Những lưu ý cho du học sinh Mỹ khi ở trong ký túc xá

Gần như 100% sinh viên khi đi du học Mỹ sẽ được yêu cầu ở lại trong ký túc xá vào năm nhất, một số nơi là năm hai. Vì thế bước đầu để làm quen được với môi trường ký túc xá tại các trường các bạn du học sinh cần lưu ý một số điều sau đây.

Nội quy của ký túc xá

Nội quy chính là lưu ý cho du học sinh Mỹ khi ở trong ký túc xá của bất cứ trường học nào tại Mỹ. Tất cả các nội quy đều được đề ra theo một khuôn mẫu quy định sẵn và không thể thay đổi vì vậy bạn cần nắm rõ nội quy khi vừa mới vào sống trong khu ký túc để đảm bảo quyền lợi cho mình. Nếu làm sai các quy định bạn sẽ bị phạt vì vậy bạn cần học các nỗi quy và hiểu về chúng để áp dụng trong từng trường hợp. Lúc mới vào trong ký túc xá bạn nên xem lại hợp đồng nhà ở của mình và đọc lại bản nội quy khi có điều không hiểu bạn phải hỏi ngay. Kể cả khi bạn là sinh viên đã có cho mình một chút “quyền tự do” thì vẫn còn đó những quy tắc chung mà bạn phải tuân thủ.

Ký túc xá tại Mỹ tiện nghiKý túc xá tại Mỹ tiện nghi

Xem thêm: 10 Trường có khu ký túc xá tốt nhất nước Mỹ

Người quản lí ký túc xá

Residant Advisor hoặc Residant Assistant (RA) là những người trực tiếp đảm nhận giải quyết mọi vấn đề trong ký túc xá sinh viên. Du học sinh cần tìm hiểu về văn phòng, số điện thoại/email của người quản lí ký túc xá để liên hệ với họ khi có vấn đề xảy ra. Các quản lí ký túc xá này đều đã được tập huấn nhiều kỹ năng về nghiệp vụ, quản lí, tư vấn, an ninh, phòng cháy,…

Khẩu phần ăn tại ký túc xá của trường

Các trường Đại học đều có nhà ăn, nhà hàng và quán cafe trong khuôn viên của trường. Các khẩu phần ăn tại đây rất đa dạng và phong phú, có nhiều món ăn từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ chứ không đơn thuần chỉ là các món ăn nhanh. Nhiều sinh viên được học tập trong những ngôi trường có nhà ăn nấu ngon không thua gì các khách sạn chuyên nghiệp. Bạn có thể đăng ký cho mình meal plan cho toàn khóa học để giúp tiết kiệm hơn và cũng đảm bảo cung cấp được dinh dưỡng cho bạn.

Phòng ký túc xá tại MỹPhòng ký túc xá tại Mỹ

Xem thêm: Tiến trình xin Visa định cư tại Mỹ như thế nào ?

Các hoạt động văn hóa, thể thao và ngoại khóa

Sẽ thật lãng phí nếu như đi du học mà bạn không tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng của sinh viên. Tất cả các trường Đại học đều có cho mình các hội nhóm, các câu lạc bộ riêng chuyên tổ chức các hoạt động từ thiện, nghệ thuật, văn hóa, bảo vệ môi trường,… Đây là cơ hội để bạn giao lưu và gặp gỡ với nhiều người bạn mới, được tiếp xúc với người có cùng sở thích, tính cách với mình. Nếu như bạn ở trong ký túc xá của trường bạn hoàn toàn có thể đến tham gia các câu lạc bộ, các phòng tập gym, sân bóng,.. tất cả đều được miễn phí cho sinh viên.

Leave a Comment