Làm thế nào để hòa nhập văn hóa khi đi du học Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên, không phải giấc mơ Mỹ nào cũng có thể trọn vẹn khi văn hóa Mỹ là một sự hòa trộn của nhiều dòng văn hóa và do đó các bạn khó hòa nhập. Trở ngại về khoảng cách văn hóa khiến các bạn khó thích nghi với cuộc sống nơi đất Mỹ. Do đó, để hòa nhập tốt với văn hóa Mỹ đòi hỏi các bạn phải có sự chuẩn bị kỹ về mặt tinh thần và sẵn sàng hòa nhập cũng như cởi mở để có thể thích nghi nhanh chóng với cuộc sống tại Mỹ.

du-hoc-my

Du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn

Trong bài viết này, Du học Đăng Quang sẽ hướng dẫn bạn cách thích nghi nhanh với văn hóa khi đi du học Mỹ

Làm thế nào để hòa nhập văn hóa khi đi du học Mỹ

Làm quen với môi trường mới

Khi di chuyển đến một nơi mất nhất là nơi cách bạn hơn nửa vòng trái đất thì bạn phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt vì có thể có sự khác biệt về khí hậu. Chẳng hạn, ở Việt Nam khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm khiến cho các bạn có khả năng chịu nóng tốt và chịu lạnh kém. Ở Mỹ, khí hậu có mùa rất lạnh cũng có mùa khá nóng và khí hậu cũng đa dạng tùy theo từng vùng miền. Đa số du học sinh khi qua Mỹ vào thời gian đầu. Một số bạn sức khỏe yếu còn có thể bị bệnh và phải vào bệnh viện để tiến hành điều trị.

Làm quen với nhiều bạn để hòa nhập tốt hơn

Kết bạn với nhiều người

Những bạn sinh viên khi lần đầu tiên bước vào ngôi trường mới thường có rất ít bạn bè. Do đó, hầu hết các bạn cảm thấy cô đơn và bối rối ở giai đoạn đầu. Để khắc phục tình trạng này bạn nên cởi mở hơn, kết bạn với càng nhiều người càng tốt và mở rộng thật nhiều mối quan hệ. Các trường cũng hiểu được tâm lý này của sinh viên nên họ cố gắng sắp xếp những sinh viên ngoại quốc chung 1 lớp vì họ cùng hoàn cảnh nên dễ dàng đồng cảm với nhau nhiều hơn.

Thay đổi khẩu vị và thói quen ăn uống

Thức ăn cũng là một thử thách lớn đối với các bạn du học. Trong khi ở Việt Nam các bạn thường được cha mẹ nấu ăn và chuẩn bị sẵn ở nhà thì tại Mỹ tự bản thân các bạn du học sinh phải làm lấy tất cả. Do đó, các bạn thường cảm thấy khó khăn và phải mua thức ăn ở ngoài và lâu dần bạn không chịu nổi việc ăn ngoài thường xuyên.

Vì vậy, các bạn du học sinh nên chuẩn bị tinh thần và lường trước được việc này. Tốt nhất, trước khi đi du học, bạn nên học cách nấu vài món ăn dù chỉ là đơn giản thôi nhưng cũng đủ để đảm bảo sức khỏe và đặc biệt là không làm cho bạn có cảm giác ngán.

Cùng bạn bè thưởng thức những món ăn ngon trên đất MỸ

Tham gia các hoạt động xã hội

Việc tham gia các hoạt động xã hội cũng là cơ hội tốt để các bạn có thể làm quen với môi trường mới, bạn bè mới và đặc biệt là tự tin hơn. Các trường cao đẳng và đại học Mỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ và khuyến khích các bạn tham gia vào các hoạt động cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó, khi tham gia các bạn còn được cấp chứng chỉ và được cộng điểm rèn luyện. Đây thực sự là những hoạt động bổ ích góp phần giúp cho các bạn trưởng thành hơn, hòa nhập tốt hơn và dễ dàng kiếm được việc làm sau khi ra trường.

Ngoài các hoạt động xã hội thì các hoạt động đội nhóm cũng góp phần giúp bạn có cơ hội làm quen và học hỏi nhiều hơn nữa đấy. Nếu bạn không có bất kỳ năng khiếu nào để tham gia vào câu lạc bộ thì bạn nên tha, gia vào hội đồng hương để gặp gỡ và giao lưu với những du học sinh đến từ 1 quốc gia. Lúc đó, rào cản ngôn ngữ sẽ không còn là trở ngại đối với các bạn nữa.

Học tốt tiếng Anh

Nếu tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại Mỹ. Một số du học sinh có điều kiện tài chính và được bố mẹ cho  đi du học nhưng trước đó các bạn chưa chuẩn bị tốt tiếng Anh và đương nhiên các bạn phải học dần sau khi qua Mỹ.

Tốt nhất các bạn nên chuẩn bị sẵn vốn tiếng Anh để có thể dễ dàng thích nghi và không bị bỡ ngỡ trong thời gian đầu.

Leave a Comment