Tìm hiểu về du học Singapore trung học phổ thông

Nếu như các bạn đã đặt mục tiêu du học và muốn đi du học khi còn học trung học phổ thông thì sự lựa chọn du học Singapore trung học phổ thông là một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Học trung học phổ thông tại Singapore sẽ giúp các bạn có được nền tảng vững chắc chuẩn bị việc du học đại học tại Úc, Mỹ, Anh, Canada,..

Du học Singapore bậc trung học phổ thông

Du học Singapore bậc trung học phổ thông

Trung học phổ thông Singapore có gì khác biệt với Việt Nam?

Chỉ có một chút khác biệt nhỏ trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam và Singapore là thời gian được chia thành hai kì, kì 1 từ tháng 1 đến tháng 6 và kì 2 từ tháng 7 đến tháng 12.
Lớp học và cấp học theo độ tuổi điển hình của học sinh tại Singapore như dưới đây:

 • Nhà trẻ: từ 3 – 4 tuổi
 • Mẫu giáo: từ 4 – 6 tuổi
 • Tiểu học- Primary 1 – 6: từ 6 – 12 tuổi
 • Trung học- Secondary 1 – 5: từ 12 – 16 hoặc 17 tuổi
 • Trung học phổ thông: 16 – 18 hoặc 19 tuổi.

Bộ giáo dục Singapore trực tiếp điều hành các trường công lập nhận tài trợ về tài chính của chính phủ, đồng thời cũng có vai trò tư vấn và quản lý các trường tư thục hiện tại ở Singapore. Nền giáo dục tại Singapore đều được nhà nước bao cấp về tài chính. Tất cả các trường công và tư quốc tế tại Singapore đều phải đăng kí với Bộ giáo dục và đào tạo. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được giảng dạy ở các trường công lập, ngoại trừ các môn học ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ.

Các trường phổ thông công lập Singapore

Gồm các trường thường, trường chuyên và các học sinh có thể lựa chọn học tập tại các trường nam sinh, nữ sinh hoặc các trường nam nữ cùng học. Cùng tìm hiểu xem các cấp học tại Singapore có gì khác biệt nhiều so với chương trình học tại Việt Nam không nhé.

 • Giáo dục tiểu học là bắt buộc tại Singapore, chương trình tiểu học kéo dài 6 năm trong đó 4 năm đầu các năm cơ sở và hai năm sau là những năm định hướng. Chương trình tiểu học tập trung chủ yếu là đào tạo tiếng Anh, tiếng mẹ đẻ. Năm cuối chương trình tiểu học, học sinh phải thi kì thi hết cấp Primary School Leaving Examination.
 • Chương trình trung học cơ sở tại Singapore kéo dài từ 4 – 5 năm, được chia thành các chương trình đặc biệt, cấp tốc, thường về học thuật và kỹ thuật. Mỗi chương trình có tính chuyên sâu riêng, cuối cùng chương trình, học sinh phải thi kì thi hết cấp GCE ‘O’ Level.
 • Chương trình trung học phổ thông kéo dài từ 2 đến 3 năm và thường được gọi là Junior. Với chương trình này, các học sinh sẽ được học chuyên sâu vào lĩnh vực chuyên ngành mình quan tâm. Một số trường có quyền tự quyết về chương trình đào tạo. Cuối chương trình, học sinh phải thi kì thi hết cấp GCE ‘A’ Level.
Chất lượng đào tạo giáo dục tốt tại Singapore

Chất lượng đào tạo giáo dục tốt tại Singapore

Chất lượng đào tạo tại Singapore rất tốt, điều đó được minh chứng rõ ràng nhất qua các kết quả học tập của học sinh Singapore luôn được xếp hạng cao trên thế giới về toán học và khoa học.

Các trường phổ thông tư thục và quốc tế Singapore

Singapore có một loạt các trường quốc tế và các trường tư thục nhận học sinh, học sinh quốc tế nhập học và các trường đều phải đăng kí với bộ giáo dục Singapore. Các trường này bao gồm:

 • Anglo-Chinese School (International)
 • Hwa Chong International School
 • SJI International School

Học phí tại các trường trung học phổ thông công lập khoảng S$1000- 3000/ năm học, học phí tại các trường tư thục khoảng S$7000- 20000 năm học, chi phí sinh hoạt tại Singapore khoảng S$10000- 18000/ năm cho các du học sinh Singapore trung học phổ thông dưới 18 tuổi và cần người bảo trợ, ở KTX hoặc Home stay.

Để được nhận vào các trường công lập, học sinh Việt Nam muốn đi du học Singapore trung học phổ thông cần phải trải qua các kì thi tuyển đầu vào được trường tổ chức vào tháng 10, 11 hàng năm và các môn thi đó là Toán, Tiếng Anh, khoa học và IQ.

Xem thêm: Du học Úc bậc trung học phổ thông – rút ngắn con đường vào đại học

Leave a Comment