Du học Singapore khi chưa tốt nghiệp cấp 3 có dễ không

Trong khu vực Đông Nam Á nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung, Singapore luôn sự lựa chọn hàng đầu cho những ai có ý định sang nước ngoài du học và trên thực tế thì hiện nay Singapore đang là quốc gia được đông đảo các bậc phụ huynh đang lựa chọn cho các con em chưa tốt nghiệm cập 3, nghĩa là khi chưa có bằng trung học phổ thông thì điều kiện du học sang đây không máy khó khăn và chương trình đào tạo được nhiều hỗ trợ. Vậy cụ thể du học sang Singapore khi chưa có bằng cấp 3 có gì khác biệt so với những quốc gia như Mỹ, Canada hay Úc, thuận lợi và khó khăn như thế nào? Lợi ích là gì hãy cùng công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi cùng tìm hiểu trong bài viết lần này.

Du học Singapore khi chưa tốt nghiệp cấp 3 có nên hay không?

Du học Singapore khi chưa tốt nghiệp cấp 3 có nên hay không, chúng ta cần tìm hiểu những vấn đề sau:

1. Hệ thống giáo dục Singapore không có cấp 3

Có thể bạn chưa biết hệ thống giáo dục tại Singapore không có cấp 3 như tại Việt Nam, sau khi tốt nghiệp cấp 2 các học sinh tại đây sẽ có 2 hướng lựa chọn là cao đẳng và dự bị đại học. Chính vì thế, nếu những ai muốn cho con em du học sang đây thì có thể quyết định ngay từ cấp 2 để tiện lợi chọn việc chuyển cấp và không phí mất khoảng thời gian học tập ở cấp 3.

Có nên du học Singapore khi chưa tốt nghiệp cấp 3

Có nên du học Singapore khi chưa tốt nghiệp cấp 3

Chú ý: Nếu du học ở độ tuổi từ cấp 1 và 2 các học sinh sẽ phải trải qua những kỳ thi kiểm tra để xác định học lực và trình độ, cuộc thi này được gọi là AEIS. Đặc biệt, chương trình học cấp 2 ở Singapore đối với cấp Express khá nặng và kéo dài suốt 4 năm và ở cấp Normal nhẹ hơn nhưng lại kéo dài hơn 1 năm, nghĩa là bạn phải học 5 năm. Để có thể lựa chọn các học sinh sẽ phải xét học lực và sẽ được xếp vào lớp từ năm nhất đến năm 3.

Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp cấp 2 hoặc đang học lớp 12, hoc sinh có thể tự do lựa chọn những trường đại học công lập để nộp hồ sơ, để có thể được trường nhận vào học thì các bạn cần tham gia kì thi SAT bao gồm Anh văn, Toán và một môn liên quan tới khóa học đăng ký.

Đối với những du học sinh có học lực kém thì ngoài hệ thống trường công lập bạn có thể lựa chọn những trường tư thục với yêu cầu đầu vào nhẹ hơn và học sinh chỉ cần tốt nghiệp xong lớp 10 là có thể xin nhập học.

Với hệ thống tào tạo không có cấp 3 như thế các học sinh tại Singapore cũng như du học sinh nước ngoài có thể tốt nghiệp cầm bằng đi làm ở tuổi 20, tiết kiệm từ 1 đến 3 năm so với các học sinh tại Việt Nam.

2. Lợi ích của việc du học tại Singapore sau khi tốt nghiệp cấp 2

Có bằng cử nhân sớm - rút ngắn thời gian học tập

Có bằng cử nhân sớm – rút ngắn thời gian học tập

Rút ngắn thời gian học tối đa so với học tập tại Việt Nam, cụ thể nếu bạn du học ở năm lên lớp 10 thì chỉ khoảng không quá 4 năm là bạn đã đã có được bằng cử nhân nhưng ở Việt Nam thì bạn phải mật ít nhất 5,5 năm thì bạn mới có thể có được bằng cửa nhân hệ cao đẳng đối với học chương trình hệ chính chỉ.

Tiết kiệm thời gian học bạn sẽ có thể thực hiện được nhiều ước muốn, trãi nghiệm sớm, tiết kiệm được nhiều chi phi phí cơ hội.

Có điều kiện để trao dồi kỹ năng về chuyên môn nếu muốn và điều kiện tiếp cận ngoại ngữ (Tiếng Anh).

Bằng Singapore có giá trị quốc tế, trên thực tế thì có 70% du học sinh sau khi hoàn thành việc học tại Singapore có thể chuyển tiếp học ở các trường nổi tiếng tại nước ngoài như ở Anh, Úc, Mỹ, New Zealand,… với mức học bổng cao hơn rất nhiều nếu bạn apply thẳng từ Việt Nam.

Với nhiều lợi ích tuyệt vời mà rất hiếm quốc gia có thể áp dụng, du học Singapore sớm đang là xu hướng hiện nay. Với những chia sẽ như trên chắc hẵn bạn cũng đã có thể hình dung được nên hay không nên cho con em mình du học tại Singapore khi có và chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3. Mọi thắc mắt bạn hãy liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Leave a Comment