với nơi bạn học, có thể không cần đề cấp tới. Nếu có họ hàng mà đang lưu trú bất hợp pháp và quá hạn visa ở nước đó thì có lẽ đây là một bất lợi cho bạn.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn visa du học Út thường gặp P2

Leave a Comment