Bí quyết chọn nhà ở tiết kiệm khi du học tại Canada 2017

Du học được xem là một trong những điều mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có du học sinh Việt Nam chúng ta. Và ngày này du học Canada cũng được xem là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên trên thế giới.
Bên cạnh lựa chọn cho mình một quốc gia du học đã khó thì việc lựa chọn một hình thức nhà ở phù hợp với nhu cầu sinh sống của du học sinh sau khi sang Canada là khó hơn. Và tùy vào thời gian sinh viên ở lại Canada mà có thể lựa chọn cho mình một hình thức nhà ở cho phù hợp và tiết kiệm được chi phí sinh hoạt cho mình. Nhằm giúp các bạn chọn nhà nhanh chóng cho chuyến du học Canada 2017 tiết kiệm chi phí, thì công ty Du học Đăng Quang có những gợi ý dưới đây.

Lựa chọn hình thức ở cho du học Canada

Lựa chọn hình thức ở cho du học Canada

Lựa chọn hình thức ở tạm thời

Nếu như bạn đã quyết định lựa chọn chỗ ở của mình theo hình thức tạm thời thì không cần lưu lại tại đây quá lâu. Bởi hình thức ở tạm thời đây chính là thuê phòng hoặc khách sạn. Hai hình thức này đều có đặc điểm chung là rất thuận tiện cho chúng ta, bạn có thể trả phòng hay thuê phòng bất cứ lúc nào, thủ tục nhanh chóng. Tuy nhiên, nó lại có giá thuê khá cao, nên bạn hãy cân nhắc cho việc lựa chọn này để tiết kiệm chi phí.

Hình thức dài hạn

Homestay

Homestay là một trong những hình thức rất được nhiều yêu thích ở Canada đối với bất kì du học sinh nào. Bởi khi ở Homestay bạn có thể ăn ở chung với gia đình người bản xứ, và được cùng sinh hoạt chung với gia đình họ. Và chính sự kết hợp này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về văn hóa, phong tục tập quán của người dân bản xứ nơi đây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rèn luyện cho mình tiếng Anh được trau chuốt hơn. Tuy nhiên, đối với một số người, điều này còn có thể hơi bị gò bó nhưng các bạn cần phải xác định rõ được nguyện vọng và mục tiêu lựa chọn nhà ở của mình ra sao để đưa ra quyết định cho đúng.

Hình thức Homestay

Hình thức Homestay

Ký túc xá

Bên cạnh chọn chỗ ở Homestay thì ký túc xá cũng là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho tất cả các bạn đi du học. Hầu hết tất cả các ký túc xá tại Canada đều rất tiện nghi và hoàn toàn có thể yên tâm về cơ sở vật chất tại đây. Và mức chi phí phải chi trả cho việc thuê ký túc xá tại các trường học đều có mức giá trung bình từ 4.500$ – 8.500$/ năm học. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi trường mà có mức giá khác nhau, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên các website của trường.

Sống ngoài ký túc xá

Sau một năm du học, các bạn sinh viên thường có xu hướng ra ngoài thuê căn hộ hoặc thuê nhà rồi ở chung với bạn bè. Bởi làm như vậy số tiền thuê sẽ được chia nhỏ và các chi phí lặt vặt kèm theo. Do đó, các bạn có thể tìm qua các nguồn tin internet hay báo chí, bạn bè giới thiệu,…để tìm được chỗ ở có điều kiện tốt nhất. Và mức chi phí thuê phòng có sự chênh lệch tùy thuộc vào những vùng, thành phố mà bạn muốn thuê.

Xem thêm: Du học Mỹ – cách phân biệt homestay và host family

Leave a Comment