Nhân văn, Kinh tế – Chính trị, Y học 3 nhóm ngành nên học tại Anh

Có hàng trăm cơ sở đào tạo được xếp hạng trên thế giới, Anh là quốc gia có nề giáo dục phát triển bậc nhất, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành gì khi đến Anh thì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 3 nhóm ngành nên học tại Anh mà bạn có thể theo học.

Khoa học nhân văn

Là một quốc gia lâu đời và cũng là quê nhà của tiếng Anh nên khi đến học ngành Khoa học nhân văn tại Anh bạn sẽ vừa có cơ hội được tìm hiểu văn hóa, xã hội, lịch sử vừa có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh của mình lên thêm một bậc. Trên thực tế, Anh quốc có lịch sử ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử của thế giới và nhiều quốc gia trên thế giới.

Trường Đại học OxfordTrường Đại học Oxford

Xem thêm: Vấn đề an toàn và sức khỏe khi đi du học Anh

Nhiều trường Đại học tại Anh được đánh giá cao trong việc đào tạo các ngành liên quan đến lịch sử, văn chương, văn hóa, tâm lý, tiếng Anh, xã hội học,… Đại học Oxford là ngôi trường xếp hạng cao nhất về giảng dạy văn chương và tiếng Anh trên thế giới, còn ngôi trường Cambridge lại nổi tiếng nhất về dạy lịch sử.

Sinh viên theo học tại đây có nhiều cơ hội được học tập các ngành học liên quan đến văn học, lịch sử và những ngành học nhân văn.

Kinh tế chính trị và quan hệ quốc tế

Là trung tâm thương mại, kinh tế của EU cũng là một trong những tâm điểm của kinh tế thế giới nên Anh quốc có vai trò rất quan trọng trong quan hệ kinh tế toàn cầu. Anh là một thành viên của liên minh châu Âu EU có mối quan hệ khăn khít với các nước châu Âu và các nước trong Khối thịnh vượng chung (Commonwealth) và Hoa Kỳ.

Học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội được nhìn nhận về nền kinh tế Thế giới, các mối quan hệ toàn cầu từ các quốc gia và đặc biệt là nhìn thấy những xu hướng kinh tế dưới góc nhìn từ bên trong. Đại học LSE (hạng 3 thế giới), Cambridge (hạng 10), Oxford (hạng 12) và University College LonDon (hạng 17) là những lựa chọn mà bạn có thể lưu ý khi muốn học Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế khi du học Anh.

Y khoa

Máy chụp CT, máy nhịp tim, điện tâm đồ (ECG) và các thử nghiệm lâm sàng là những thành tựu về Y học của Anh. Từ trước đến nay Y học của Anh vẫn luôn dẫn đầu thế giới về các nghiên cứu Y học, công nghệ và sáng tạo trong lĩnh vực Y học. Đây là nơi đào tạo ra những nhân tài Y học cũng như những nhà khoa học, chủ nhân của những giải thưởng Nobel uy tín thế giới.

Học ngành Y khoa tại AnhHọc ngành Y khoa tại Anh

Khi học tại Anh bạn sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, các trang thiết bị hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ được học từ các ngành học từ Vật lý trị liệu, Thực hành lâm sàng, Khoa học Y sinh, Công nghệ y tế đến các chương trình chuyên ngành đào tạo chuyên khoa như Thần kinh hay Tâm thần học. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành học này tại Anh có việc làm ngay chiếm tới 92%.

Trường Đại học hàng đầu giảng dạy ngành này tại Anh là Oxford (hạng 2 thế giới), Cambridge (hạng 3), UCL (hạng 8) và Imperical College LonDon (hạng 10). Các bạn có thể lựa chọn các ngôi trường này trước khi quyết định du học Anh ngành Y khoa.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn ngành học các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho các bạn những ngành học và trường học tốt nhất tại Anh để các bạn có thể du học thuận tiện nhất.

Leave a Comment