Tìm hiểu thủ tục nhập học tại Canada

Nếu như các bạn đã chọn Canada là đất nước để thực hiện ước mơ được du học, được tiếp thu những nền văn hóa và kiến thức thì ngay từ bây giờ các bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng cho chuyến du học Canada của mình. Tìm hiểu về các khóa học ,cơ hội học bổng, hỗ trợ về mặt tài chính, chi phí sinh hoạt và kể cả việc tìm hiểu thủ tục nhập học tại Canada nữa nhé.

Tìm hiểu thủ tục nhập học tại Canada

Tìm hiểu thủ tục nhập học tại Canada

Tiêu chuẩn điều kiện để xét tuyển tại các trường đại học của Canada:

  • Có hộ chiếu hợp lệ để ghi danh tại các trường ở Canada.
  • Bằng chứng chứng minh tài chính cho việc bạn có thể trả các khoản tiền học phí và phí sinh hoạt trong những năm học tại đây.
  • Bản sao bảng điểm và học bạ được chứng nhận bởi cơ quan hay hội đồng giáo dục có thẩm quyền.
  • Đảm bảo rằng các bạn có thể hoàn thành được các bài kiểm tra đầu vào như: GMAT, GRE, SAT, TOEFL hoặc IELTS. Kết quả của bạn phải được trên trung bình.

Quy trình nhập học

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Canada có năm học kéo dài từ tháng 9 đến tháng 7. Chính vì vậy, việc tuyển sinh phải bắt đầu sớm nhất là vào tháng tư. Hiện tại để xử lý các đơn xét tuyển nhập học cho sinh viên quốc tế, các trường đại học yêu cầu các sinh viên phải nộp một khoản phí đăng ký khác nhau khoảng từ $50 đến $150 .

Hồ sơ nhập học tại Canada

Hồ sơ nhập học tại Canada

Yêu cầu khác

Ngoài việc nộp kèm các giấy tờ trên, thì các sinh viên quốc tế cần phải nộp thêm một lá thư giới thiệu từ các cơ sở giáo dục nơi bạn học. Bên cạnh đó, ngoài thành tích học tập, các trường đại học và cao đẳng tại Canada cũng yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin về các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội mà các bạn đã từng tham gia.

Thư chấp nhận:

Khi đơn xét tuyển của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được cấp thư chấp nhận học của trường đại học. Khi nhận được thư, các bạn cần phải trả một phần lệ phí theo quy định để có thể xác nhận việc nhập học của mình. Trong quá trình tuyển sinh, bạn phải photo các thư chấp nhận, giấy phép nhập học để phục vụ trong quá trình nhập học. Tốt nhất, là các bạn nên đến các công ty tư vấn du học uy tín chẳng hạn như công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giúp các bạn apply xin nhập học nhanh nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu chính sách định cư tại bang Saskatchewan, New Brunswick Canada

Leave a Comment