Yếu tố quyết định sự thành công trong phỏng vấn xin visa du học Úc

Bạn sẽ không cần phải đến gặp lãnh sự Úc để phỏng vấn xin visa du học Úc mà thay qua đó bạn sẽ trả lời phỏng vấn bằng điện thoại. Bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn nhưng bên cạnh đó cũng là những thử thách mà bạn cần lưu ý khi trả lời phỏng vấn.

Những điều mà bạn cần phải chú ý

Nắm bắt được mọi thông tin về khóa học của mình, các thông tin về các khóa học thạc sĩ, Đại học hay Cao đẳng,… bạn đều cần nắm vững. Bạn cần có cho mình một kế hoạch du học rõ ràng để cho lãnh sự không nghi ngờ về mục đích học tập chính đáng của bạn khi đến Úc.

Trả lời phỏng vấn du học ÚcTrả lời phỏng vấn du học Úc

Cần phải hiểu rõ về ngôi trường mà bạn theo học với các thông tin về khóa học, thông tin trường, các chuyên ngành trường đào tạo,…

Bạn cũng cần trang bị một số kiên thức cho bản thân mình về nước Úc ví dụ như văn hóa, sinh hoạt, khí hậu,…

Phải nêu rõ nguồn cung cấp tài chính cho bạn khi du học Úc, các thông tin bạn khai phải trùng với hồ sơ du học của bạn ví dụ như số tiền thu nhập của ba mẹ, số tiền bạn cần trang trãi trong một năm, số tiền học phí,…

Bạn cũng sẽ cần trình bày về quá trình học tập tại Việt Nam của mình như bằng cấp, điểm số, quá trình học tập,…

Nhiều bạn du học sinh trước khi đi đến Úc có trình độ tiếng Anh không tốt, bạn đừng ngần ngại che dấu khuyết điểm đó của mình mà hãy nói rõ rằng bạn sẽ tham gia một khóa tiếng Anh ngắn hạn khi đến du học Úc.

Nếu lãnh sự hỏi có muốn định cư không các bạn nên nhớ rõ mục tiêu ban đầu của các bạn là sẽ về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học của mình.

Bạn phải tự tin trả lời các câu hỏi của lãnh sự, cho họ cảm nhận được rằng bạn nghiêm túc trong việc đi du học. Các bạn không được gặp trực tiếp lãnh sự để trả lời phỏng vấn nên các bạn cần nhớ rằng lời nói là “vũ khí” duy nhất của các bạn để các bạn giành tấm visa du học cho bản thân mình.

Xem thêm: Những quan niệm không đúng về nước Úc mà bạn cần biết

Những lưu ý quan trọng khi phỏng vấn du học Úc

Nói không ngớt : Đây là một tật xấu mà các bạn nên tránh, sau khi người phỏng vấn hỏi bạn xong câu hỏi họ sẽ im lặng một lúc để nghe bạn trả lời. Các bạn cũng không nên luyên thuyên mãi về câu trả lời của mình mà hãy dành ít thời gian im lặng. Có thể người phỏng vấn đang phân tích câu trả lời của bạn.

Bị ho, hắt hơi : Các lỗi này các bạn nên tránh khi phỏng vấn, nên lịch sự đưa điện thoại ra xa, hoặc xin lỗi người phỏng vấn trước như một phép lịch sự vậy.

Bị hoảng hốt : Trong cuộc phỏng vấn có thể người phỏng vấn sẽ hỏi bạn vài câu hỏi mà bạn không có sự chuẩn bị trước hoặc chưa đủ thời gian suy nghĩ. Hãy bình tĩnh, có thể xin nhân viên lặp lại câu hỏi để bạn có thời gian suy nghĩ một chút, nên trả lời câu hỏi của mình một cách chính xác.

Ăn uống : Trong buổi phỏng vấn bạn không nên ăn uống, đây là việc bất lịch sự khi vừa phỏng vấn vừa ăn, đặc biệt còn là buổi phỏng vấn xin visa Úc nên các bạn cần có thái độ tôn trọng hơn.

Leave a Comment