Vấn đề an toàn và sức khỏe khi đi du học Anh

Có nhiều nỗi lo khi bạn đến học tập tại một quốc gia hoàn toàn mới lạ và một trong số đó là các vấn đề liên quan về sức khỏe, các dịch vụ y tế. Vì thế các bạn cần lưu ý những điều dưới đây để có cho mình sự chuẩn bị trước khi đến Anh du học nhé.

Có sự chuẩn bị từ trước

Khi bạn quyết định đi du học Anh và tham gia vào một khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại đây thì bạn sẽ tự động được hưởng tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe của Dịch vụ Y tế quốc gia giống như một người cư trú tại Anh.

Nếu bạn chuẩn bị trước các sản phẩm y khoa thì bạn cần có toa thuốc của bác sĩ và tao thuốc phải được dịch sang tiếng Anh. Những giấy tờ này sẽ rất có lợi khi bạn đăng ký bác sĩ địa phương (GP) là bác sĩ sẽ trực tiếp chuẩn đoán và điều trị cho bạn trong những trường hợp cần điều trị không khẩn cấp.Chế độ này thường sẽ được cung cấp các điều trị miễn phí, còn thuốc men sẽ được hưởng chế độ giảm giá ưu đãi.

Kiểm tra sức khỏe trước khi đi du học AnhKiểm tra sức khỏe trước khi đi du học Anh

Xem thêm: Mở một tài khoản ngân hàng tại Anh khi đi du học Anh

Bạn cần phải cung cấp các giấy tờ chứng nhận sức khỏe của bản thân mình khi đến Anh để được chích ngừa theo đúng yêu cầu (nếu có). Ngoài ra những sinh viên đến từ những quốc gia có khả năng cao về bênh lao sẽ được yêu cầu đi xét nghiệm, chụp phổi. Vì thế bạn cần phải hoàn thành các xét nghiệm này và mang theo đầy đủ giấy tờ để phòng trường hợp bị hỏi tại hải quan.

Nếu như bạn đang phải điều trị một căn bệnh nào đó thì hãy mang theo đơn thuốc và các giấy tờ chuẩn đoán bệnh được dịch sang tiếng Anh để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc với bác sĩ đa khoa tại Anh. Thường thì bạn sẽ nhận được thẻ NHS sau khi đã cung cấp các hợp đồng thuê nhà cũng như số sinh viên để điền vào một số đơn từ cho bác sĩ địa phương.

Thông tin về NHS mà bạn cần nắm

Sau đây là một số vấn đề y tế nhận được sự hỗ trợ lớn từ Dịch vụ Y tế quốc gia Anh quốc

Bị thương nhẹ – Hầu hết các bệnh viện sẽ có dịch vụ riêng dành cho những trường hợp chấn thương nhẹ không khẩn cấp, chẳng hạn như khi bị bong gân hay bỏng nhẹ. Nếu bạn bị thương trong lúc đang theo một đợt điều trị nào đó thì phải thông báo cho người xử lí vết thương biết trước.

Tai nạn cấp cứu – Tất cả những bệnh viện lớn đều có khoa cấp cứu, chuyên giải quyết những vấn đề khẩn cấp và nên nhớ là bạn chỉ sử dụng dịch vụ này trong tình huống không thể chờ đợi thêm.

Thuốc – Nếu bạn đang phải chịu những căn bệnh như cảm cúm, hãy tìm đến khu vực mua thuốc không qua đơn của bác sĩ tại các nhà thuốc. Nếu không chắc chắn về loại thuốc đó, bạn có thể trò chuyện với dược sĩ để được tư vấn thêm.

Những dịch vụ không được bao hàm trong NHS

Ở tại Anh mỗi đầu thuốc sẽ được gắn liền với một mức phí cụ thể trong hóa đơn, thường sẽ là 6,85 bảng Anh/đầu thuốc. Tuy nhiên cũng có nhiều đầu thuốc hoàn toàn miễn phí cho những người có thẻ NHS, liên hệ với những nhà thuốc nơi bạn sinh sống để nắm bắt thông tin này. Trong vài trường hợp bạn phải có Giấy khám sức khỏe để chứng nhận bệnh tình của mình trước khi đi mua thuốc.

Bảo hiểm cho sinh viên tại Anh

Sinh viên du học Anh đôi khi không cần phải có bảo hiểm Y tế nhưng bạn sẽ cần có bảo hiểm đồ đạc để đề phòng trường hợp bị mất cắp hay thất lạc đồ đạc tại đây. Nhiều trường đại học đã bao gồm cả tiền bảo hiểm vào trong tiền thuê phòng giành cho sinh viên ở lại trong khu kí túc xá. Có nhiều sinh viên cũng lựa chọn cho mình gói bảo hiểm dành cho phụ huynh nhưng để nắm rõ hơn bạn nên tìm đến các công ty bảo hiểm uy tín để có thêm thông tin và lựa chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp.

Nên mua bảo hiểm đồ đạc khi du học AnhNên mua bảo hiểm đồ đạc khi du học Anh

Khi bạn bị mất cắp hay thất lạc đồ đạc hãy đọc kỹ các yêu cầu, điều khoản trong hợp đồng trước khi báo với công ty bảo hiểm. Ngoài ra khi bạn ở chung nhà với nhiều người thì nên mua bảo hiểm cá nhân mình thay vì chỉ ỷ lại vào sự an toàn của bản thân. Hãy luôn cẩn trọng khi đi du học các bạn nhé.

Mọi thông tin về vấn đề an toàn và sức khỏe khi đi du học Anh các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tìm hiểu thêm. Công ty tư vấn du học Đăng Quang sẽ luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Comment