Các khoản chi phí cần chuẩn bị trước khi du học Singapore

Có thể thấy, chi phí du học Singapore 2017 tuy đắt hơn một số nước trong khu vực nhưng vẫn rẻ hơn rất nhiều so với các nước châu Âu, châu Mỹ. Nhưng chứng chỉ, bằng cấp và chất lượng đào tạo giáo dục tại Singapore thì không thua kém bất kỳ một đất nước nào bởi các trường ở đây luôn liên kết đào tạo và cấp bằng cùng với các trường đại học, cao đẳng hàng đầu tại các nước Mỹ, Anh, Canada, Úc,.. Tuy nhiên, đã lựa chọn đi du học thì dù có chi phí rẻ đến đâu các bạn cũng phải cần chuẩn bị trước một số tiền. Dưới đây là các khoản chi phí cần chuẩn bị trước khi du học Singapore.

Du học Singapore 2017

Du học Singapore 2017

Tiền học phí

Học phí tại các trường ở Singapore còn phụ thuộc vào cấp độ cao đẳng, đại học hay thạc sĩ,..cũng như các chuyên ngành mà bạn dự định học và tùy vào trường mà bạn lựa chọn thì sẽ có mức học phí khác nhau. Nếu so với học phí ở các trường Việt Nam so với các trường ở Singapore thì học phí có nó đắt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, số tiền mà các bạn bỏ ra so với chất lượng đào tạo giáo dục cũng như trang thiết bị dùng để hỗ trợ học sinh sinh viên trong học tập thì hoàn toàn xứng đáng hơn rất nhiều. Mặc khác, bằng cấp của Singapore có tính chất quốc tế, được rất nhiều quốc gia công nhận nên với tấm bằng này, bạn có thể được làm việc ở nhiều nước với mức lương xứng đáng nhất.

Chi phí sinh hoạt

Nếu so với Việt nam thì mức sống ở Singapore sẽ cao hơn, thậm chí là cao nhất ở châu Á. Nhưng so với các nước ở phương Tây thì chi phí sống ở đây lại khá thấp. Do đó, tiền chi phí sinh hoạt cũng phụ thuộc vào từng cá nhân( bao gồm tiền ăn, ở, đi lại, tiêu vặt..) thì nó dao động từ 700 -1.300 SGD/tháng.

Chi phí cần chuẩn bị khi du học Singapore 2017

Chi phí cần chuẩn bị khi du học Singapore 2017

Tiền thuê nhà ở

Ở Singapore có nhiều hình thức chỗ ở, với mức giá thuê khác nhau và dao động từ 400 – 1,500 SGD/tháng/người. Nhìn chung thì mỗi hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy theo khả năng tài chính mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
Ở ký túc xá thì gần trường, thuận lợi cho bạn trong việc đi lại nhưng bạn sẽ làm quen với cuộc sống tập thể, dùng chung phòng với khá nhiều sinh viên.
Ở homestay thì giúp bạn có thể nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống tại Singapore. Hoặc các bạn cũng có thể thuê chung một căn hộ với nhiều sinh viên để ở chung.

Tiền đi lại

Người dân Singapore vô cùng tự hào và chủ yếu di chuyển bằng các phương tiện công cộng là tàu điện ngầm và xe bus. Và khi du học tại Singapore thì các du học chủ yếu là di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe bus rất tiện lợi trong việc di chuyển. Trung bình thì bạn sẽ mất khoảng 20 – 100 SGD/tháng cho chi phí đi lại.

Ngoài ra, còn rất nhiều khoản chi phí khác các bạn cần phải chuẩn bị trước như tiền ăn, tiền khám bệnh, tiền tiêu cá nhân,…

Xem thêm: Những hình thức du học bạn cần biết

Leave a Comment