Điều cần biết về thẻ ngân hàng dành cho du học sinh tại Úc

Ngoài hộ chiếu thì một trong những thứ không thể thiếu trong túi sách khi bạn du học Úc đó là thẻ ngân hàng. Có nhiều bạn chưa có bất kì kinh nghiệm nào với các dịch vụ ngân hàng, theo đó các bạn dễ dàng gật đầu đồng ý với những lời chào của nhân viên ngân hàng. Chính vì vậy, tìm hiểu 1 chút về các sản phẩm ngân hàng sẽ giúp các bạn biết mình cần gì và làm như thế nào?

Những điều cần biết về thẻ ngân hàng dành cho du học sinh tại Úc

Những điều cần biết về thẻ ngân hàng dành cho du học sinh tại Úc

Tại Úc cũng như các nước phát triển khác, việc xài thẻ ngân hàng đang rất phổ biến hơn xài tiền mặt, chính vì vậy, khi hòa vào cuộc sống ở đây, các bạn cũng cần trang bị cho mình ít nhất 1 thẻ ngân hàng để tiện lợi khi mua sắm cũng như việc chi trả các chi phí như học phí, tiền nhà, tài liệu học tập… Mặc khác, khi du học Úc nếu bạn đi làm thêm thì việc trả lương khi bạn đi làm cũng thông qua tài khoản ngân hàng, do đó, ngay khi qua Úc, hãy chọn ngân hàng gần nhất và mở 1 tài khoản ngân hàng nhé.

Ở Úc có các ngân hàng nào?

Tại Úc có 4 ngân hàng đang hoạt động chính:

  • Ngân hàng Westpac
  • Ngân hàng Commonwealth (Commonwealth Bank of Australia – CBA)
  • Ngân hàng Úc và New Zealand (Australia and New Zealand Banking Group)
  • Ngân hàng quốc gia Úc (National Australia Bank – NAB)

Ngoài ra, còn có nhiều ngân hàng nhỏ hơn tại Úc như: Ngân hàng ME ,Ngân hàng Adelaide, Ngân hàng Melbourne, Ngân hàng Queensland, Bankwest, Bank SA, Ngân hàng St George, và Ngân hàng Suncorp…

Cách mở tài khoản ngân hàng tại Úc

Trước khi đến Úc tốt nhất là bạn bạn hãy mở trước 1 tài khoản để khi bạn đến Úc để tiện cho việc chi trả.

Nếu mở tài khoản online

Hầu hết các ngân hàng có dịch vụ đăng ký mở tài khoản trên website thông qua đăng ký online. Bạn chỉ cần cung cấp các thông số hộ chiếu khi làm thủ tục.
Khi đơn đăng ký của bạn đã được duyệt, bạn sẽ được thông báo và được cung cấp thông tin chi tiết về số tài khoản
Khi bạn đến Úc, bạn sẽ đến ngân hàng và đưa cho họ hộ chiếu của bạn để có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng. Lúc này, bạn cũng sẽ nhận được 1 thẻ ghi nợ kết nối với tài khoản của mình và bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử và qua điện thoại.

Nếu mở tài khoản khi đến Úc

Bạn nên mở tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng. Bạn đến ngân hàng để cung cấp cho nhân viên ngân hàng thông tin chi tiết và hộ chiếu. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi cho bạn tài khoản thẻ ngân hàng qua chuyển phát nhanh.

Thẻ thanh toán ngân hàng tại Úc

Thẻ thanh toán ngân hàng tại Úc

Các loại tài khoản ngân hàng tại Úc

Các bạn nên mở 2 loại tài khoản ngân hàng:

  • Tài khoản giao dịch
  • Tài khoản tiết kiệm

Các phương thức thanh toán tại Úc

Tại Úc và các nước phát triển, việc thanh toán bằng các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán EFTPOS, séc phổ biến hơn việc dùng tiền mặt. Chính vì vậy, ngay khi qua Úc các bạn hãy làm thẻ ngân hàng bởi nó không chỉ việc tiện lợi cho việc thanh toán mà còn tránh tình trạng cầm nhiều tiền mặt không an toàn cho bản thân.

Xem thêm: Loại thẻ ngân hàng nào nên có trong ví khi đi du học?

Leave a Comment