Chứng minh tài chính du học Canada 2017 và những điều cần lưu ý

Canada một trong những đất nước đang thu hút rất nhiều du học sinh không chỉ có con người thân thiện, không khí trong lành, thiên nhiên đẹp mà còn có nền giáo dục tiên tiến, khoa học nhất. Tuy nhiên, khác với một số nước khác, để hồ sơ xin visa của bạn được Lãnh sự quán Canada thông qua lại không hề đơn giản và dễ dàng nhất là ở bước chứng minh tài chính.

Nguyên nhân chứng minh tài chính gặp khó

Du học Canada

Du học Canada

Đầu tiên, bạn phải chứng minh cho lãnh sự quán Canada tại Việt Nam thấy được mục đích du học và khả năng tài chính của bạn phải đủ mạnh để có thể trang trải cho các chi phí trong suốt quá trình theo học bên nước họ như vé máy bay, tiền học phí, chi phí sinh hoặc,..để có thể đáp ứng được những điều đó thì bạn hoặc gia đình bạn cần có tiền, thậm chí cần rất nhiều tiền. Nhưng như thế không có nghĩa chỉ cần có tiền là hồ sơ của bạn vượt qua được khâu chứng minh tài chính.

Lãnh sự quán Canada không chỉ cần bạn có được số tiền tối thiểu theo yêu cầu tài chính cho du học mà còn bắt buộc các bạn phải có đầy đủ giấy tờ, cơ sở pháp lý chứng minh được nguồn gốc số tiền đó. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp không thể đáp ứng được điều kiện đó. Nguyên nhân là do nền kinh tế ở nước ra chưa thực sự phát triển, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh tự do nên hầu hết không có giấy tờ nào xác minh được nguồn tài chính đem về hàng hàng.

Những vấn đề khác ngoài chứng minh tài chính

Những vấn đề liên quan đến xin visa du học Canada

Những vấn đề liên quan đến xin visa du học Canada

Khâu chứng minh tài chứng như đã đề cập ở trên chỉ là một trong những yếu cầu bắt buộc trong hồ sơ xin visa du học Canada. Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị đánh rớt dù có vượt qua bước chứng minh tài chính. Về trình độ và kế hoạch học tập, hồ sơ của bạn phải thể hiện được khả năng học tập tốt trong học bạ. Bên cạnh đó, bạn phải cho lãnh sự quán Canada thấy được kế hoạch học tập của bạn khi qua bên đó một cách rõ ràng, rành mạch như trường theo học, ngành học và kể cả chương trình học tập,… Thêm nữa là khả năng quay về việt nam của bạn khi kết thúc quá trình du học bên nước họ. Chính phủ Canada không khuyến khích các bạn du học sinh ở lại đất nước họ định cư sau khi tốt nghiệp, chính vì vậy bạn cần phải cho họ thấy được sự ràng buộc, lý do chính đáng khiến các bạn chắc chắn sẽ quay trở về nước sau khi kết thúc khóa học. Các yếu tốt khác như hồ sơ khai báo không trung thực, chính xác, không nắm vững được các yêu cầu để làm thủ tục,…tất cả những việc đó cũng khiến cho hồ sơ của bạn bị đánh rớt không.

Tóm lại, chứng minh tài chính và những yếu tố quan trọng đề cập phía trên sẽ có thể giúp bạn đúc kết được những kinh nghiệm cho bản thân trong việc làm hồ sơ xin visa du học Canada 2017. Tránh hỏi những trường hợp hồ sơ bị loại đáng tiếc vì không chứng minh tài chính được hoặc vì những lý do cơ bản khác.

Xem thêm: Bí quyết chọn nhà ở tiết kiệm khi du học Canada 2017

Leave a Comment