Thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính du học Anh

Chứng minh tài chính khi đi du học Anh

Khi bạn xin thị thực sinh viên hạng 4, bạn cần chứng minh được rằng bạn có đủ nguồn lực tài chính để đảm bảo cho bạn có thể chi trả các chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt quá trình ở Anh. Điều này có nghĩa bạn cần chứng minh được rằng bạn sở hữu số tiền tối thiểu để có thể trang trãi các chi phí và học phí tại đây. Số tiền này được nâng lên nhằm phản ánh đúng chi phí sinh hoạt của vương quốc Anh.

chững minh tài chính du học AnhChứng minh tài chính du học Anh

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nhà trọ cho sinh viên ở Anh

Ví dụ như bạn học tại Luân Đôn bạn cần chứng minh tài chính rằng bạn có thể chi trả 1 000 bảng Anh tiền sinh hoạt một tháng và liên tục trong 9 tháng đầu tiên, số tiền đó sẽ là 800 bảng Anh nếu bạn học tập tại ngoại ô Luân Đôn. Khoảng tiền yêu cầu đối với người phụ thuộc và người xin Visa hạng 4 cũng tăng lên, sự thay đổi này nhằm đảm bảo các sinh viên quốc tế có điền kiện học tập tốt nhất tại Anh.

Chứng minh tài chính du học Anh cũng như các nước khác

Chứng minh tài chính du học Anh cũng giống như chứng minh tài chính du học các nước khác. Điều này cũng đã thể hiện rõ trong I20 của Mỹ và Visa Letter của Anh: Tùy theo học phí và vùng bạn sinh sống mà bạn cần chứng minh tài chính du học là bao nhiêu, thông thường các bạn sẽ chứng minh khả năng của mình cao hơn mức tối thiểu. Để đi du học Mỹ bạn cần khoảng 40 000 USD (hơn 850 triệu), các ngành Cao học tại Úc yêu cầu từ 850 triệu cho đến 1,2 tỷ đồng. Du học Singapore bạn sẽ không phải chứng minh tài chính của mình.

chứng minh tài chính khi du học Anh

Xem thêm: Lời khuyên cho những bạn chuẩn bị đi du học

Chứng minh nguồn thu nhập sẽ không có con số cụ thể mà thường sẽ chững minh theo từng bộ hồ sơ ví dụ như người bảo trợ là cha mẹ cần có từ 40 đến 80 triệu/tháng. Điều này được thể hiện trên các giấy báo thuế mà đa số người dân Việt Nam lại trốn thuế thu nhập thấp nên đóng thuế ít. Hệ lụy của việc làm trên làm cho ít người có thể chứng minh được khả năng tài chính khi đi du học với các Lãnh sự, vì vậy người ta thường bổ sung thêm bằng cách thêm nhà, xe, đất để đủ đảm bảo thu nhập để cung cấp tài chính cho các bạn du học.

Các điều luật trên tùy theo yêu cầu của từng quốc gia mà sẽ có sự khác nhau rõ ràng, như Canada có khi họ cử người xuống tận nơi để xem thật sự bạn có đủ khả năng tài chính như đã khai báo hay không, Mỹ thì cũng khá hên xui khi mà có lúc họ không xem hồ sơ. Du học Úc thì họ sẽ xem kĩ hồ sơ hoặc gọi điện thoại xác minh…

Một số thông tin về những thủ tục du học Anh hoặc các nước khác trên thế giới sẽ được công ty tư vấn du học Đăng Quang gửi đến các bạn thường xuyên. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

Leave a Comment