Những lý do khiến bạn bị từ chối khi xin visa du học Mỹ

Tư vấn du học Mỹ

Du học Mỹ

Du học Mỹ là mơ ước rất nhiều bạn trẻ vì môi trường học tập đa văn hóa tại đây và chất lượng đào tạo được công nhận toàn cầu. Tuy nhiên, để đi du học ở đất nước đắt đỏ này,bạn phải trải qua những vòng tuyển chọn rất khắt khe. Một trong những rào cản khiến nhiều du học sinh lo lắng nhất chính là khâu xin visa du học Mỹ. Nhiều bạn thắc mắc và không biết tại sao mình bị từ chối. Tuy nhiên, khi từ chối bạn thì chắc hẳn các nhân viên của đại sứ quán có đầy đủ lý do.

Những lý do khiến bạn bị từ chối khi xin visa du học Mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà nhân viên đại sứ quán từ chối cấp visa du học của bạn. TÌm hiểu trước những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối khi xin visa du học sẽ khiến bạn có được nhiều kiến thức thức bổ ích và tự tin hơn khi tham gia vào cuộc phỏng vấn với nhân viên đại sứ quán

Không đủ trình độ tiếng Anh

Dù bạn có chuẩn bị câu hỏi cẩn thận đến mức nào mà bạn không thể diễn tả được ý kiến cá nhân trong cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh thì cuộc phỏng vấn đó xem như bị thất bại. Bên cạnh đó, hầu như tất cả các trường phổ thông, trung học hay đại học Mỹ đều giảng dạy bằng tiếng Anh nên trước hết bạn phải thể hiện được khả năng nói tiếng Anh của mình trong cuộc phỏng vấn. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa tốt và chẳng may bị rớt trong cuộc phỏng vấn xin visa thì hãy quay về học tiếng Anh trước đã.

Tu van du hoc my

Trình độ tiếng Anh không tốt có thể khiến không đậu vòng phỏng vấn

Không có kế hoạch học tập trong tương lai và không biết gì về trường đang học

Người Mỹ rất coi trọng kế hoạch và định hướng cho tương lai ở một cá nhân sắp đến đất nước của họ. Do đó, nếu bạn không có dự định học tập gì trong tương lai, thậm chí đi du học chỉ vì bạn thích hay cha mẹ bạn muốn thế, bạn cũng không biết mục đích học tập của mình thì 99% bạn đã rớt. Đó là điểm khác biệt khá lớn giữa Mỹ và Việt Nam mà bạn phải lưu ý khi xin visa du học.

Đại sứ quán cũng sẽ yêu cầu bạn có những hiểu biết nhất định về ngôi trường mà bạn sẽ theo học. Những lý do mà bạn chọn trường A thay vì những trường khác. Lý do không đơn thuần là tôi thấy trường này nổi tiếng hơn trường kia mà còn là sự phù hợp. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn nói rằng tôi chọn trường này vì nó phù hợp với chuyên ngành tôi theo đuổi và định hướng trong tương lai của tôi.

Chọn sai ngành học

Nhiều bạn quyết định đi du học sau khi đã hoàn thành 1 – 2 năm học đại học ở Việt Nam.Điều gì sẽ xảy ra nếu chuyên ngành hiện tại của bạn và chuyên ngành bạn lựa chọn tại Mỹ không hề liên quan với nhau. Nhân viên Đại sứ quán sẽ đặt ra câu hỏi lớn, liệu lập trường của bạn có vững? Liệu bạn có đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia các chương trình học tại Mỹ.

Thành tích học tập không tốt

Thành tích học tập là một trong những yếu tố khiến người phỏng vấn cân nhắc xem có nên cấp visa cho bạn hay không. Nếu thành tích học tập ở Việt Nam của bạn quá tệ, thì người ta cũng sẽ có đủ căn cứ để dự đoán rằng bạn sẽ duy trì thành tích này khi đến Mỹ.Do đó, trước khi đi phỏng vấn xin visa du học, bạn nên biết trước điều này và cố gắng làm đẹp bảng điểm của mình.(https://www.duhocdangquang.com/tu-van-du-hoc-my.html)

tư vấn du học MỸ

Thành tích học tập không tốt có thể làm cho bạn mất cơ hội xin visa

Tâm lý sợ sệt không ổn định

Tâm lý cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả của cuộc phỏng vấn. Tâm lý sợ sệt khiến bạn không trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách trọn vẹn và đó cũng là một trong những yếu tố khiến bạn bị rớt trong cuộc phỏng vấn. Dù buổi phỏng vấn xin visa rất quan trọng nhưng bạn cũng không nên vì nó mà lo lắng, việc lo lắng quá nhiều chỉ khiến cho kết quả phỏng vấn ngày càng xấu đi mà thôi.

Trên đây là một số lý do khiến bạn bị từ chối trong cuộc phỏng vấn xin Visa. Liên hệ với Du học Đăng Quang ngay hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

 

Leave a Comment