Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Mỹ

du học mỹ

Visa du học Mỹ

Khi chuẩn bị đi du học, chắc chắn các bạn sẽ gặp phải trường hợp xin visa và nếu không có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức để về quá trình làm thủ tục cũng như phỏng vấn thì rất có thể các bạn sẽ bị rớt ngay ở lần đầu tiên. Do đó, việc trang bị các kiến thức về xin visa du học là việc làm hết sức cần thiết trước khi bạn tham gia vào quá trình phỏng vấn hay nộp hồ sơ. Trong bài viết này, công ty tư vấn du học Mỹ – Du học Đăng Quang sẽ chia sẻ cùng các bạn những kinh nghiệm xin visa du họ Mỹ.

Trước hết bạn cần tham khảo các bước làm đơn DS160, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một tấm ảnh thẻ cỡ 5 x 5 và bản scan. Lưu ý là ảnh pahỉ được chụp theo chuẩn quốc tế, các bạn có thể tham khảo các qui chuẩn về ảnh hợp lệ tại đây

Thứ tự các bước xin visa du học Mỹ

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/, chọn nơi bạn muốn apply (location) và loại visa bạn dự định apply

Bước 2: Save confirmation page của form DS160

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại thời điểm phù hợp với thời gian biểu của bạn và phù hợp với lịch làm việc của Đại sứ quán

Bước 4: Thông thường, các bạn phải đóng khoản phí là $160

Bước 5: Đi phỏng vấn theo đúng lịch hẹn, chú ý là bạn nên đến sớm ít nhất 15 phút để tiện cho việc sắp xếp phỏng vấn, tránh trường hợp đi trễ. Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo đến bạn ngay sau khi phỏng vấn. Passport sẽ được hoàn trả lại bạn sau khoảng 1 tuần, nếu bạn đậu phỏng vấn.

Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trước khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Mặc dù khi xem xét visa bạn phải trải qua nhiều vòng và nhiều bước.Tuy nhiên, vòng phỏng vấn có lẽ là vòng khó nhất và khiến nhiều bạn hoang mang nhất vì hầu hết các bạn đều thắc mắc không biết người của Đại sứ quán sẽ hỏi mình những gì.

du học mỹ

Chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn visa

Do đó, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là tập phát âm tiếng Anh sao cho thật chuẩn, nếu không chuẩn được thì cần rõ ràng và dễ hiểu. Sai lầm của nhiều bạn gặp phải chính là chỉ chuẩn bị những câu hỏi và học thuộc. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn có rất nhiều ý để trình bày mà nhân viên đại sứ quán không thể hiểu nổi bạn đang nói gì thì cũng không có tác dụng đúng không nào.

Nếu khả năng trình bày cũng như phát âm tiếng anh của bạn OK, thì bạn nên chuẩn bị cho mình một số câu hỏi tổng quát. Nên nhớ là bạn không nên chuẩn bị quá nhiều câu hỏi chi tiết vì chúng chỉ làm bạn rối rắm thêm mà thôi. Khi phỏng vấn, từ nhóm câu hỏi tổng quát bạn sẽ sử dụng để ứng phó với những câu hỏi chi tiết của Đại sứ quán. Như vậy quá trình phỏng vấn của bạn vừa đầy đủ mà lại vừa tự nhiên.

Gợi ý một số câu hỏi khi xin visa du học Mỹ

Dưới đây Du học Đăng quang sẽ gợi ý một số câu hỏi tiêu biểu khi bạn xin visa du học Mỹ

Chào hỏi và hỏi thông tin cá nhân

 1. Good morning! Please introduce yourself! (Xin chào buổi sáng! Hãy tự giới thiệu bản thân của bạn!)

     2 . How old are you? What’s your job? (Bạn được bao nhiêu tuổi? Công việc của bạn là gì?)

 1. Do you like traveling? Have you ever been abroad? (Bạn có thích du lịch không? Bạn có bao giờ đi ra nước ngoài chưa?)
 2. Have you ever been granted a US visa? (Bạn có bao giờ được cấp Visa đi Mỹ hay chưa?)
 3.  Tell me something about your country! (Hãy kể cho tôi nghe vài điều về đất nước bạn!)

Câu hỏi thông tin về gia đình bạn

 1. What’s your father’s name? What’s your mother’s name? (Tên cha của bạn? Tên mẹ của bạn?)
 2. How old is your father/ mother? (Ba/mẹ của bạn bao nhiêu tuổi?)
 3. Are you living with your parents? (Bạn có sống chung với ba/mẹ hay không?)
 4. Why don’t your older brother(s)/sister(s) study abroad like you? (Tại sao anh hoặc chị của bạn không học ở nước ngoài như bạn?)

Câu hỏi về kết quả học tập của bạn tại Việt Nam

 1. What grade are you studying in? What’s your grade? (Bạn học lớp mấy?)
 2. What’s something special about your school? Tell me something about your school? (Trường của bạn có điều gì đặc biệt hay không? Hãy giới thiệu vài điều về trường của bạn?)
 3. What subjects are you good/bad at? (Bạn học giỏi/ dở nhất là môn học nào?)
 4. What are your favourite subjects? And why do you like them? (Những môn học nào bạn yêu thích nhất? Tại sao bạn thích chúng?)
 5. Who is your favourite teacher? (Ai là người thầy mà bạn yêu thích nhất?)

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như những câu hỏi gợi ý khi bạn xin visa du học Mỹ. Chúc các bạn xin visa thành công

Leave a Comment

1 Comment