Visa Canada CES là gì? Và lợi ích của chương trình CES

Chương trình Canada Express Study (CES) chính là một trong những vị cứu tinh mới dành cho những bạn có ước mơ đi du học Canada bởi những lợi ích thiết thực mà chương trình CES mang lại. Vậy chương trình CES là gì và những lợi ích nó mang lại, hãy cùng công ty tư vấn du học Đăng Quang tìm hiểu vấn đề này nhé.

Visa Canada CES là gì?

Chương trình CES cơ hội cho sinh viên Việt nam

Chương trình CES cơ hội cho sinh viên Việt nam

CES là chương trình thí điểm do Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada phối hợp cùng với các hiệp hội các trường Cao đẳng và học viên Canada thực hiện nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét duyệt visa cho sinh viên Việt Nạm đang có nguyện vọng theo học tại các trường cao đẳng, học viên thành viên tại Canada.
Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.
Ưu điểm của chương trình là ưu tiên trong quá trình cấp xét duyệt visa thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES, hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản, thời gian xét visa nhanh. Bên cạnh đó, chương trình này dành riêng cho các đối tượng trên 18 tuổi và có IETLS tối thiểu 5.0 không có kỹ năng nào dưới 4.5.

Lợi ích của chương trình CES

Hồ sơ tài chính đơn giản

Như chúng ta đã thấy, một trong những nguyên nhân phổ biến ở Việt Nam khiến các bạn bị rớt visa du học là do không phải các bạn không đủ tài chính chứng minh tài chính mà do người dân có nhiều hoạt động kinh doanh không thuận lợi theo yêu cầu chứng minh tài chính của Lãnh sự quán. Với một hồ sơ cần thiết để có thể xin visa du học, sinh viên cần phải chứng minh khả năng tài chính đủ để theo đuổi việc học ở Canada mà không cần phải làm thêm ngoài giờ học.

Chương trình ưu đãi dành cho du học Canada

Chương trình ưu đãi dành cho du học Canada

Chương trình CES sẽ giúp các bạn sẽ dàng hơn trọng việc chứng minh tài chính. Các bạn chỉ cần có 2 loại giấy tờ:

  • Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) có giá trị $10,000 CAD từ ngân hàng Scotia
  • Giấy chứng nhận đóng tiền học phí 01 năm từ một trường tại Canada trong danh sách các trường tham gia.

Thời gian xét duyệt visa nhanh

Thời gian trung bình để có thể xét duyệt một bộ hồ sơ Canada là khoảng từ 2- 3 tháng tùy theo thời điểm. Tuy nhiên, đối với các hồ sơ theo diện CES thì các bạn chỉ cần nộp hồ sơ trước 60 ngày là được so với thời điểm nhập học.

Tỉ lệ thành công cao

Nhìn chung, hệ thống CES giúp làm gọn nhẹ công đoạn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là mọi thứ đều có thể diễn ra một cách thuận lợi. Bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo bộ hồ sơ xin visa du học với mục đích và lộ trình học tập rõ ràng, cùng với điểm thi tiếng Anh IELTS tối thiểu nhất là 5.0

Xem thêm: Tìm hiểu thủ tục nhập học tại Canada

Leave a Comment