Sinh viên du học Mỹ lựa chọn phương tiện đi lại

Giao thông tại Mỹ không giống như giao thông ở Việt Nam, các quy định nghiêm ngặt về bằng lái, luật giao thông và việc thành phố đông đúc phương tiện đi lại là những khó khăn mà các bạn du học sinh lúc đầu sẽ gặp phải khi du học Mỹ.

Xe đạp

Đây là phương tiện đi lại tốt nhất taị các thành phố trên thế giới chứ không riêng gì ở Mỹ. Nếu bạn đăng ký ở tại kí túc xá của trường hoặc là ở trọ tại nơi gần trường thì đây là phương tiện đi lại thuận tiện nhất mà bạn có thể có được. Với xe đạp bạn có thể đi lại nhiều nơi, siêu thị, đi các trung tâm,… Nếu bạn ở ngoại ô bạn vẫn có thể bắt xe buýt và tàu điện đi vào thành phố vì họ cho phép chở theo xe đạp. Đi xe đạp giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, bảo vệ môi trường mà lại được sức khỏe. Một số bang yêu cầu đội nón bảo hiểm khi đi xe đạp nên các bạn cần chú ý để không vi phạm luật giao thông.

Xe đạp tại Mỹ

Xem thêm: Lí do nên chọn du học Mỹ

Xe buýt

Xe buýt là phương tiện đi lại giá rẻ và tiện lợi được nhiều sinh viên du học Mỹ lựa chọn phương tiện đi lại. Xe buýt có mặt ở tất cả các thành phố và cùng ngoại ô của Mỹ, các bạn có thể đi lại nhiều nơi, đi xa rất an toàn và tiết kiệm. Lưu ý là khi đi xe buýt sẽ không dừng lại tại các trạm mà sẽ dừng khi có người lên xuống xe, các bạn cần thông báo điểm xuống cho bác tài khi lên xe. Bạn cần chuẩn bị tiền lẻ khi đi xe buýt vì bạn sẽ không thể đổi tiền khi ở trên xe, nếu là người đi xe buýt thường xuyên hãy mua vé tháng để tiết kiệm chi phí.

Xe buýt tại Mỹ

Xem thêm: Những điều cần biết về việc làm thêm khi du học Mỹ

Tàu điện ngầm

Hầu hết các thành phố lớn tại Mỹ đều có dịch vụ tàu điện ngầm phục vụ cho người dân, các tàu này thường chạy ngầm dưới đất và thường có rất ít nhà ga. Đây là phương tiện đi lại công cộng thuận tiện sau xe buýt dành cho sinh viên. Bạn có thể đi phương tiện này nhanh hơn đi bằng xe buýt rất nhiều nhưng chỉ dừng lại tại vài trạm cố định mà thôi. Tàu điện ngầm trả bằng thẻ hoặc tiền xu, các nhân viên tàu điện có thể giúp các bạn đổi tiền, giá cước đôi lúc sẽ thay đổi tùy vào thời điểm bạn đi lại trong ngày.

tàu điện ngầm

Leave a Comment