Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

IELTS là một trong những chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng tiếng Anh của các bạn học sinh, sinh viên nếu muốn du học Úc và kể cả nhiều nước khác trên thế giới. Chứng chỉ này là yêu cầu cần thiết, một trong những điều kiện để bạn có thể xin vào trường học tốt tại nước ngoài. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học Úc uy tín Du học Đăng Quang tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Du học Úc cần chứng chỉ IESTS  bao nhiêu

Du học Úc cần chứng chỉ IElTS bao nhiêu

Vì sao du học Úc cần IELTS?

  • Như chúng ta đã biết rằng Úc là một quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, nếu như bạn quyết định du học Úc có nghĩa là bạn sẽ sử dụng tất cả bằng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại đây. Do đó, chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường cũng như Đại sứ quán nhận biết được trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt tại Úc hay không.
  • Chuẩn bị sẵn sàng chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng xin nhập học tại các trường THPT/ cao đẳng hay bất kể trường đại học nào tại Úc. Bên cạnh đó, khi các bạn có được chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều bởi nó đóng vai trò như một bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn phát triển thực sự của bạn tại Úc.
  • Nếu như các bạn đạt được điểm số cao trong chứng chỉ IELTS thì cơ hội nhận các suất học bổng du học Úc hay những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây là rất lớn. Đây sẽ là động lực lớn giúp các bạn quyết tâm hơn nữa trên con đường chinh phục trí thức của mình.
  • Việc có được chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp các bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? luôn là vấn đề lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học Úc. Mỗi trường đại học, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS đầu vào vì vậy các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc.

Chứng chỉ IELST

Chứng chỉ IELST

Các bạn có thể tham khảo như sau:

Khóa học Yêu cầu
Trung học phổ thông IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng/ Dự bị đại học IELTS 5.5 – 6.0
Đại học/ Sau đại học IELTS 6.0 – 6.5

Bên cạnh, việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường sẽ có yêu ầu cả về điểm của từng kĩ năng. Có một số ngành học đặc biệt như giáo dục, luật, y khoa,.. ở một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0

Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?

Có một số học sinh, sinh viên không đạt đủ mức điểm IELTS đó? Lúc này, các bạn có 2 lựa chọn như sau:

  1. Tiếp tục dành thời gian ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam để đạt đủ điều kiện của trường
  2. Đăng ký học khóa tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học tại Úc, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên khóa chuyên ngành.

Thông thường, đối với các bạn học sinh mà muốn tiết kiệm thời gian cũng như muốn đảm bảo chất lượng học ngoại ngữ, lựa chọn thứ 2 luôn được họ ưu tiên hàng đầu. Bởi việc học tiếng Anh tại Úc sẽ tạo cho bạn môi trường học quốc tế đúng chuẩn, chắc chắn khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Xem thêm: Chứng minh tài chính du học Canada 2017 và những điều cần lưu ý

Leave a Comment