Những điều cần biết về việc làm thêm – khi đi du học Mỹ

Như các bạn đã biết theo thống kê của một nghiên cứu gần đây thì ở Mỹ có khoảng hơn 78% sinh viên làm thêm khi còn đang học đại học và trong số đó là hầu như tất cả các sinh viên vừa làm vừa học khoảng 20h/tuần thì lại có kết quả học tập tốt hơn so với những sinh viên không đi mà thêm, đó là một điều đáng tự hào nhất của các sinh viên ở đây.

Đối với sinh viên Việt Nam tại khi du học tại Mỹ cũng không gặp quá nhiều vấn đề khó khăn trong việc đi xin việc làm để kiếm thêm thu nhập so với các sinh viên của các quốc gia khác.Bởi thứ nhất,nền kinh tế của Mỹ phát triển rất mạnh, do nhu cầu lao động của Mỹ rất cao. Thứ hai vì bản chất chủng tộc của Mỹ cũng như vị trí dẫn đầu của Mỹ trong tiến trình toàn cầu hóa hiện nay. Nhưng không phải nói vậy là sinh viên Việt Nam không hề gặp một trở ngại nhỏ nào trong vấn đề xin việc, muốn có được một công việc ổn định và thu nhập cao tại đất nước này bạn cũng phải học thật giỏi và phải năng nổ trong tất cả các hoạt động ở đất nước xinh đẹp này mới được.

Những điều cần biết về việc làm thêm – khi đi du học Mỹ

Những điều cần biết về việc làm khi du học ở MỹNhững điều cần biết về việc làm khi du học ở Mỹ

Đối với việc đi làm thêm trong khi còn đi học, luật lao động của Mỹ cho các sinh viên quốc tế ở các trường đại học Mỹ được phép làm thêm trong trường và tối đa chỉ 20h/tuần khi đang đi học nhưng vẫn đảm bảo được kết quả học tập tốt của bản thân và còn tất cả các ngày nghĩ thì được phép là toàn thời gian nếu như bạn muốn. Và luật này chỉ áp dụng cho các sinh viên bậc Đại học năm nhất và năm hai.

Xem thêm: Chuẩn bị hành lý trước khi lên đường du học Mỹ

Lưu ý sinh viên quốc tế cũng có thể làm thêm bên ngoài trường nếu như có sự cho phép của các viên chức trong trường hoặc đăng lý với Cục Di trú Mỹ nhưng điều này luật phát vẫn cố gắn hạn chế bớt cho sinh viên ra ngoài làm. Hơn nữa, sinh viên quốc tế mang visa F1 và J1  không được quyền đi làm ngoài trường trừ trường hợp bạn đó xin đi thực tập hoặc có giấy phép đặc biệt.

Du học Mỹ cơ hội việc làm tốt cho sinh viênDu học Mỹ cơ hội việc làm tốt cho sinh viên

Việc làm thêm ở trong trường đại học hay ở các công ty bên ngoài thường sẽ được quảng cáo qua hiệp hội sinh viên, nếu bạn nào thực sự có nhu cầu tìm một việc làm để tăng thu nhập, trang trở cuộc sống thì hãy đăng lý thật nhiều vị trí từ việc như phục vụ, bán hàng ,làm ở quán bar,… tất cả những công việc này sẽ được nhà trường tạo cơ hội cho bạn để mang lại thu nhập cao.

Một số sinh viên vẫn còn lo ngại làm việc nhiều giờ sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn nhưng trên thực tế các bạn không cần phải quá lo lắng, không cần phải bỏ sức ra nhiều để ảnh hưởng đến kết quả học tập do chế độ ưu đãi của chính phủ dành cho tất cả các sinh viên quốc tế rất tốt.

Xem thêm: Lưu ý khi đi du học tại Mỹ

Leave a Comment