3 yếu tố quyết định bạn được nhận học tại Mỹ

Ngày nay, việc đi du học Mỹ đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người hiện nay, bạn có thể đi du học bằng chính học bổng của mình hoặc cũng có thể đi du học tự túc. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn con đường đi du học nào chăng nữa nhưng muốn có được chắc tấm vé visa du học Mỹ trong tay thì các bạn cần phải có ít nhất 3 yếu tố dưới đây.

Du học Mỹ con đường đến với tương lai

Du học Mỹ con đường đến với tương lai

3 yếu tố quyết định sự thành công trong việc xin trường tại Mỹ

Ba yêu cầu quan trọng để quyết định việc bạn có được nhận vào học tại các trường Đại học của Mỹ đó là kết quả học tập, kỹ năng tiếng Anh, và tài chính.

Kết quả học tập

Việc so sánh kết quả học tập ở Việt nam với Mỹ là điều không hề dễ dàng, nhất là đối với những sinh viên đã tốt nghiệp bằng cử nhân trong nước. Không có một bảng hướng dẫn so sánh cụ thể cấp bậc đào tạo giữa các nước. Vì thế, nếu như các bạn quan tâm đến một chương trình học tập nào đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường để các bạn có thể liên hệ với trường để trình bày những môn học, chuyên môn đã từng theo học tại Việt nam và hỏi họ xem bạn có khả năng được nhận vào trường này hay không?Cách tốt nhất để các bạn có thể liên hệ với nhà trường đó là viết thư hoặc có thể email về những thắc mắc của bạn.

Yếu tốt quyết định để bạn được nhận học tại các trường của Mỹ

Yếu tốt quyết định để bạn được nhận học tại các trường của Mỹ

Trình độ tiếng Anh

Đối với những bạn đi du học ở Mỹ, thì TOEFL chính là bài kiểm tra các bạn nên chọn thi. Trong những năm gần đây, IELTS đã được nhiều cơ sở đào tạo của Mỹ chấp nhận nhưng vẫn không phổ biến bằng TOEFL. Bên cạnh đó, mỗi trường sẽ có những yêu cầu điểm đầu vào khác nhau.

Tài chính

Vấn đề tài chính cũng là yếu tố quyết định đến hành trình đi du học của các bạn. Để nhận được một tấm bằng của Mỹ sẽ tiêu tốn của bạn sẽ tốn rất nhiều nỗ lực và tiền của. Mặc khác, các trường đại học của Mỹ nếu bạn muốn có cơ hội đăng ký nhận học bổng một khi đã được nhận vào trường, điều đó đồng nghĩa với việc là các bạn phải nộp học phí rồi mới được xét duyệt việc cấp học bổng.

Nhiều du học có thể tìm thêm nguồn thu nhập khác như:

  • Làm việc ở trường Đại học: Một số luật thuế và luật nhập cư không cho sinh viên quốc tế làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Tuy nhiên, họ vẫn có thể làm thêm tại trường. Tiền lương nhận được theo dạng việc làm này thường ổn định và đôi khi còn giúp các bạn có thể giảm được học phí.
  • Học bổng hay trợ giảng: Hai nguồn hỗ trợ này có điểm mạnh là thường được làm mới hàng năm. Miễn sao các bạn đạt được kết quả yêu cầu, bạn sẽ nhận được học bổng vào năm sau đó. Chính vì thế, học bổng thường dành cho những sinh viên thực sự giỏi và biết nỗ lực trong học tập.

Trên đó 3 yếu tố quyết định đến việc xin trường khi các bạn muốn du học Mỹ. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thêm.

Xem thêm: Du học Canada: Các trường ưu tiên chương trình CES tại Vancouver

Leave a Comment