Những hình thức du học bạn cần biết

Có thể nói du học là một trong những con đường rộng mở, có nhiều tiềm năng trong tương lai nhất để bạn có thể dễ dàng tiếp thu được những thành tựu, nền văn hóa và giáo dục ở đất nước bạn. Nhưng du học không hề dễ dàng chút nào, có quá nhiều việc cần phải lo nghĩ như chọn ngành, chọn trường, lo hồ sơ giấy tờ, thủ tục và đặc biệt tiền chi tiêu ăn học trong những năm du học.

Hiện nay, có 3 loại hình thức du học phổ biến đó là du học tự túc, du học theo diện vừa làm vừa học, và du học theo diện học bổng.

Du học để thực hiện ước mơ

Du học để thực hiện ước mơ

Du học tự túc

Du học tự túc là hình thức du học dễ dàng nhất trong 3 hình thức du học. Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế vững chắc, và vốn ngoại ngữ của bạn khá, cộng thêm sức học trung bình khá trở lên là bạn có thể du học được.

Ưu điểm: Du học tự túc cũng khá đơn giản, bởi nhiều trường nước ngoài đều muốn có nhiều sinh viên quốc tế đến học tập để có nguồn thu và quảng bá văn hóa. Do đó, du học theo hình thức tự túc thì bạn không cần phải đợi chờ quá lâu, chỉ cần bạn có đầy đủ điều kiện kinh tế thì có thể du học. Và thoải mái lựa chọn chương trình và trường theo khả năng của mình.

Nhược điểm: Do đây là du học tự túc nên chi phí du học rất cao, tốn kém vô cùng. Bên cạnh đó, nếu như các bạn không biết cách chọn lựa trường học thì sẽ rất dễ gặp trường là nơi kinh doanh giáo dục, chất lượng không được tốt, nên cơ hội tiếp thu kiến thức và việc làm sau này sẽ không cao đó. Tuy nhiên, nếu như các bạn lựa chọn hình thức du học này thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm thì họ sẽ tư vấn và giúp bạn chọn trường tốt hơn.

Vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm đây cũng chính là hình thức du học tự túc nhưng du học sinh chỉ cần sự hỗ trợ kinh tế của gia đình trong thời gian đầu, sau khi cuộc sống và việc học tập ở trường lớp ổn định thì họ cũng có thể tự kiếm tiền được để trang trải cuộc sống. Du học vừa học vừa làm thích hợp với rất nhiều bạn có ngoại ngữ tốt, kỹ năng giao tiếp tốt, có bản lĩnh cũng như kinh nghiệm và khả năng sống tự lập cao.

Chương trình du học vừa học vừa làm

Chương trình du học vừa học vừa làm

Ưu điểm: Tìm việc làm thêm sẽ giúp bạn có thể hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống của người bản địa, giúp bạn có khả năng tăng cường giao tiếp, nâng cao vốn ngoại ngữ, kinh nghiệm sống.

Nhược điểm: Du học theo hình thức vừa học vừa làm khiến người học sẽ rất vất vả, vì phải vừa học vừa làm, nên nếu không cố gắng, và có năng lực thì sẽ rất dễ dẫn đến kết quả học tập kém, có nhiều người không thể tốt nghiệp được, phải bỏ học hoặc xuống khóa. Ngoài ra, nếu bạn không có sức khỏe tốt, không tự mình chăm lo sức khỏe được thì cũng không nên chọn hình thức này.

Du học theo hình thức học bổng

Chẳng cần phải nói thì ai cũng biết du học có học bổng là hình thức du học tốt nhất. Nhưng để nhận được học bổng bạn phải thật sự xuất sắc cả năng lực cũng như ngoại ngữ. Thời gian gần đây du học theo diện có học bổng không còn quá xa lạ đối với nhiều học sinh, và cũng đã có rất nhiều bạn học tập theo hình thức này.
Và ưu điểm của hình thức du học bổng này đó chính là các bạn sẽ được nhận vào học ở các trường có chương trình đào tạo tốt, Bạn sẽ được tạo điều kiện học tập, nghiên cứu ở những trường, cơ sở đào tạo và nghiên cứu tốt nhất.

Xem thêm: Ưu điểm của chương trình học nghề du học Canada 2017

Leave a Comment