Những quan niệm không đúng về nước Úc mà bạn cần biết

Qua những hình ảnh, những bộ phim của Hollywood mà hình ảnh nước Úc được nhiều người nhìn nhận chưa thật sự chính xác. Có nhiều người thậm chí còn tin rằng sinh viên Úc cưỡi cả kangaroo đến trường đi học, hoặc những điều điên rồ tương tự. Hãy nghe về nước Úc qua lời kể của các sinh viên du học tại đây nhé.

Bạn có thể bị tấn công bởi vài loài sinh vật

Chắc hẳn bạn từng nghe qua hoặc đã xem môt vài bộ phim về việc rắn độc hoặc cá sấu tấn công người tại Úc. Nhưng trên thực tế khả năng này là rất hiếm. Có thể bạn sẽ chỉ gặp vài loài vật như nhện, bọ nhưng những loài vật nguy hiểm trên thì phải đi về những khu vực heo hút, rậm rạp xa xôi mới có. Vì thế đừng nên tin vào những bộ phim mà lo sợ cho tính mạng của mình khi tới Úc nhé, đó là quan niệm không đúng về nước Úc đấy. Đặc biệt có thể sẽ làm bạn thích thú vì Úc là nhà của nhiều loài vật vô hại và đáng yêu như con quokka Tây Úc.

Con Quokka đáng yêu tại ÚcCon Quokka đáng yêu tại Úc

Dân Úc siêu lười

Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh người Úc đi trên các du thuyền, tận hưởng sóng biển và nhiều nhiều những thú vui chơi khác. Cảm giác của mọi người chắc chắn sẽ nghĩ là người Úc siêu lười. Nhưng thực tế không phải là như vậy, người Úc rất chăm chỉ lao động và tích cực phấn đấu. Đặc biệt tại Úc có quy định rõ ràng về việc học và làm, để có được một công việc tốt người Úc đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều trong suốt thời gian đi học của mình.

Người Úc thường sống trong rừng rậm, bụi cây

Úc là một quốc gia rộng lớn có mật độ dân số thấp thậm chí có nhiều vùng đất không có người sinh sống. Nhưng đại đa số người Úc sinh sống trong các đô thị lớn, gần bãi biển. Trong thực tế nước Úc là quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất trên thế giới và số dân sống trong các “khu vực hẻo lánh” cũng chiếm chư tới 1% dân số Úc.

Mọi người Úc đều tóc vàng, mắt xanh và da óng nắng

Úc là một quốc gia nhập cư với đa số dân là nhập cư từ các nước khác. Không có một chuẩn mực nào dành cho hình dáng của người dân Úc. Có khoảng ¼ dân số Úc được sinh ra ở một nơi khác ngoài nước Úc. Úc là một quốc gia đa văn hóa, nền văn hóa của Úc một phần là từ người dân bản xứ lâu đời, một phần là từ người dân nhập cư trên khắp thế giới. Điểm đa dạng văn hóa của Úc thể hiện qua ẩm thực Úc, bạn có thể tìm thấy món ăn của khắp 5 châu khi đến đây. Ngoài ra trong các khu học xá của các trường đại học Úc còn có các câu lạc bộ dùng để kết nối các sinh viên đồng hương trong quá trình du học Úc tại trường.

Người dân Úc nhiệt tình và thân thiệnNgười dân Úc nhiệt tình và thân thiện

Xem thêm: Giải đáp về khóa học dự bị tại Úc

Nước Úc quá đắt đỏ so với sinh viên

Một vài thành phố tại Úc có mức chi phí sống khá đắt đỏ nhưng tất cả chúng đều là những thành phố đáng sống, nói chung là tiền nào của nấy nên so mức sống với chi phí thì không có gì là đắt đỏ cả. Ngoài ra sinh viên du học Úc được phép đi làm thêm, nên bạn hoàn toàn có thể không cần lo lắng về vấn đề này quá nhiều. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải chi trả các mức học phí có thể tự săn cho mình những học bổng để con đường du học được thuận lợi hơn.

Mọi thông tin về du học Úc và đời sống sinh viên tại Úc các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để chúng tôi có thể tư vấn và giúp đỡ bạn giải quyết những vấn đề đó.

Leave a Comment