Đi du học Mỹ có khó không?

Mỹ vốn dĩ là một cường quốc số một thế giới, do vậy đa số mọi người đều nghĩ rằng để được đi du học Mỹ sẽ rất khó và tốn nhiều tiền. Nhưng liệu đi du học Mỹ có khó không? Cần điều kiện và thủ tục như thế nào để được đi du học Mỹ? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé.

Điều kiện để xin visa du học Mỹ là gì?

Du học Mỹ có khó không? Câu trả lời hoàn toàn là không hề quá khó để xin được visa thành công du học Mỹ nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện như đại sứ quán và chính phủ Mỹ mong muốn.

Đầu tiên, bạn phải chứng minh được mình có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng được bạn sang Mỹ chỉ với mục đích học tập, trau dồi kiến thức mà không có bất kỳ mục đích nào khác nữa với đại sứ quán khi phỏng vấn. Để nắm được mục đích này của bạn, đại sứ quán sẽ đưa ra một vài câu hỏi và nhiệm vụ của bạn là phải nắm rõ được các thông tin về trường và chuyên ngành mình sẽ theo học để có thể trả lời một cách trau truốt nhất.

Điều kiện đậu Visa du học Mỹ rất khó, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ

Điều kiện đậu Visa du học Mỹ rất khó, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ

Bên cạnh đó là điều kiện về khả năng tài chính cũng như trình độ ngoại ngữ của bạn. Bạn cần phải có các chứng chỉ ngoại ngữ như ielts hay TOEFL với điểm số phù hợp khi appy vào các trường đại học. Chứng minh khả năng tài chính của bạn cũng không thể thiếu trong hồ sơ. Việc chứng mình này giúp chính phủ Mỹ tin rằng bạn sẽ đảm bảo được một quá trình học tập liên tục và không hề bị bỏ dở giữa chừng. Để đủ điều kiện được cấp visa, sổ tiết kiệm của bạn hay bố mẹ phải có đủ ít nhất học phí năm đầu tiên.

Điều kiện cuối cùng và đặc biệt quan trọng để trả lời cho câu hỏi “Du học Mỹ có khó không?” chính là việc bạn phải khẳng định được chỉ tham gia học tập tại Mỹ và sẽ quay trở về Việt Nam sau khi học xong. Để chứng minh được điều này, bạn hãy nêu ra định hướng rõ ràng khi du học hay những ràng buộc tại VN khiến cho bạn không thể có lý do nào khác để phải ở lại Mỹ.

Lời khuyên cho bạn khi xin visa du học Mỹ

Với những bí quyết và kinh nghiệm của người đi trước để lại, “đi du học Mỹ có khó không” sẽ không còn là mối bận tâm của các bạn khi có ước mơ học tập tại Mỹ nữa. Lời khuyên lớn nhất dành cho bạn là phải thật tự tin và vững vàng tâm lý khi bước vào vòng phỏng vấn của đại sứ quán. Sự tự tin đã mang lại 50% thành công cho bạn.
Bên cạnh đó, bạn hãy thể hiện sự tự tin bằng việc trả lời phỏng vấn một cách dõng dạc rõ ràng và nhìn vào mắt người phỏng vấn khi trả lời. Lúc này, nét mặt của bạn phải thật tươi cười và thỏa mái để tạo thiện cảm cho người nghe.

Khi chọn đơn vị làm Visa đi Mỹ bạn cần phải lưu ý

Khi chọn đơn vị làm Visa đi Mỹ bạn cần phải lưu ý

Không chỉ vậy, điều bạn cần làm là đọc kỹ hồ sơ xin visa trước buổi phỏng vấn để đưa ra những câu trả lời khớp với hồ sơ của bạn. Tính trung thực sẽ được đại sứ quán đánh giá rất cao. Nếu may mắn bạn có thể cầm visa du học mà không phải lo đến vấn để chứng minh tài chính vì đặc thù của du học Mỹ là có kết quả visa ngay trong hôm phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt niềm tin hết vào các dịch vụ du học và phó thác hoàn toàn cho các cơ sở tư vấn du học. Bởi vì khả năng và trình độ của mình đến đâu bạn sẽ là người nắm rõ nhất. Hơn nữa, người quyết định có được cấp visa hay không trong buổi phỏng vấn chính là bạn chứ không phải ai khác. Lời khuyên đưa ra là bạn chỉ nên tham khảo những câu trả lời và kinh nghiệm phỏng vấn mà các trung tâm đưa ra để hoàn thiện hơn cho câu trả lời của chính mình.

Sau bài chia sẻ này, chúng tôi tin chắc “du học Mỹ có khó không?” không còn là lăn tăn khi xin visa đi du học Mỹ của bạn. Hãy tự tin biến ước mơ du học Mỹ của mình trở thành sự thật bạn nhé.

Xem thêm: Hồ sơ xin Visa du học Mỹ mất bao lâu?

Leave a Comment