Vì sao bạn nên chọn Canada làm điểm đến du học?

du học canada

Du học Canada là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Mặc dù Canada không có nhiều chương trình học bổng đầu vào như những quốc gia khác nhưng đất nước này vẫn nhận được số lượng du học sinh khá đông. Theo thống kê của OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) thì hiện nay Canada là một trong ba điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới. Điều này đã được đông đảo du học sinh ở đây bày tỏ.

Không phải ngẫu nhiên mà số lượng du học sinh đến với Canada ngày càng tăng cao. Dưới đây là một số lý do giúp Canada trở thành điểm đến du học hàng đầu thế giới.

Chương trình học chất lượng và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Từ trước đến nay, Canada luôn là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại,chương trình học cung cấp cả kiến thức và kỹ năng cho sinh viên để họ có thể dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường. Ngân sách cho giáo dục của quốc gia này luôn đứng đầu và cao hơn khá nhiều so với các nước trong khu vực Bắc Mỹ và đứng thứ 2 trong nhóm nước G8.

Bên cạnh đó, bằng cấp khi tốt nghiệp tại các trường đại học Canada luôn được công nhận bởi các quốc gia trên toàn thế giới. Do đó, sau khi tốt nghiệp tại Canada, các du học sinh có thể ở lại đây làm việc, về quê nhà hoặc làm việc tại các nước trong và ngoài khu vực. Môi trường học tập và làm việc toàn cầu khiến Canada ngày càng hấp dẫn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

du học canada

Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới

Môi trường sống tốt

Canada cũng là một trong những nước có  chất lượng cuộc sống tốt nhất hành tinh. Bên cạnh đời sống vật chất đầy đủ, Canada cũng là nơi có khí hậu trong lành vì ở đây có mật độ dân số khá thấp, người dân cũng có ý thức bảo vệ môi trường. Môi trường sống trong lành, cảnh quan đẹp và an ninh được đảm bảo là những yếu tố khiến cho các du học sinh luôn cảm thấy hài lòng và thoải mái khi làm việc và du học tại đây.

Mặc dù chi phí và chất lượng cuộc sống cao nhưng Canada là quốc gia không mấy đắt đỏ nếu so sánh với các thành phố lớn ở Mỹ và Anh. Bên cạnh đó, Canada luôn có nhiều khoản trợ cấp và chính sách đãi ngộ cho du học sinh đặc biệt là với những bạn có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tạo điều kiện cho du học sinh đến đây du học

Để thu hút du học sinh, Canada luôn rộng mở về chính sách. Do đó, khi du học sinh làm thủ tục hành chính hay xin visa đến Canada đều rất dễ dàng. Bên cạnh thủ tục hành chính gọn nhẹ thì Canada còn cho phép du học sinh làm việc 20h mỗi tuần để có thể kiếm thêm thu nhập.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn cũng có nhiều cơ hội ở lại Canada định cư. Theo đó, các sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng có thể ở lại đây từ 1 – 3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 3 năm, những du học sinh này có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada. Tùy theo năng lực của bạn mà chính phủ Canada sẽ quyết định bạn có được ở lại hay không.

du học canada

Môi ytrường đa văn hóa tại Canada

Chương trình học sử dụng cả tiếng Pháp và tiếng Anh

Canada là quốc gia đa văn hóa, đất nước này sử dụng cả hai ngôn ngữ chính là tiếng pháp và tiếng Anh. Khi đến đây, sinh viên có quyền lựa chọn học bằng tiếng Pháp hoặc bằng tiếng Anh cùng các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm.

Với việc sử dụng ngôn ngữ quốc tế trong quá trình giảng dạy, du học Canada đã thu hút được rất nhiều du học sinh đến học tập và làm việc tại đây.

Quốc gia đa văn hóa

Khi đến với Canada, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều dòng văn hóa khác nhau. Trong quá trình đó, chắc hẳn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị từ các dòng văn hóa đó. Thật là thú vị nếu bạn được trải nghiệm và tham gia cùng những phong tục và lễ hội đặc sắc đến từ các quốc gia Scotland, Ireland, Đức, Ý và Trung Quốc

Leave a Comment