Tối ưu chi phí khi du học tại Perth, thành phố của Úc

So với những thành phố giàu mạnh và to lớn khác của nước Úc thì Perth là một trong những thành phố có mức chi phí cho cuộc sống thấp hơn, tuy nhiên đó vẫn là vấn đề hết sức khó khăn cho các du học sinh Việt Nam hiện nay vì tỷ giá chênh lệch của ngoại tệ khá cao.

Theo ý kiến tư vấn du học Úc uy tín từ Đăng Quang thì có 5 cách sau sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho cuộc sống du học của mình tại Perth:

tiet-kiem-chi-tieu-tai-Uc

Tiết kiệm chi tiêu tại Úc không quá khó khăn

1. Lựa chọn thuê nhà ở các vùng ngoại ô thành phố.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo về chi phí thuê chỗ ở thông dụng tại thành phố Perth này do các mức giá thường rất đa dạng nên chúng ta sẽ tính theo mức giá trung bình và phổ biến nhất như sau:

Chi phí để thuê các nhà khách trung bình khoảng 80 cho đến 135 $ mỗi tuần. Share nhà khoảng 70 đến 250 $ mỗi tuần tùy thuộc vào diện tích phòng. Tại ký túc xá đại học chính quy có giá 80 đến 250$ và thuê nhà riêng là từ 100 đến 400$ tùy thuộc vào diện tích nhà và các trang thiết bị.

Từ đó chúng ta hãy cùng phân tích cách tối ưu để thuê nhà rẻ nhất có thể. Tính từ ngoại ô vào thành phố thì bán kính tầm 7 km có giá trị trung bình thấp nhất và tiện nhất cho việc di chuyển và học hành nên chúng ta sẽ lựa chọn vị trí nhà cho thuê nằm trong bán kính của khu vực này và lựa chọn mức giá khoảng 140$ bao gồm cả điện nước là phù hợp nhất.

2.Lựa chọn những địa điểm ăn uống phù hợp.

Tại trung tâm thì chi phí cho việc ăn uống đương nhiên khá đắt đỏ cho nên nếu có thời gian trống bạn hãy tìm đến các khu chợ Châu Á thường được tổ chức gần ngoại ô vào dịp cuối tuần để tích trữ và mua sắm thực phẩm tự nấu nướng mang theo. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí khá cao cho việc sinh hoạt.

Còn nếu không có thời gian để nấu nướng thì các bạn ó thể đến những khu chợ tập trung hàng rong vào các buổi chiều với rất nhiều món ăn giá rẻ phù hợp, tránh việc đến những quán ăn lớn do chúng khá đắt.

3.Sử dụng phương tiện di chuyển phù hợp.

Với bán kính 7 km như chúng ta đề cập ở mục 1 thì việc trang bị cho mình một chiếc xe đạp để di chuyển là một phương pháp khá tối ưu ngoài việc tiết kiệm chi phí nhiên liệu chúng ta còn có thể luyện tập để nâng cao độ dẻo dai và sức khỏe nhằm đáp ứng cho việc học căng thẳng và nếu như bạn không thích phí sức thì cũng có thể sử dụng xe bus.

cong-dong-uc-dong-dao

Cộng đồng sinh viên du học Úc đông đảo

4.Cải thiện thu nhập bằng cách làm thêm

Đây là cách mà các công ty tư vấn du học luôn khuyến khích các sinh viên thực hiện.

Nếu như các bạn có một lịch học cố định và không thay đổi thì việc làm thêm bán thời gian cũng có thể giúp tạo ra thêm nguồn thu nhập để có thêm một khoảng tiền nhỏ giúp phụ trong chi phí sinh hoạt đắc đỏ tại đây và đó cũng là cơ hội để bạn rèn luyện những kỹ năng làm việc thực tế để giúp bạn có nhiều lợi ích hơn trong tương lại.

5.Sử dụng những dịch vụ giải trí công cộng

Nếu bạn cần giải trí thì tại đất nước này có rất nhiều dịch vụ giải trí và tiện ích miễn phí chứ không hẳn phải đến các tụ điểm cao cấp như bar, trung tâm giải trí. Các hoạt động vừa giúp bạn giải trí vừa rèn luyện cơ thể như bơi lội, câu cá, lướt ván … và các cách giải trí ngoài trời vừa tiết kiệm vừa tuyệt vời có rất nhiều tại đây.

5 cách cơ bản này không những giúp bạn tối ưu được mức chi tiêu mà còn có thể giúp bạn hoàn thiện được bản thân rất nhiều khi hòa nhập vào cuộc sống hiện đại tại đất nước văn minh này.

Xem thêm: Phân loại những hệ thống đại học cơ bản cho du học Mỹ

Leave a Comment