4 điều kiện cần đáp ứng khi chuyển trường tại Úc

Nhiều sinh viên sau khi nhập học tại các trường ở Úc nhưng muốn chuyển sang một trường khác có chi phí học tập thấp hơn hoặc muốn chuyển ngành học hoặc chuyển đến thành phố khác để học tập… tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được ý muốn, đôi khi việc chuyển trường mang lại nhiều rủi ro cho visa của bạn. Dưới đây là 4 điều kiện cần phải đáp ứng khi chuyển trường khi du học Úc, các bạn cần nắm rõ.

Điều kiện cần để chuyển trường tại Úc

Điều kiện cần để chuyển trường tại Úc

1. Hoàn thành ít nhất 6 tháng của khóa học chính tại trường đã đăng kí

Theo như quy định của phòng Đào tạo Quốc tế Úc ( AEI), trong vòng 6 tháng của khóa học chính, bạn không được chuyển trường trừ các trường hợp như sau:

  • Khóa học bạn đăng kí trước đó với nhà cung cấp bị hủy bỏ
  • Trường học hiện tại cấp cho bạn 1 lá thư đồng ý chuyển trường
  • Trường bạn đang theo học chịu hình phạt của chính phủ
  • Người bảo trợ của bạn thuộc cơ quan chính phủ, viết thư ủng hộ sự thay đổi
  • Sau khi hoàn thành 6 tháng khóa học chính, bạn có thể chuyển trường theo ý muốn

2. Nhận được thư mời học ( CoE) của trường mới

Bạn tiến hành xin thư mời, đóng tiền cọc để được trường mới cấp CoE như bình thường. Nếu bạn đã có thư đồng ý chuyển trường của trường cũ, việc xin thư mời học mới rất dễ dàng. Nếu bạn không có thư đồng ý chuyển trường của trường bạn đang theo học, các trường thường có quy định cụ thể về việc nhận học sinh. Thông thường, các trường cần xem CoEs cũ của bạn để đưa ra quyết định cấp thư mời hay không.

Nhận được thư mời để chuyển trường tại Úc

Nhận được thư mời để chuyển trường tại Úc

3. Có được sự đồng ý cho chuyển trường của trường đang theo học

Để được nhận thư đồng ý chuyển trường là một việc tương đối khó. Điều này, cũng phụ thuộc vào quy định của từng trường, có trường tôn trọng ý nguyện của bạn nếu bạn đưa ra được lý do hợp lý cho việc chuyển trường. Các lý do từ chối cấp Release Letter thường gặp là: các bằng chứng sinh viên đưa ra không đủ thuyết phục, sinh viên chưa hoàn thành xong tối thiểu 6 tháng khóa học chính,..

4. Thông báo lại với bộ di trú là đã chuyển trường

Bất kì sự thay đổi nào về chuyển trường học của bạn đều phải thông báo lại với Bộ Di Trú để đảm bảo bậc xét visa du học Úc vẫn tuân thủ theo quy định. Nếu việc chuyển trường làm thay đổi loại visa hoặc bậc xét visa bạn sẽ phải làm lại visa. Trong thời gian chờ xin visa, bạn có thể xin một Bridging Visa để được ở lại Úc hoặc qua lại giữa Úc và Việt Nam để hoàn tất thủ tục. Và đương nhiên, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian này để đi tham quan nước Úc xinh đẹp.

Xem thêm: 5 lý do bạn nên tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

Leave a Comment