Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Scotia Bank cho du học sinh Canada

Từ rất lâu Canada sớm là địa điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế và nó cũng thu hút được rất nhiều sinh viên Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên Việt nam đã phải từ bỏ giấc mơ du học Canada của mình do bị từ chối visa bởi vấn đề chứng minh tài chính. Nhưng hiện nay, đó không còn là vấn đề khó khăn nữa bởi mới đây, chương trình CES đã được thông qua và triển khai tại Việt Nam với mong muốn thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam, giảm bớt được số lượng hồ sơ chứng minh tài chính và thời gian cấp xét visa sẽ nhanh hơn gấp bội phần. Với sự hỗ trợ của ngân hàng Scotia – tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada hi vọng đây sẽ là cơ hội tốt cho các bạn có kế hoạch du học Canada trong thời gian tới .

Ngân hàng Scotiabank

Ngân hàng Scotiabank

Vậy hãy cùng công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi tìm hiểu về các chính sách ngân hàng cũng như chương trình đầu tư đảm bảo của ngân hàng Scotia qua bài viết dưới đây nhé.

Scotiabank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Canada, phục vụ hơn 2 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Với mạng lưới trên 1.000 chi nhánh và gần 4.000 cây rút tiền tự động tại Canada. Do đó, bạn cũng sẽ sẽ dàng tiếp cận với dịch vụ của ngân hàng này tại bất kì nơi nào ở Canada.

Chương trình CES được lập ra bởi Tổ chức các trường cao đẳng học viên ở Canada được phối hợp với các Cơ quan Di trú, Quốc Tịch Canada và sứ quán Canada tại Hà Nội và Thành phố HCM, được ngân hàng Scotia hỗ trợ thông qua chương trình Scotiabank Student GIC Program. Chương trình được thiết kế với mong muốn sẽ giúp đỡ hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam thực hiện được ước mơ du học và định cư tại Canada.

Quy trình thực hiện như sau:

1. Nộp đơn chương trình chứng thư đầu tư bảo đảm ( GIC) của ngân hàng Scotia dành cho sinh viên

  • Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào trang mạng của Scotiabank Student GIC Program để hoàn tất và nộp đơn GIC trực tuyến. Trong vòng vài phút, ngân hàng Scotia sẽ gửi mail tới địa chỉ mail của bạn đã cung cấp. Bạn hãy làm theo hướng dẫn trong email để đăng ký dịch vụ Scotiabank Secure Email Service nhằm đảm bảo mọi sự liên lạc giữa ngân hàng và bạn, tất cả thông tin đều được bảo mật hoàn toàn.
  • Ngân hàng sẽ lập tức xem xét đơn của bạn và gửi cho bạn một email bảo mật tiếp theo có thông tin về số tài khoản đầu tư của bạn tại ngân hàng Scotia và các thông tin chi tết để bạn chuyển tiền.
  • Sau đó, bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản đầu tư mới của mình. Việc chuyển tiền sang ngân hàng sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc. Bạn nên kiểm tra với ngân hàng nơi bạn chuyển tiền để biết thời gian cụ thể.
  • Khi nhận được tiền, ngân hàng Scotia sẽ chuyển tiền vào tài khoản đầu tư Scotiabank của bạn đồng thời sẽ gửi email xác nhận hướng dẫn đầu tư tới địa chỉ email của bạn. Và đây sẽ là hồ sơ cần có khi xin giấy phép du học.
Chương trình CES không cần chứng minh tài chính

Chương trình CES không cần chứng minh tài chính

2. Chuyển tiền vào tài khoản

Để có thể hoàn tất việc thiết lập tài khoản GIC dành cho sinh viên của ngân hàng Scotia, bạn cần phải nộp cho ngân hàng Scotia một khoản tiền là $10.000 CAD để cho vào Scotiabank Investment Account của bạn, cộng thêm $200 CAD tiền lệ phí hành chính và duy trì tài khoản. Như vậy thì tổng số tiền bạn cần phải nội là $10.200 CAD.

Như vậy, với những thông tin mà Du học Đăng Quang chúng tôi cung cấp ở phía trên quý phụ huynh và các bạn học sinh hiểu thêm được phần nào về dịch vụ ngân hàng sẽ hỗ trợ cho sinh viên. Trong quá trình tìm hiểu, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Xem thêm: Điều cần biết về thẻ ngân hàng dành cho du học sinh tại Úc

Leave a Comment