Top 10 thành phố coi trọng bằng cấp nhất nước Mỹ

Chúng ta thường hay nghe mọi người đồn đoán rằng tại Mỹ, bằng cấp không quan trọng, các nhà tuyển dụng chỉ dựa trên năng lực. Tuy nhiên điều đó không hẳn đúng. Sự chênh lệch về bằng cấp cũng tạo nên một khoảng cách lớn về thu nhập của mỗi người. Sau đây là 10 thành phố coi trọng bằng cấp nhất nước Mỹ.

Bảng xếp hạng dưới đây được đúc kết căn cứ vào kết quả khảo sát so sánh mức thu nhập của những người lao động có trình độ học vấn khác nhau tại hơn 200 thành phố của nước Mỹ.

Jersey City, New Jersey

Jersey City, New Jersey

Jersey City, New Jersey

Tại thành phố này, nếu không có bất kỳ bằng cấp nào thì mức thu nhập bạn có thể có chỉ là $19000/năm. Nếu có cho mình bằng trung học, thu nhập sẽ tăng lên khoảng $29000/năm (cao hơn 51%). Và nếu có bằng đại học hoặc cao đẳng, bạn sẽ gia tăng 83% thu nhập so với người chỉ có bằng trung học.

San Jose, California

San Jose, California

San Jose, California

Nằm trọn trong Silicon Valley, nơi quy tụ của nhiều tập đoàn công nghệ lớn. Dễ hiểu khi thành phố San Jose bang California lại có mức lương trung bình cao ngất ngưỡng. Tuy nhiên, để tồn tại ở nơi toàn nhân tài như vậy, bạn gần như bắt buộc phải có bằng đại học hoặc cao đẳng để có thể đảm bảo cho cuộc sống. Trung bình khoảng cách giữa người có bằng đại học và không là khoản tiền $34000/năm.

Arlington, Virginia

Arlington, Virginia

Arlington, Virginia

Nếu có bằng cử nhân tại Arlington, bạn sẽ có mức thu nhập cao hơn tận 108% so với người có bằng cấp thấp hơn. Với tấm bằng cử nhân, mức lượng trung bình bạn có thể nhận được là $36.500/năm cho tới $75.900/năm.

Huntsville, Alabama

Huntsville, Alabama

Huntsville, Alabama

Huntsville nổi tiếng với lực lượng lao động có giáo dục và thường trả lương cho họ hậu hĩnh. Đây là thành phố tốt thứ sáu nước Mỹ để làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Người có bằng đại học có thu nhập cao hơn 98% so với người có bằng cao đẳng, và bằng sau đại học giúp bạn tăng trung bình 60% thu nhập so với bằng đại học.

Cary North, Carolina

Cary North, Carolina

Cary, North Carolina

Mức lương trung bình của người lao động tại thành phố này là khá cao $59.126/năm. Người lao động có bằng cử nhân có khả năng nhận được thu nhập cao hơn 72% so với người không có  bằng cấp.

Pasadena, California

Pasadena, California

Pasadena, California

Tỉ lệ người lao động có bằng cử nhân tại thành phố này khá cao (chiếm khoảng 50%). Đi cùng với đó , những người lao động có bằng cử nhân cũng được trả công cao hơn ứng với trình độ học vấn của mình. Cụ thể, khoảng chênh lệch giữa người có và không có bằng đại học là vào khoảng $11.000/năm tùy từng ngành.

Scottsdale, Arizona

Scottsdale, Arizona

Scottsdale, Arizona

Đây là 1 trong những thành phố bạn khó có thể tìm kiếm việc làm nếu không có bằng tốt nghiệp trung học. Lao động không có bằng trung học có mức thu nhập trung bình khoảng 13.700 USD/năm. Nếu sở hữu bằng cấp cao hơn, bạn có thể đạt mức lương trung bình khoảng 27.800 USD/năm. Và nếu sở hữu trình độ sau đại học, bạn có cơ hội sở hữu mức lương cao hơn với mức lương trung bình của toàn thành phố là $53.000/năm.

San Francisco, California

San Francisco, California

San Francisco, California

Đây là một thành phố vô cùng nổi tiếng, hoạt động kinh tế – tài chính rất sôi động. Nơi đây thu hút rất nhiều nhân lực từ khắp nơi đổ về, đặc biệt là nhân lực trình độ cao. Vì vậy dễ hiểu thành phố có mức lương trung bình vô cùng cao $85000/năm. Không có nên tảng kiến thức cũng như học vấn thì sẽ rất khó sống tại đây. Việc là một cử nhân sẽ giúp bạn có mức thu nhập cao hơn 85% so với người không có bằng đại học.

Fresno, California

Fresno, California

Fresno, California

Lao động có trình độ sau đại học tại đây sở hữu mức thu nhập cao hơn 60% so với người có bằng cử nhân, mức chệnh lệch tương đương khoảng 28.000 USD/năm. Lao động tốt nghiệp trung học có mức thu nhập cao hơn 53% so với người chưa tốt nghiệp.

Atlanta, Georgia

Atlanta, Georgia

Atlanta, Georgia

Theo dữ liệu của Cục Thống kê Dân số Mỹ, người lao động có bằng trung học kiếm được hơn 62% so với người chưa tốt nghiệp cấp học này. Việc tốt nghiệp một trường đại học bốn năm cũng giúp bạn nâng lương gần gấp đôi. Ở Atlanta, người lao động có bằng cao đẳng kiếm được trung bình 28.500 USD mỗi năm, trong khi bằng đại học mang lại trung bình 56.500 USD.

Trên đây là bài viết về top 10 thành phố coi trọng bằng cấp nhất nước Mỹ. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về nước Mỹ.

Leave a Comment